top

Cuộc biểu tình ở Án Độ đã có 18 người chết

Chủ nhật, 22-12-2019 | 12:05:11 banbientap1
Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.
Trong đó, có 9 người chết vì vết thương do súng bắn và nạn nhân thứ 10 là một đứa trẻ đã chết ở thành phố Varasani sau khi bị ném đá, theo Shirish Chand, phát ngôn viên cảnh sát Uttar Pradesh.

Có 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở các thành phố Mangalore và Lucknow hôm thứ năm. Tuần trước, năm người đã chết ở bang Assam phía đông bắc khi các cuộc biểu tình lần đầu tiên tại nơi này diễn ra.

Đạo luật này hứa hẹn sẽ có cơ chế  theo dõi quyền công dân cho một số công dân thuộc những tôn giáo  hiểu số - nhưng không phải là người Hồi giáo.


Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối luật công dân mới của Ấn Độ tại Chennai vào ngày 21
tháng 12 năm 2019.


Mọi người đã xuống đường trên khắp Ấn Độ để phát đối luật mới, nó đã được thông qua vào tuần trước. Hơn nữa, mọi người bất chấp cả lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng diễn ra.

Sau vụ bạo lực hôm thứ năm, cảnh sát ở Uttar Pradesh đã thi hành luật cấm tụ tập công cộng từ bốn người trở lên trong vòng 15 ngày tới.

Mục 14 được gọi là "Các hạn chế thời thuộc địa", chúng sẽ được áp dụng trên toàn bộ tiểu bang, Avarn Awasthi, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Uttar Pradesh, nói với CNN.

Các dịch vụ Internet tại thủ đô Lucknow cũng sẽ bị đình chỉ cho đến tối thứ bảy, sau khi những người biểu tình đốt cháy các tòa nhà và đụng độ với cảnh sát vào thứ năm.

Awasthi cho biết: "Hôm qua, kết nối internet ở 73 quận đã ngừng hoạt động". Mặt khác, "Đối với phần còn lại của các quận trong tiểu bang, các quan chức quận đang đưa ra quyết định cá nhân."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 597 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1921 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...