top

Cuộc biểu tình ở Án Độ đã có 18 người chết

Chủ nhật, 22-12-2019 | 12:05:11 banbientap1
Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.
Trong đó, có 9 người chết vì vết thương do súng bắn và nạn nhân thứ 10 là một đứa trẻ đã chết ở thành phố Varasani sau khi bị ném đá, theo Shirish Chand, phát ngôn viên cảnh sát Uttar Pradesh.

Có 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở các thành phố Mangalore và Lucknow hôm thứ năm. Tuần trước, năm người đã chết ở bang Assam phía đông bắc khi các cuộc biểu tình lần đầu tiên tại nơi này diễn ra.

Đạo luật này hứa hẹn sẽ có cơ chế  theo dõi quyền công dân cho một số công dân thuộc những tôn giáo  hiểu số - nhưng không phải là người Hồi giáo.


Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối luật công dân mới của Ấn Độ tại Chennai vào ngày 21
tháng 12 năm 2019.


Mọi người đã xuống đường trên khắp Ấn Độ để phát đối luật mới, nó đã được thông qua vào tuần trước. Hơn nữa, mọi người bất chấp cả lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng diễn ra.

Sau vụ bạo lực hôm thứ năm, cảnh sát ở Uttar Pradesh đã thi hành luật cấm tụ tập công cộng từ bốn người trở lên trong vòng 15 ngày tới.

Mục 14 được gọi là "Các hạn chế thời thuộc địa", chúng sẽ được áp dụng trên toàn bộ tiểu bang, Avarn Awasthi, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Uttar Pradesh, nói với CNN.

Các dịch vụ Internet tại thủ đô Lucknow cũng sẽ bị đình chỉ cho đến tối thứ bảy, sau khi những người biểu tình đốt cháy các tòa nhà và đụng độ với cảnh sát vào thứ năm.

Awasthi cho biết: "Hôm qua, kết nối internet ở 73 quận đã ngừng hoạt động". Mặt khác, "Đối với phần còn lại của các quận trong tiểu bang, các quan chức quận đang đưa ra quyết định cá nhân."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4365 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...