top

Hỏa hoạn, bão và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019

Thứ 6, 10-01-2020 | 12:34:45 banbientap1
Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Một nơi cư trú tại Sarsfield, Úc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Munich Re là một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới. Công ty này cho biết họ hy vọng sẽ thấy sự gia tăng về tần suất và cường độ của các thảm họa liên quan đến thời tiết ở một số nơi trên thế giới. Được biết, các công ty tái bảo hiểm bán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ các công ty bảo hiểm tránh khỏi những tổn thất rất lớn.

Nhà khí hậu học trưởng của Munich Re, Ernst Rauch đã nói rằng biến đổi khí hậu đang góp phần làm tăng các sự kiện thời tiết cực đoan.

Munich Re  đã nghiên cứu về biến đổi khí hậu từ những năm 1970 và  đã nhận thấy được những cơn bão nghiêm trọng ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang có chiều hướng gia tăng. Hơn nữa, các cơn bão có lúc kèm theo mưa đá, lốc xoáy và lũ lụt.  Những điều này chỉ có thể được giải thích là do biến đổi khí hậu, Rauch nói thêm.

Ở Úc, thời tiết cực kỳ khô và nóng bất thường kéo dài đã làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng ở nước này và có khả năng sẽ dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Rauch cho biết thêm "Những thay đổi khí hậu làm là thay đổi xác suất, vì vậy nếu chúng ta thấy xác suất gia tăng thiệt hại lớn từ các vụ cháy rừng cho thấy biến đổi khí hậu cũng góp mặt trong đó".

Được biết, theo ông Rauch mất mát từ các vụ cháy rừng ở Úc đã tăng lên trong bốn thập kỷ qua. Hội đồng Bảo hiểm Úc cho biết trong một tuyên bố rằng tổn thất bảo hiểm từ các vụ cháy rừng mùa này ở mức 700 triệu đô la Úc (tương đương 480 triệu đô la).

Hội đồng Bảo hiểm cho biết các công ty bảo hiểm đã nhận được gần 9.000 yêu cầu kể từ tháng 9 và có thể sẽ "nhiều hơn nữa" trong những ngày sắp tới.

Mặt khác, theo cảnh sát Úc thì có ít nhất 26 người đã chết trong vụ cháy.

Theo đó,  theo  Munich Re cho biết có 820 thảm họa tự nhiên xảy ra vào năm 2019, thấp hơn một chút so với năm 2018 nhưng cao hơn mức trung bình. Năm 2018, thiệt hại từ thiên tai lên tới 186 tỷ USD.

Các cơn bão của Nhật Bản là Hagibis và Faxai chiếm tổng thiệt hại lớn nhất (26 tỷ USD), tiếp theo là cơn bão Lekima và lũ lụt ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Thiên tai gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm 52 tỷ đô la vào năm 2019, thấp hơn năm trước nhưng trên mức trung bình 30 năm. Điều này một phần là do độ che phủ thấp hơn đối với thiệt hại do lũ lụt ở các nước phát triển, Rauch nói.

Các thảm họa như Cyclone Idai của Mozambique gây thiệt hại 2,3 tỷ đô la và hơn 1.000 người chết.

Sự gia tăng thiệt hại từ các thảm họa liên quan đến thời tiết sẽ khiến phí bảo hiểm tăng lên và khiến cho các chủ doanh nghiệp và tài sản phải mua bảo hiểm cũng đắt hơn,
Link gốc đây 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 391 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 868 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 920 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...