top

Hỏa hoạn, bão và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019

Thứ 6, 10-01-2020 | 12:34:45 banbientap1
Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Một nơi cư trú tại Sarsfield, Úc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Munich Re là một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới. Công ty này cho biết họ hy vọng sẽ thấy sự gia tăng về tần suất và cường độ của các thảm họa liên quan đến thời tiết ở một số nơi trên thế giới. Được biết, các công ty tái bảo hiểm bán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ các công ty bảo hiểm tránh khỏi những tổn thất rất lớn.

Nhà khí hậu học trưởng của Munich Re, Ernst Rauch đã nói rằng biến đổi khí hậu đang góp phần làm tăng các sự kiện thời tiết cực đoan.

Munich Re  đã nghiên cứu về biến đổi khí hậu từ những năm 1970 và  đã nhận thấy được những cơn bão nghiêm trọng ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang có chiều hướng gia tăng. Hơn nữa, các cơn bão có lúc kèm theo mưa đá, lốc xoáy và lũ lụt.  Những điều này chỉ có thể được giải thích là do biến đổi khí hậu, Rauch nói thêm.

Ở Úc, thời tiết cực kỳ khô và nóng bất thường kéo dài đã làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng ở nước này và có khả năng sẽ dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Rauch cho biết thêm "Những thay đổi khí hậu làm là thay đổi xác suất, vì vậy nếu chúng ta thấy xác suất gia tăng thiệt hại lớn từ các vụ cháy rừng cho thấy biến đổi khí hậu cũng góp mặt trong đó".

Được biết, theo ông Rauch mất mát từ các vụ cháy rừng ở Úc đã tăng lên trong bốn thập kỷ qua. Hội đồng Bảo hiểm Úc cho biết trong một tuyên bố rằng tổn thất bảo hiểm từ các vụ cháy rừng mùa này ở mức 700 triệu đô la Úc (tương đương 480 triệu đô la).

Hội đồng Bảo hiểm cho biết các công ty bảo hiểm đã nhận được gần 9.000 yêu cầu kể từ tháng 9 và có thể sẽ "nhiều hơn nữa" trong những ngày sắp tới.

Mặt khác, theo cảnh sát Úc thì có ít nhất 26 người đã chết trong vụ cháy.

Theo đó,  theo  Munich Re cho biết có 820 thảm họa tự nhiên xảy ra vào năm 2019, thấp hơn một chút so với năm 2018 nhưng cao hơn mức trung bình. Năm 2018, thiệt hại từ thiên tai lên tới 186 tỷ USD.

Các cơn bão của Nhật Bản là Hagibis và Faxai chiếm tổng thiệt hại lớn nhất (26 tỷ USD), tiếp theo là cơn bão Lekima và lũ lụt ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Thiên tai gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm 52 tỷ đô la vào năm 2019, thấp hơn năm trước nhưng trên mức trung bình 30 năm. Điều này một phần là do độ che phủ thấp hơn đối với thiệt hại do lũ lụt ở các nước phát triển, Rauch nói.

Các thảm họa như Cyclone Idai của Mozambique gây thiệt hại 2,3 tỷ đô la và hơn 1.000 người chết.

Sự gia tăng thiệt hại từ các thảm họa liên quan đến thời tiết sẽ khiến phí bảo hiểm tăng lên và khiến cho các chủ doanh nghiệp và tài sản phải mua bảo hiểm cũng đắt hơn,
Link gốc đây 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...