top

Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm chỉ vì bê bối của vợ con

Thứ 3, 15-10-2019 | 20:40:31 banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.


Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố từ chức chỉ hơn 1 tháng nhậm chức
- Ảnh: REUTERS

 

Ông Cho Kuk nói trong tuyên bố từ chức ngày 14-10: "Tôi cảm thấy áy náy với mọi người vì cuộc điều tra liên quan đến gia đình tôi, nhưng tôi đã cố hết sức mỗi ngày với tư cách Bộ trưởng Tư pháp để cải cách quy trình truy tố. Tuy nhiên bây giờ vai trò của tôi đã chấm dứt".

Theo Yonhap, đến chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Moon Jae In chính thức bổ nhiệm ông Cho thì lời tuyên bố trên được đưa một cách bất ngờ, ông cũng từng làm thư ký tổng thống về vấn đề dân sự, làm Bộ trưởng Tư pháp ngày 9-9.

Ông Cho cũng nói thêm: "Bây giờ tôi hi vọng sẽ trút bỏ mọi thứ và dành thời gian chăm sóc gia đình tôi, những người đang trong thời gian khó khăn và đau khổ".

Do nghi ngờ dùng ảnh hưởng của chồng để giúp con gái, vốn có kết quả học tập không tốt, được nhận vào Trường đại học Hàn Quốc, một trong những trường tư hàng đầu trong nước, và sau đó là Trường Y Busan nên vợ ông Cho bị truy tố.

Trong lúc học ở Trường Y Busan, con gái ông Cho cũng nhận được một học bổng trị giá 9.900 USD dù tài sản gia đình ông, theo kê khai tài chính để nhậm chức bộ trưởng tư pháp, lên đến 5,6 tỉ won (hơn 4,7 triệu USD). 

Các công tố viên cũng cáo buộc vợ ông Cho thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp và cáo buộc anh trai ông hối lộ và biển thủ công quỹ từ một quỹ trường học do gia đình ông quản lý.

Yonhap cho biết một phiên tòa được lên lịch diễn ra vào 18-10 liên quan đến vợ ông, một giáo sư đại học họ Chung.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 608 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 105 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 464 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...