top

Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm chỉ vì bê bối của vợ con

Thứ 3, 15-10-2019 | 20:40:31 banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.


Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố từ chức chỉ hơn 1 tháng nhậm chức
- Ảnh: REUTERS

 

Ông Cho Kuk nói trong tuyên bố từ chức ngày 14-10: "Tôi cảm thấy áy náy với mọi người vì cuộc điều tra liên quan đến gia đình tôi, nhưng tôi đã cố hết sức mỗi ngày với tư cách Bộ trưởng Tư pháp để cải cách quy trình truy tố. Tuy nhiên bây giờ vai trò của tôi đã chấm dứt".

Theo Yonhap, đến chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Moon Jae In chính thức bổ nhiệm ông Cho thì lời tuyên bố trên được đưa một cách bất ngờ, ông cũng từng làm thư ký tổng thống về vấn đề dân sự, làm Bộ trưởng Tư pháp ngày 9-9.

Ông Cho cũng nói thêm: "Bây giờ tôi hi vọng sẽ trút bỏ mọi thứ và dành thời gian chăm sóc gia đình tôi, những người đang trong thời gian khó khăn và đau khổ".

Do nghi ngờ dùng ảnh hưởng của chồng để giúp con gái, vốn có kết quả học tập không tốt, được nhận vào Trường đại học Hàn Quốc, một trong những trường tư hàng đầu trong nước, và sau đó là Trường Y Busan nên vợ ông Cho bị truy tố.

Trong lúc học ở Trường Y Busan, con gái ông Cho cũng nhận được một học bổng trị giá 9.900 USD dù tài sản gia đình ông, theo kê khai tài chính để nhậm chức bộ trưởng tư pháp, lên đến 5,6 tỉ won (hơn 4,7 triệu USD). 

Các công tố viên cũng cáo buộc vợ ông Cho thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp và cáo buộc anh trai ông hối lộ và biển thủ công quỹ từ một quỹ trường học do gia đình ông quản lý.

Yonhap cho biết một phiên tòa được lên lịch diễn ra vào 18-10 liên quan đến vợ ông, một giáo sư đại học họ Chung.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 956 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 236 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 630 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 343 | Tác giả: admin

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 426 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP .HCM.

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...