top

Hỏa hoạn, bão và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019

Thứ 6, 10-01-2020 | 12:34:45 banbientap1
Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Một nơi cư trú tại Sarsfield, Úc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Munich Re là một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới. Công ty này cho biết họ hy vọng sẽ thấy sự gia tăng về tần suất và cường độ của các thảm họa liên quan đến thời tiết ở một số nơi trên thế giới. Được biết, các công ty tái bảo hiểm bán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ các công ty bảo hiểm tránh khỏi những tổn thất rất lớn.

Nhà khí hậu học trưởng của Munich Re, Ernst Rauch đã nói rằng biến đổi khí hậu đang góp phần làm tăng các sự kiện thời tiết cực đoan.

Munich Re  đã nghiên cứu về biến đổi khí hậu từ những năm 1970 và  đã nhận thấy được những cơn bão nghiêm trọng ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang có chiều hướng gia tăng. Hơn nữa, các cơn bão có lúc kèm theo mưa đá, lốc xoáy và lũ lụt.  Những điều này chỉ có thể được giải thích là do biến đổi khí hậu, Rauch nói thêm.

Ở Úc, thời tiết cực kỳ khô và nóng bất thường kéo dài đã làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng ở nước này và có khả năng sẽ dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Rauch cho biết thêm "Những thay đổi khí hậu làm là thay đổi xác suất, vì vậy nếu chúng ta thấy xác suất gia tăng thiệt hại lớn từ các vụ cháy rừng cho thấy biến đổi khí hậu cũng góp mặt trong đó".

Được biết, theo ông Rauch mất mát từ các vụ cháy rừng ở Úc đã tăng lên trong bốn thập kỷ qua. Hội đồng Bảo hiểm Úc cho biết trong một tuyên bố rằng tổn thất bảo hiểm từ các vụ cháy rừng mùa này ở mức 700 triệu đô la Úc (tương đương 480 triệu đô la).

Hội đồng Bảo hiểm cho biết các công ty bảo hiểm đã nhận được gần 9.000 yêu cầu kể từ tháng 9 và có thể sẽ "nhiều hơn nữa" trong những ngày sắp tới.

Mặt khác, theo cảnh sát Úc thì có ít nhất 26 người đã chết trong vụ cháy.

Theo đó,  theo  Munich Re cho biết có 820 thảm họa tự nhiên xảy ra vào năm 2019, thấp hơn một chút so với năm 2018 nhưng cao hơn mức trung bình. Năm 2018, thiệt hại từ thiên tai lên tới 186 tỷ USD.

Các cơn bão của Nhật Bản là Hagibis và Faxai chiếm tổng thiệt hại lớn nhất (26 tỷ USD), tiếp theo là cơn bão Lekima và lũ lụt ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Thiên tai gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm 52 tỷ đô la vào năm 2019, thấp hơn năm trước nhưng trên mức trung bình 30 năm. Điều này một phần là do độ che phủ thấp hơn đối với thiệt hại do lũ lụt ở các nước phát triển, Rauch nói.

Các thảm họa như Cyclone Idai của Mozambique gây thiệt hại 2,3 tỷ đô la và hơn 1.000 người chết.

Sự gia tăng thiệt hại từ các thảm họa liên quan đến thời tiết sẽ khiến phí bảo hiểm tăng lên và khiến cho các chủ doanh nghiệp và tài sản phải mua bảo hiểm cũng đắt hơn,
Link gốc đây 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 943 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 910 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...