top

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật được ông Hoàng Thanh Tùng đảm nhiệm

Thứ 2, 25-11-2019 | 04:34:49 banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.


Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Hoàng Thanh Tùng - Ảnh: Quochoi.vn
 

Sáng 25-11, phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trình bày tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Hoàng Thanh Tùng nhằm bầu vào ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước khi bỏ phiếu kín bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV thì các đại biểu thảo luận về dự kiến nhân sự, rồi bỏ phiếu kín bầu ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào buổi chiều.

Sau khi được được bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội với đa số phiếu tán thành, ông Hoàng Thanh Tùng tiếp tục trở thành chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho đến hết khóa này với 440 phiếu đồng ý (91% tổng số đại biểu Quốc hội), 11 đại biểu không đồng ý (2%).

Ông Hoàng Thanh Tùng năm nay 53 tuổi (sinh ngày 25.12.1966), quê tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; đang là đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng. Ông Tùng là đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV. Hiện ông là đại biểu đoàn Sóc Trăng.

Ông Tùng được T.Ư giới thiệu ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Sóc Trăng (gồm thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và các huyện: Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị). Ông là thạc sĩ luật, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria, vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19.5.2000. 

Trước đó, ông Hoàng Thanh Tùng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13 tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (đại biểu chuyên trách T.Ư).

Theo đó, ông Hoàng Thanh Tùng cũng vừa hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ nhất, lớp thứ hai) năm 2019 do Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức cuối tháng 10-2019.

Trước đó, ngày 22-11, Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020.

Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1719 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1900 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1730 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 764 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...