top

Người dân Ấn Độ xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Chủ nhật, 29-12-2019 | 12:18:51 banbientap1
Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

 

Các nhà hoạt động xã hội và những người ủng hộ phản đối việc cưỡng hiếp và giết một bác sĩ thú y
 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, trong một cuộc biểu tình ở New Delhi.


Vụ hãm hiếp tập thể và giết người phụ nữ ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad hồi đầu tháng này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Vào năm 2012,  một cuộc biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ hãm hiếp tập thể khét tiếng và giết hại một sinh viên ở thủ đô New Delhi.

Các cuộc biểu tình đã trở thành nền tảng trong việc thể hiện ý chí của người Ấn Độ đối với các cuộc tấn công này. Hơn nữa, còn với mục đích là yêu cầu luật pháp nghiêm ngặt hơn hoặc thậm chí là án tử hình cho những kẻ hiếp dâm.

Được biết, các giá trị văn hóa của gia đình ở nước này là một phần của vấn đề đang bị phản đối, cụ thể là đặc quyền dành cho con trai và sự phục tùng đối với con gái

Deepa Narayan, một tác giả và cố vấn độc lập về vấn đề nghèo đói, giới tính và phát triển quốc tế nói: "Phụ nữ không cần bất kỳ quyền lực nào và nếu bạn muốn quyền lực thì có điều gì đó không ổn với bạn và bạn đang trở nên tồi tệ."

"Cuộc biểu tình là một cơ hội để bắt đầu nói về bạo lực tình dục. Trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi năm 2012, thậm chí từ hiếp dâm, bạn không thể thực sự nói chúng ra. Sự việc này bắt đầu cho việc phá vỡ sự xấu hổ xung quanh nạn cưỡng hiếp", cô nói.

"Đó thực sự là một phong trào của mọi người ... ra ngoài đường mà không có súng, không có bất cứ điều gì, bắt tay vào phản kháng, là một hành động rất can đảm."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 234 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...