top

Người dân Ấn Độ xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Chủ nhật, 29-12-2019 | 12:18:51 banbientap1
Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

 

Các nhà hoạt động xã hội và những người ủng hộ phản đối việc cưỡng hiếp và giết một bác sĩ thú y
 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, trong một cuộc biểu tình ở New Delhi.


Vụ hãm hiếp tập thể và giết người phụ nữ ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad hồi đầu tháng này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Vào năm 2012,  một cuộc biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ hãm hiếp tập thể khét tiếng và giết hại một sinh viên ở thủ đô New Delhi.

Các cuộc biểu tình đã trở thành nền tảng trong việc thể hiện ý chí của người Ấn Độ đối với các cuộc tấn công này. Hơn nữa, còn với mục đích là yêu cầu luật pháp nghiêm ngặt hơn hoặc thậm chí là án tử hình cho những kẻ hiếp dâm.

Được biết, các giá trị văn hóa của gia đình ở nước này là một phần của vấn đề đang bị phản đối, cụ thể là đặc quyền dành cho con trai và sự phục tùng đối với con gái

Deepa Narayan, một tác giả và cố vấn độc lập về vấn đề nghèo đói, giới tính và phát triển quốc tế nói: "Phụ nữ không cần bất kỳ quyền lực nào và nếu bạn muốn quyền lực thì có điều gì đó không ổn với bạn và bạn đang trở nên tồi tệ."

"Cuộc biểu tình là một cơ hội để bắt đầu nói về bạo lực tình dục. Trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi năm 2012, thậm chí từ hiếp dâm, bạn không thể thực sự nói chúng ra. Sự việc này bắt đầu cho việc phá vỡ sự xấu hổ xung quanh nạn cưỡng hiếp", cô nói.

"Đó thực sự là một phong trào của mọi người ... ra ngoài đường mà không có súng, không có bất cứ điều gì, bắt tay vào phản kháng, là một hành động rất can đảm."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 649 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 618 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 712 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1440 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...