top

Bộ Y Tế: 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh do virus corona gây ra được thành lập

Thứ 5, 30-01-2020 | 10:46:48 banbientap1
Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1
- Nguồn: Bộ Y tế


Theo đó, mỗi đội phản ứng nhanh sẽ có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm.

Cũng theo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện ngoài những bệnh viên tuyến trung ương thì cũng phải thành lập 1-2 đội. Bên cạnh đó, bệnh viện trực thuộc TP.HCM cũng nên thành lập mỗi bệnh viên 1-2 đội phản ứng nhanh cùng với các đội của bệnh viện quân đội.

Số lượng bệnh nhân nhiễm loại virus này đang gia tăng không ngừng. Được biết, từ ngày 25 đến 30-1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ghi nhận 22 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, bao gồm 9 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan, 12 người Việt Nam. Theo đó, 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đang được cách ly, điều trị tại Trung Quốc, 12 người Việt đang được cách ly, điều trị tại Việt Nam.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đang sẳn sàng đối phó với việc bùng phát dịch bệnh lên đến hàng chục người. Mặt khác, vào ngày 30-1, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona, 3 người này được xác định trở về từ Vũ Hán. Như vậy, cùng với 2 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trước đó thì số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến 5 ca. Bên cạnh đó, còn có một ca cũng nghi bị nhiễm đó là nữ nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người đã tiếp xúc rất gần với ông Li Ding (bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam).

Trên thế giới hiện đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

Từ đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch. Đồng thời, người dân cần hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn; khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch…
 
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 332 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...