top

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội thì con trai ông Biden đã lên tiếng

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:24:15 banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai (Ảnh: Reuters)
Theo Reuters, sau nhiều tháng im lặng ngày 13/10 thông qua luật sư riêng, ông Hunter Biden đã lên tiếng phản bác những lời công kích của Tổng thống Trump.

Thông cáo cho biết, vào ngày 31/10 tới ông Hunter sẽ rút khỏi hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc. Công ty này vốn là trung tâm trong những công kích của ông Trump nhằm vào Hunter Biden. Ông Hunter cũng cho biết, nếu cha mình đắc cử tổng thống vào năm sau ông sẽ không làm việc cho một công ty nước ngoài.

George Mesires, luật sư riêng của ông Hunter cho hay: “Ông Hunter thực hiện các hoạt động kinh doanh này một cách độc lập. Ông ấy nghĩ không nên thảo luận các công việc đó với cha mình và thực tế ông ấy đã không trao đổi”.
Công ty quản lý quỹ đầu tư BHR ở Thượng Hải nơi mà ông Hunter làm việc trong ban quản trị, nơi này vốn là một quỹ đầu tư vốn Trung Quốc ra nước ngoài. Hunter đã đầu tư khoảng 420.000 USD vào công ty này để nắm cổ phần, nhưng không thu được lợi nhuận kể từ đó, luật sư riêng cho biết. George Mesires cũng nêu chi tiết tính chất công việc của ông Hunter tại Burisma, một công ty năng lượng ở Ukraine. Thông cáo cho biết, quãng thời gian làm việc ở nơi này, ông Hunter không đối mặt với bất cứ cáo buộc hành động sai trái nào. Ông Hunter đã nghỉ việc tại Burisma hồi tháng 4 năm nay.

Những cáo buộc của ông Trump và việc ông hối thúc giới chức Ukraine, thậm chí gần đây hối thúc của Trung Quốc điều tra nhằm vào Hunter Biden làm cho ông Trump bị Hạ viện điều tra luận tội. Phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện cho rằng, ông chủ Nhà Trắng đã mượn yếu tố nước ngoài để hạ thấp đối thủ chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Nếu bị luận tội, ông có thể bị xét xử ở Thượng viện, bị trừng phạt hoặc thậm chí bãi nhiệm. Bất chấp những nỗ lực của đảng Dân chủ, ông Trump tuyên bố sẽ không hợp tác điều tra nếu không có một cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện để thông qua một cuộc điều tra như vậy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 611 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 341 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 859 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...