top

Bộ Y Tế: 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh do virus corona gây ra được thành lập

Thứ 5, 30-01-2020 | 10:46:48 banbientap1
Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1
- Nguồn: Bộ Y tế


Theo đó, mỗi đội phản ứng nhanh sẽ có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm.

Cũng theo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện ngoài những bệnh viên tuyến trung ương thì cũng phải thành lập 1-2 đội. Bên cạnh đó, bệnh viện trực thuộc TP.HCM cũng nên thành lập mỗi bệnh viên 1-2 đội phản ứng nhanh cùng với các đội của bệnh viện quân đội.

Số lượng bệnh nhân nhiễm loại virus này đang gia tăng không ngừng. Được biết, từ ngày 25 đến 30-1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ghi nhận 22 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, bao gồm 9 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan, 12 người Việt Nam. Theo đó, 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đang được cách ly, điều trị tại Trung Quốc, 12 người Việt đang được cách ly, điều trị tại Việt Nam.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đang sẳn sàng đối phó với việc bùng phát dịch bệnh lên đến hàng chục người. Mặt khác, vào ngày 30-1, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona, 3 người này được xác định trở về từ Vũ Hán. Như vậy, cùng với 2 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trước đó thì số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến 5 ca. Bên cạnh đó, còn có một ca cũng nghi bị nhiễm đó là nữ nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người đã tiếp xúc rất gần với ông Li Ding (bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam).

Trên thế giới hiện đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

Từ đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch. Đồng thời, người dân cần hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn; khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch…
 
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1814 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1487 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1604 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 914 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 729 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...