top

Hỏa hoạn, bão và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019

Thứ 6, 10-01-2020 | 12:34:45 banbientap1
Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Một nơi cư trú tại Sarsfield, Úc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Munich Re là một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới. Công ty này cho biết họ hy vọng sẽ thấy sự gia tăng về tần suất và cường độ của các thảm họa liên quan đến thời tiết ở một số nơi trên thế giới. Được biết, các công ty tái bảo hiểm bán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ các công ty bảo hiểm tránh khỏi những tổn thất rất lớn.

Nhà khí hậu học trưởng của Munich Re, Ernst Rauch đã nói rằng biến đổi khí hậu đang góp phần làm tăng các sự kiện thời tiết cực đoan.

Munich Re  đã nghiên cứu về biến đổi khí hậu từ những năm 1970 và  đã nhận thấy được những cơn bão nghiêm trọng ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang có chiều hướng gia tăng. Hơn nữa, các cơn bão có lúc kèm theo mưa đá, lốc xoáy và lũ lụt.  Những điều này chỉ có thể được giải thích là do biến đổi khí hậu, Rauch nói thêm.

Ở Úc, thời tiết cực kỳ khô và nóng bất thường kéo dài đã làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng ở nước này và có khả năng sẽ dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Rauch cho biết thêm "Những thay đổi khí hậu làm là thay đổi xác suất, vì vậy nếu chúng ta thấy xác suất gia tăng thiệt hại lớn từ các vụ cháy rừng cho thấy biến đổi khí hậu cũng góp mặt trong đó".

Được biết, theo ông Rauch mất mát từ các vụ cháy rừng ở Úc đã tăng lên trong bốn thập kỷ qua. Hội đồng Bảo hiểm Úc cho biết trong một tuyên bố rằng tổn thất bảo hiểm từ các vụ cháy rừng mùa này ở mức 700 triệu đô la Úc (tương đương 480 triệu đô la).

Hội đồng Bảo hiểm cho biết các công ty bảo hiểm đã nhận được gần 9.000 yêu cầu kể từ tháng 9 và có thể sẽ "nhiều hơn nữa" trong những ngày sắp tới.

Mặt khác, theo cảnh sát Úc thì có ít nhất 26 người đã chết trong vụ cháy.

Theo đó,  theo  Munich Re cho biết có 820 thảm họa tự nhiên xảy ra vào năm 2019, thấp hơn một chút so với năm 2018 nhưng cao hơn mức trung bình. Năm 2018, thiệt hại từ thiên tai lên tới 186 tỷ USD.

Các cơn bão của Nhật Bản là Hagibis và Faxai chiếm tổng thiệt hại lớn nhất (26 tỷ USD), tiếp theo là cơn bão Lekima và lũ lụt ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Thiên tai gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm 52 tỷ đô la vào năm 2019, thấp hơn năm trước nhưng trên mức trung bình 30 năm. Điều này một phần là do độ che phủ thấp hơn đối với thiệt hại do lũ lụt ở các nước phát triển, Rauch nói.

Các thảm họa như Cyclone Idai của Mozambique gây thiệt hại 2,3 tỷ đô la và hơn 1.000 người chết.

Sự gia tăng thiệt hại từ các thảm họa liên quan đến thời tiết sẽ khiến phí bảo hiểm tăng lên và khiến cho các chủ doanh nghiệp và tài sản phải mua bảo hiểm cũng đắt hơn,
Link gốc đây 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 884 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 435 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 870 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 155 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...