top

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật được ông Hoàng Thanh Tùng đảm nhiệm

Thứ 2, 25-11-2019 | 04:34:49 banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.


Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Hoàng Thanh Tùng - Ảnh: Quochoi.vn
 

Sáng 25-11, phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trình bày tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Hoàng Thanh Tùng nhằm bầu vào ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước khi bỏ phiếu kín bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV thì các đại biểu thảo luận về dự kiến nhân sự, rồi bỏ phiếu kín bầu ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào buổi chiều.

Sau khi được được bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội với đa số phiếu tán thành, ông Hoàng Thanh Tùng tiếp tục trở thành chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho đến hết khóa này với 440 phiếu đồng ý (91% tổng số đại biểu Quốc hội), 11 đại biểu không đồng ý (2%).

Ông Hoàng Thanh Tùng năm nay 53 tuổi (sinh ngày 25.12.1966), quê tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; đang là đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng. Ông Tùng là đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV. Hiện ông là đại biểu đoàn Sóc Trăng.

Ông Tùng được T.Ư giới thiệu ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Sóc Trăng (gồm thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và các huyện: Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị). Ông là thạc sĩ luật, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria, vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19.5.2000. 

Trước đó, ông Hoàng Thanh Tùng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13 tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (đại biểu chuyên trách T.Ư).

Theo đó, ông Hoàng Thanh Tùng cũng vừa hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ nhất, lớp thứ hai) năm 2019 do Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức cuối tháng 10-2019.

Trước đó, ngày 22-11, Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020.

Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 3 | 10/03/2026 | Lượt xem: 471 | Tác giả: admin

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1626 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1692 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 726 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 622 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 2200 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...