top

Người dân Ấn Độ xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Chủ nhật, 29-12-2019 | 12:18:51 banbientap1
Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

 

Các nhà hoạt động xã hội và những người ủng hộ phản đối việc cưỡng hiếp và giết một bác sĩ thú y
 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, trong một cuộc biểu tình ở New Delhi.


Vụ hãm hiếp tập thể và giết người phụ nữ ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad hồi đầu tháng này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Vào năm 2012,  một cuộc biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ hãm hiếp tập thể khét tiếng và giết hại một sinh viên ở thủ đô New Delhi.

Các cuộc biểu tình đã trở thành nền tảng trong việc thể hiện ý chí của người Ấn Độ đối với các cuộc tấn công này. Hơn nữa, còn với mục đích là yêu cầu luật pháp nghiêm ngặt hơn hoặc thậm chí là án tử hình cho những kẻ hiếp dâm.

Được biết, các giá trị văn hóa của gia đình ở nước này là một phần của vấn đề đang bị phản đối, cụ thể là đặc quyền dành cho con trai và sự phục tùng đối với con gái

Deepa Narayan, một tác giả và cố vấn độc lập về vấn đề nghèo đói, giới tính và phát triển quốc tế nói: "Phụ nữ không cần bất kỳ quyền lực nào và nếu bạn muốn quyền lực thì có điều gì đó không ổn với bạn và bạn đang trở nên tồi tệ."

"Cuộc biểu tình là một cơ hội để bắt đầu nói về bạo lực tình dục. Trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi năm 2012, thậm chí từ hiếp dâm, bạn không thể thực sự nói chúng ra. Sự việc này bắt đầu cho việc phá vỡ sự xấu hổ xung quanh nạn cưỡng hiếp", cô nói.

"Đó thực sự là một phong trào của mọi người ... ra ngoài đường mà không có súng, không có bất cứ điều gì, bắt tay vào phản kháng, là một hành động rất can đảm."
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 592 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 322 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 601 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...