top

Bộ Y Tế: 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh do virus corona gây ra được thành lập

Thứ 5, 30-01-2020 | 10:46:48 banbientap1
Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1
- Nguồn: Bộ Y tế


Theo đó, mỗi đội phản ứng nhanh sẽ có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm.

Cũng theo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện ngoài những bệnh viên tuyến trung ương thì cũng phải thành lập 1-2 đội. Bên cạnh đó, bệnh viện trực thuộc TP.HCM cũng nên thành lập mỗi bệnh viên 1-2 đội phản ứng nhanh cùng với các đội của bệnh viện quân đội.

Số lượng bệnh nhân nhiễm loại virus này đang gia tăng không ngừng. Được biết, từ ngày 25 đến 30-1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ghi nhận 22 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, bao gồm 9 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan, 12 người Việt Nam. Theo đó, 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đang được cách ly, điều trị tại Trung Quốc, 12 người Việt đang được cách ly, điều trị tại Việt Nam.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đang sẳn sàng đối phó với việc bùng phát dịch bệnh lên đến hàng chục người. Mặt khác, vào ngày 30-1, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona, 3 người này được xác định trở về từ Vũ Hán. Như vậy, cùng với 2 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trước đó thì số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến 5 ca. Bên cạnh đó, còn có một ca cũng nghi bị nhiễm đó là nữ nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người đã tiếp xúc rất gần với ông Li Ding (bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam).

Trên thế giới hiện đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

Từ đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch. Đồng thời, người dân cần hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn; khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch…
 
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1522 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1515 | Tác giả: banbientap1

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, hạm đội 7 của Hải quân Mỹ thông báo, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 768 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và đe dọa khôi phục chiến dịch tấn công.

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1440 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1894 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...