top

Cuộc biểu tình ở Án Độ đã có 18 người chết

Chủ nhật, 22-12-2019 | 12:05:11 banbientap1
Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.
Trong đó, có 9 người chết vì vết thương do súng bắn và nạn nhân thứ 10 là một đứa trẻ đã chết ở thành phố Varasani sau khi bị ném đá, theo Shirish Chand, phát ngôn viên cảnh sát Uttar Pradesh.

Có 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở các thành phố Mangalore và Lucknow hôm thứ năm. Tuần trước, năm người đã chết ở bang Assam phía đông bắc khi các cuộc biểu tình lần đầu tiên tại nơi này diễn ra.

Đạo luật này hứa hẹn sẽ có cơ chế  theo dõi quyền công dân cho một số công dân thuộc những tôn giáo  hiểu số - nhưng không phải là người Hồi giáo.


Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối luật công dân mới của Ấn Độ tại Chennai vào ngày 21
tháng 12 năm 2019.


Mọi người đã xuống đường trên khắp Ấn Độ để phát đối luật mới, nó đã được thông qua vào tuần trước. Hơn nữa, mọi người bất chấp cả lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng diễn ra.

Sau vụ bạo lực hôm thứ năm, cảnh sát ở Uttar Pradesh đã thi hành luật cấm tụ tập công cộng từ bốn người trở lên trong vòng 15 ngày tới.

Mục 14 được gọi là "Các hạn chế thời thuộc địa", chúng sẽ được áp dụng trên toàn bộ tiểu bang, Avarn Awasthi, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Uttar Pradesh, nói với CNN.

Các dịch vụ Internet tại thủ đô Lucknow cũng sẽ bị đình chỉ cho đến tối thứ bảy, sau khi những người biểu tình đốt cháy các tòa nhà và đụng độ với cảnh sát vào thứ năm.

Awasthi cho biết: "Hôm qua, kết nối internet ở 73 quận đã ngừng hoạt động". Mặt khác, "Đối với phần còn lại của các quận trong tiểu bang, các quan chức quận đang đưa ra quyết định cá nhân."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: Dothao

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của các hộ nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang vào mùa thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, giá giảm sâu đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng.  

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 950 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...