top

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật được ông Hoàng Thanh Tùng đảm nhiệm

Thứ 2, 25-11-2019 | 04:34:49 banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.


Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Hoàng Thanh Tùng - Ảnh: Quochoi.vn
 

Sáng 25-11, phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trình bày tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Hoàng Thanh Tùng nhằm bầu vào ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước khi bỏ phiếu kín bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV thì các đại biểu thảo luận về dự kiến nhân sự, rồi bỏ phiếu kín bầu ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào buổi chiều.

Sau khi được được bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội với đa số phiếu tán thành, ông Hoàng Thanh Tùng tiếp tục trở thành chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho đến hết khóa này với 440 phiếu đồng ý (91% tổng số đại biểu Quốc hội), 11 đại biểu không đồng ý (2%).

Ông Hoàng Thanh Tùng năm nay 53 tuổi (sinh ngày 25.12.1966), quê tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; đang là đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng. Ông Tùng là đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV. Hiện ông là đại biểu đoàn Sóc Trăng.

Ông Tùng được T.Ư giới thiệu ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Sóc Trăng (gồm thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và các huyện: Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị). Ông là thạc sĩ luật, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria, vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19.5.2000. 

Trước đó, ông Hoàng Thanh Tùng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13 tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (đại biểu chuyên trách T.Ư).

Theo đó, ông Hoàng Thanh Tùng cũng vừa hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ nhất, lớp thứ hai) năm 2019 do Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức cuối tháng 10-2019.

Trước đó, ngày 22-11, Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020.

Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 467 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1406 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 695 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...