top

Bộ Y Tế: 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh do virus corona gây ra được thành lập

Thứ 5, 30-01-2020 | 10:46:48 banbientap1
Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1
- Nguồn: Bộ Y tế


Theo đó, mỗi đội phản ứng nhanh sẽ có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm.

Cũng theo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện ngoài những bệnh viên tuyến trung ương thì cũng phải thành lập 1-2 đội. Bên cạnh đó, bệnh viện trực thuộc TP.HCM cũng nên thành lập mỗi bệnh viên 1-2 đội phản ứng nhanh cùng với các đội của bệnh viện quân đội.

Số lượng bệnh nhân nhiễm loại virus này đang gia tăng không ngừng. Được biết, từ ngày 25 đến 30-1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ghi nhận 22 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, bao gồm 9 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan, 12 người Việt Nam. Theo đó, 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đang được cách ly, điều trị tại Trung Quốc, 12 người Việt đang được cách ly, điều trị tại Việt Nam.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đang sẳn sàng đối phó với việc bùng phát dịch bệnh lên đến hàng chục người. Mặt khác, vào ngày 30-1, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona, 3 người này được xác định trở về từ Vũ Hán. Như vậy, cùng với 2 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trước đó thì số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến 5 ca. Bên cạnh đó, còn có một ca cũng nghi bị nhiễm đó là nữ nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người đã tiếp xúc rất gần với ông Li Ding (bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam).

Trên thế giới hiện đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

Từ đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch. Đồng thời, người dân cần hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn; khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch…
 
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 575 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 567 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...