top

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội thì con trai ông Biden đã lên tiếng

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:24:15 banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai (Ảnh: Reuters)
Theo Reuters, sau nhiều tháng im lặng ngày 13/10 thông qua luật sư riêng, ông Hunter Biden đã lên tiếng phản bác những lời công kích của Tổng thống Trump.

Thông cáo cho biết, vào ngày 31/10 tới ông Hunter sẽ rút khỏi hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc. Công ty này vốn là trung tâm trong những công kích của ông Trump nhằm vào Hunter Biden. Ông Hunter cũng cho biết, nếu cha mình đắc cử tổng thống vào năm sau ông sẽ không làm việc cho một công ty nước ngoài.

George Mesires, luật sư riêng của ông Hunter cho hay: “Ông Hunter thực hiện các hoạt động kinh doanh này một cách độc lập. Ông ấy nghĩ không nên thảo luận các công việc đó với cha mình và thực tế ông ấy đã không trao đổi”.
Công ty quản lý quỹ đầu tư BHR ở Thượng Hải nơi mà ông Hunter làm việc trong ban quản trị, nơi này vốn là một quỹ đầu tư vốn Trung Quốc ra nước ngoài. Hunter đã đầu tư khoảng 420.000 USD vào công ty này để nắm cổ phần, nhưng không thu được lợi nhuận kể từ đó, luật sư riêng cho biết. George Mesires cũng nêu chi tiết tính chất công việc của ông Hunter tại Burisma, một công ty năng lượng ở Ukraine. Thông cáo cho biết, quãng thời gian làm việc ở nơi này, ông Hunter không đối mặt với bất cứ cáo buộc hành động sai trái nào. Ông Hunter đã nghỉ việc tại Burisma hồi tháng 4 năm nay.

Những cáo buộc của ông Trump và việc ông hối thúc giới chức Ukraine, thậm chí gần đây hối thúc của Trung Quốc điều tra nhằm vào Hunter Biden làm cho ông Trump bị Hạ viện điều tra luận tội. Phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện cho rằng, ông chủ Nhà Trắng đã mượn yếu tố nước ngoài để hạ thấp đối thủ chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Nếu bị luận tội, ông có thể bị xét xử ở Thượng viện, bị trừng phạt hoặc thậm chí bãi nhiệm. Bất chấp những nỗ lực của đảng Dân chủ, ông Trump tuyên bố sẽ không hợp tác điều tra nếu không có một cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện để thông qua một cuộc điều tra như vậy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 833 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...