top

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội thì con trai ông Biden đã lên tiếng

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:24:15 banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai (Ảnh: Reuters)
Theo Reuters, sau nhiều tháng im lặng ngày 13/10 thông qua luật sư riêng, ông Hunter Biden đã lên tiếng phản bác những lời công kích của Tổng thống Trump.

Thông cáo cho biết, vào ngày 31/10 tới ông Hunter sẽ rút khỏi hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc. Công ty này vốn là trung tâm trong những công kích của ông Trump nhằm vào Hunter Biden. Ông Hunter cũng cho biết, nếu cha mình đắc cử tổng thống vào năm sau ông sẽ không làm việc cho một công ty nước ngoài.

George Mesires, luật sư riêng của ông Hunter cho hay: “Ông Hunter thực hiện các hoạt động kinh doanh này một cách độc lập. Ông ấy nghĩ không nên thảo luận các công việc đó với cha mình và thực tế ông ấy đã không trao đổi”.
Công ty quản lý quỹ đầu tư BHR ở Thượng Hải nơi mà ông Hunter làm việc trong ban quản trị, nơi này vốn là một quỹ đầu tư vốn Trung Quốc ra nước ngoài. Hunter đã đầu tư khoảng 420.000 USD vào công ty này để nắm cổ phần, nhưng không thu được lợi nhuận kể từ đó, luật sư riêng cho biết. George Mesires cũng nêu chi tiết tính chất công việc của ông Hunter tại Burisma, một công ty năng lượng ở Ukraine. Thông cáo cho biết, quãng thời gian làm việc ở nơi này, ông Hunter không đối mặt với bất cứ cáo buộc hành động sai trái nào. Ông Hunter đã nghỉ việc tại Burisma hồi tháng 4 năm nay.

Những cáo buộc của ông Trump và việc ông hối thúc giới chức Ukraine, thậm chí gần đây hối thúc của Trung Quốc điều tra nhằm vào Hunter Biden làm cho ông Trump bị Hạ viện điều tra luận tội. Phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện cho rằng, ông chủ Nhà Trắng đã mượn yếu tố nước ngoài để hạ thấp đối thủ chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Nếu bị luận tội, ông có thể bị xét xử ở Thượng viện, bị trừng phạt hoặc thậm chí bãi nhiệm. Bất chấp những nỗ lực của đảng Dân chủ, ông Trump tuyên bố sẽ không hợp tác điều tra nếu không có một cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện để thông qua một cuộc điều tra như vậy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 913 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 958 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 275 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...