top

Người dân Ấn Độ xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Chủ nhật, 29-12-2019 | 12:18:51 banbientap1
Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

 

Các nhà hoạt động xã hội và những người ủng hộ phản đối việc cưỡng hiếp và giết một bác sĩ thú y
 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, trong một cuộc biểu tình ở New Delhi.


Vụ hãm hiếp tập thể và giết người phụ nữ ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad hồi đầu tháng này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Vào năm 2012,  một cuộc biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ hãm hiếp tập thể khét tiếng và giết hại một sinh viên ở thủ đô New Delhi.

Các cuộc biểu tình đã trở thành nền tảng trong việc thể hiện ý chí của người Ấn Độ đối với các cuộc tấn công này. Hơn nữa, còn với mục đích là yêu cầu luật pháp nghiêm ngặt hơn hoặc thậm chí là án tử hình cho những kẻ hiếp dâm.

Được biết, các giá trị văn hóa của gia đình ở nước này là một phần của vấn đề đang bị phản đối, cụ thể là đặc quyền dành cho con trai và sự phục tùng đối với con gái

Deepa Narayan, một tác giả và cố vấn độc lập về vấn đề nghèo đói, giới tính và phát triển quốc tế nói: "Phụ nữ không cần bất kỳ quyền lực nào và nếu bạn muốn quyền lực thì có điều gì đó không ổn với bạn và bạn đang trở nên tồi tệ."

"Cuộc biểu tình là một cơ hội để bắt đầu nói về bạo lực tình dục. Trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi năm 2012, thậm chí từ hiếp dâm, bạn không thể thực sự nói chúng ra. Sự việc này bắt đầu cho việc phá vỡ sự xấu hổ xung quanh nạn cưỡng hiếp", cô nói.

"Đó thực sự là một phong trào của mọi người ... ra ngoài đường mà không có súng, không có bất cứ điều gì, bắt tay vào phản kháng, là một hành động rất can đảm."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1575 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 430 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 866 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 347 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 55 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp...