top

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội thì con trai ông Biden đã lên tiếng

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:24:15 banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai (Ảnh: Reuters)
Theo Reuters, sau nhiều tháng im lặng ngày 13/10 thông qua luật sư riêng, ông Hunter Biden đã lên tiếng phản bác những lời công kích của Tổng thống Trump.

Thông cáo cho biết, vào ngày 31/10 tới ông Hunter sẽ rút khỏi hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc. Công ty này vốn là trung tâm trong những công kích của ông Trump nhằm vào Hunter Biden. Ông Hunter cũng cho biết, nếu cha mình đắc cử tổng thống vào năm sau ông sẽ không làm việc cho một công ty nước ngoài.

George Mesires, luật sư riêng của ông Hunter cho hay: “Ông Hunter thực hiện các hoạt động kinh doanh này một cách độc lập. Ông ấy nghĩ không nên thảo luận các công việc đó với cha mình và thực tế ông ấy đã không trao đổi”.
Công ty quản lý quỹ đầu tư BHR ở Thượng Hải nơi mà ông Hunter làm việc trong ban quản trị, nơi này vốn là một quỹ đầu tư vốn Trung Quốc ra nước ngoài. Hunter đã đầu tư khoảng 420.000 USD vào công ty này để nắm cổ phần, nhưng không thu được lợi nhuận kể từ đó, luật sư riêng cho biết. George Mesires cũng nêu chi tiết tính chất công việc của ông Hunter tại Burisma, một công ty năng lượng ở Ukraine. Thông cáo cho biết, quãng thời gian làm việc ở nơi này, ông Hunter không đối mặt với bất cứ cáo buộc hành động sai trái nào. Ông Hunter đã nghỉ việc tại Burisma hồi tháng 4 năm nay.

Những cáo buộc của ông Trump và việc ông hối thúc giới chức Ukraine, thậm chí gần đây hối thúc của Trung Quốc điều tra nhằm vào Hunter Biden làm cho ông Trump bị Hạ viện điều tra luận tội. Phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện cho rằng, ông chủ Nhà Trắng đã mượn yếu tố nước ngoài để hạ thấp đối thủ chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Nếu bị luận tội, ông có thể bị xét xử ở Thượng viện, bị trừng phạt hoặc thậm chí bãi nhiệm. Bất chấp những nỗ lực của đảng Dân chủ, ông Trump tuyên bố sẽ không hợp tác điều tra nếu không có một cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện để thông qua một cuộc điều tra như vậy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 597 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu cao hơn báo động ba là 91cm, dẫn tới lũ diện rộng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đêm chính quyền địa phương phải sơ tán người dân.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1699 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 232 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...