top

Người dân Ấn Độ xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Chủ nhật, 29-12-2019 | 12:18:51 banbientap1
Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

 

Các nhà hoạt động xã hội và những người ủng hộ phản đối việc cưỡng hiếp và giết một bác sĩ thú y
 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, trong một cuộc biểu tình ở New Delhi.


Vụ hãm hiếp tập thể và giết người phụ nữ ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad hồi đầu tháng này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Vào năm 2012,  một cuộc biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ hãm hiếp tập thể khét tiếng và giết hại một sinh viên ở thủ đô New Delhi.

Các cuộc biểu tình đã trở thành nền tảng trong việc thể hiện ý chí của người Ấn Độ đối với các cuộc tấn công này. Hơn nữa, còn với mục đích là yêu cầu luật pháp nghiêm ngặt hơn hoặc thậm chí là án tử hình cho những kẻ hiếp dâm.

Được biết, các giá trị văn hóa của gia đình ở nước này là một phần của vấn đề đang bị phản đối, cụ thể là đặc quyền dành cho con trai và sự phục tùng đối với con gái

Deepa Narayan, một tác giả và cố vấn độc lập về vấn đề nghèo đói, giới tính và phát triển quốc tế nói: "Phụ nữ không cần bất kỳ quyền lực nào và nếu bạn muốn quyền lực thì có điều gì đó không ổn với bạn và bạn đang trở nên tồi tệ."

"Cuộc biểu tình là một cơ hội để bắt đầu nói về bạo lực tình dục. Trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi năm 2012, thậm chí từ hiếp dâm, bạn không thể thực sự nói chúng ra. Sự việc này bắt đầu cho việc phá vỡ sự xấu hổ xung quanh nạn cưỡng hiếp", cô nói.

"Đó thực sự là một phong trào của mọi người ... ra ngoài đường mà không có súng, không có bất cứ điều gì, bắt tay vào phản kháng, là một hành động rất can đảm."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 493 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1532 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 601 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...