top

Cuộc biểu tình ở Án Độ đã có 18 người chết

Chủ nhật, 22-12-2019 | 12:05:11 banbientap1
Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.
Trong đó, có 9 người chết vì vết thương do súng bắn và nạn nhân thứ 10 là một đứa trẻ đã chết ở thành phố Varasani sau khi bị ném đá, theo Shirish Chand, phát ngôn viên cảnh sát Uttar Pradesh.

Có 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở các thành phố Mangalore và Lucknow hôm thứ năm. Tuần trước, năm người đã chết ở bang Assam phía đông bắc khi các cuộc biểu tình lần đầu tiên tại nơi này diễn ra.

Đạo luật này hứa hẹn sẽ có cơ chế  theo dõi quyền công dân cho một số công dân thuộc những tôn giáo  hiểu số - nhưng không phải là người Hồi giáo.


Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối luật công dân mới của Ấn Độ tại Chennai vào ngày 21
tháng 12 năm 2019.


Mọi người đã xuống đường trên khắp Ấn Độ để phát đối luật mới, nó đã được thông qua vào tuần trước. Hơn nữa, mọi người bất chấp cả lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng diễn ra.

Sau vụ bạo lực hôm thứ năm, cảnh sát ở Uttar Pradesh đã thi hành luật cấm tụ tập công cộng từ bốn người trở lên trong vòng 15 ngày tới.

Mục 14 được gọi là "Các hạn chế thời thuộc địa", chúng sẽ được áp dụng trên toàn bộ tiểu bang, Avarn Awasthi, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Uttar Pradesh, nói với CNN.

Các dịch vụ Internet tại thủ đô Lucknow cũng sẽ bị đình chỉ cho đến tối thứ bảy, sau khi những người biểu tình đốt cháy các tòa nhà và đụng độ với cảnh sát vào thứ năm.

Awasthi cho biết: "Hôm qua, kết nối internet ở 73 quận đã ngừng hoạt động". Mặt khác, "Đối với phần còn lại của các quận trong tiểu bang, các quan chức quận đang đưa ra quyết định cá nhân."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...