top

Bộ Y Tế: 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh do virus corona gây ra được thành lập

Thứ 5, 30-01-2020 | 10:46:48 banbientap1
Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1
- Nguồn: Bộ Y tế


Theo đó, mỗi đội phản ứng nhanh sẽ có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm.

Cũng theo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện ngoài những bệnh viên tuyến trung ương thì cũng phải thành lập 1-2 đội. Bên cạnh đó, bệnh viện trực thuộc TP.HCM cũng nên thành lập mỗi bệnh viên 1-2 đội phản ứng nhanh cùng với các đội của bệnh viện quân đội.

Số lượng bệnh nhân nhiễm loại virus này đang gia tăng không ngừng. Được biết, từ ngày 25 đến 30-1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ghi nhận 22 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, bao gồm 9 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan, 12 người Việt Nam. Theo đó, 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đang được cách ly, điều trị tại Trung Quốc, 12 người Việt đang được cách ly, điều trị tại Việt Nam.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đang sẳn sàng đối phó với việc bùng phát dịch bệnh lên đến hàng chục người. Mặt khác, vào ngày 30-1, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona, 3 người này được xác định trở về từ Vũ Hán. Như vậy, cùng với 2 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trước đó thì số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến 5 ca. Bên cạnh đó, còn có một ca cũng nghi bị nhiễm đó là nữ nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người đã tiếp xúc rất gần với ông Li Ding (bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam).

Trên thế giới hiện đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

Từ đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch. Đồng thời, người dân cần hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn; khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch…
 
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4194 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 730 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 483 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...