top

Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm chỉ vì bê bối của vợ con

Thứ 3, 15-10-2019 | 20:40:31 banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.


Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố từ chức chỉ hơn 1 tháng nhậm chức
- Ảnh: REUTERS

 

Ông Cho Kuk nói trong tuyên bố từ chức ngày 14-10: "Tôi cảm thấy áy náy với mọi người vì cuộc điều tra liên quan đến gia đình tôi, nhưng tôi đã cố hết sức mỗi ngày với tư cách Bộ trưởng Tư pháp để cải cách quy trình truy tố. Tuy nhiên bây giờ vai trò của tôi đã chấm dứt".

Theo Yonhap, đến chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Moon Jae In chính thức bổ nhiệm ông Cho thì lời tuyên bố trên được đưa một cách bất ngờ, ông cũng từng làm thư ký tổng thống về vấn đề dân sự, làm Bộ trưởng Tư pháp ngày 9-9.

Ông Cho cũng nói thêm: "Bây giờ tôi hi vọng sẽ trút bỏ mọi thứ và dành thời gian chăm sóc gia đình tôi, những người đang trong thời gian khó khăn và đau khổ".

Do nghi ngờ dùng ảnh hưởng của chồng để giúp con gái, vốn có kết quả học tập không tốt, được nhận vào Trường đại học Hàn Quốc, một trong những trường tư hàng đầu trong nước, và sau đó là Trường Y Busan nên vợ ông Cho bị truy tố.

Trong lúc học ở Trường Y Busan, con gái ông Cho cũng nhận được một học bổng trị giá 9.900 USD dù tài sản gia đình ông, theo kê khai tài chính để nhậm chức bộ trưởng tư pháp, lên đến 5,6 tỉ won (hơn 4,7 triệu USD). 

Các công tố viên cũng cáo buộc vợ ông Cho thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp và cáo buộc anh trai ông hối lộ và biển thủ công quỹ từ một quỹ trường học do gia đình ông quản lý.

Yonhap cho biết một phiên tòa được lên lịch diễn ra vào 18-10 liên quan đến vợ ông, một giáo sư đại học họ Chung.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 383 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1638 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1739 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 205 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1711 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1710 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1640 | Tác giả: banbientap1

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, hạm đội 7 của Hải quân Mỹ thông báo, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm...