top

Cuộc biểu tình ở Án Độ đã có 18 người chết

Chủ nhật, 22-12-2019 | 12:05:11 banbientap1
Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.
Trong đó, có 9 người chết vì vết thương do súng bắn và nạn nhân thứ 10 là một đứa trẻ đã chết ở thành phố Varasani sau khi bị ném đá, theo Shirish Chand, phát ngôn viên cảnh sát Uttar Pradesh.

Có 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở các thành phố Mangalore và Lucknow hôm thứ năm. Tuần trước, năm người đã chết ở bang Assam phía đông bắc khi các cuộc biểu tình lần đầu tiên tại nơi này diễn ra.

Đạo luật này hứa hẹn sẽ có cơ chế  theo dõi quyền công dân cho một số công dân thuộc những tôn giáo  hiểu số - nhưng không phải là người Hồi giáo.


Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối luật công dân mới của Ấn Độ tại Chennai vào ngày 21
tháng 12 năm 2019.


Mọi người đã xuống đường trên khắp Ấn Độ để phát đối luật mới, nó đã được thông qua vào tuần trước. Hơn nữa, mọi người bất chấp cả lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng diễn ra.

Sau vụ bạo lực hôm thứ năm, cảnh sát ở Uttar Pradesh đã thi hành luật cấm tụ tập công cộng từ bốn người trở lên trong vòng 15 ngày tới.

Mục 14 được gọi là "Các hạn chế thời thuộc địa", chúng sẽ được áp dụng trên toàn bộ tiểu bang, Avarn Awasthi, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Uttar Pradesh, nói với CNN.

Các dịch vụ Internet tại thủ đô Lucknow cũng sẽ bị đình chỉ cho đến tối thứ bảy, sau khi những người biểu tình đốt cháy các tòa nhà và đụng độ với cảnh sát vào thứ năm.

Awasthi cho biết: "Hôm qua, kết nối internet ở 73 quận đã ngừng hoạt động". Mặt khác, "Đối với phần còn lại của các quận trong tiểu bang, các quan chức quận đang đưa ra quyết định cá nhân."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1768 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 690 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 268 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...