top

Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm chỉ vì bê bối của vợ con

Thứ 3, 15-10-2019 | 20:40:31 banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.


Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố từ chức chỉ hơn 1 tháng nhậm chức
- Ảnh: REUTERS

 

Ông Cho Kuk nói trong tuyên bố từ chức ngày 14-10: "Tôi cảm thấy áy náy với mọi người vì cuộc điều tra liên quan đến gia đình tôi, nhưng tôi đã cố hết sức mỗi ngày với tư cách Bộ trưởng Tư pháp để cải cách quy trình truy tố. Tuy nhiên bây giờ vai trò của tôi đã chấm dứt".

Theo Yonhap, đến chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Moon Jae In chính thức bổ nhiệm ông Cho thì lời tuyên bố trên được đưa một cách bất ngờ, ông cũng từng làm thư ký tổng thống về vấn đề dân sự, làm Bộ trưởng Tư pháp ngày 9-9.

Ông Cho cũng nói thêm: "Bây giờ tôi hi vọng sẽ trút bỏ mọi thứ và dành thời gian chăm sóc gia đình tôi, những người đang trong thời gian khó khăn và đau khổ".

Do nghi ngờ dùng ảnh hưởng của chồng để giúp con gái, vốn có kết quả học tập không tốt, được nhận vào Trường đại học Hàn Quốc, một trong những trường tư hàng đầu trong nước, và sau đó là Trường Y Busan nên vợ ông Cho bị truy tố.

Trong lúc học ở Trường Y Busan, con gái ông Cho cũng nhận được một học bổng trị giá 9.900 USD dù tài sản gia đình ông, theo kê khai tài chính để nhậm chức bộ trưởng tư pháp, lên đến 5,6 tỉ won (hơn 4,7 triệu USD). 

Các công tố viên cũng cáo buộc vợ ông Cho thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp và cáo buộc anh trai ông hối lộ và biển thủ công quỹ từ một quỹ trường học do gia đình ông quản lý.

Yonhap cho biết một phiên tòa được lên lịch diễn ra vào 18-10 liên quan đến vợ ông, một giáo sư đại học họ Chung.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 682 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 798 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 548 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 660 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 617 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...