top

Người biểu tình Iran xuống đường sau khi Tehran thừa nhận máy bay Ukraine đã bị bắn hạ một cách vô ý

Chủ nhật, 12-01-2020 | 23:03:01 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.
 

Người biểu tình ở Iran- Ảnh Internet

Hàng ngàn người đã tập trung bên ngoài cổng trường đại học Amir Kabir, gần đại sứ quán Mỹ cũ ở Tehran để tố cáo vụ tai nạn máy bay mà chính phủ đổ lỗi do sợ sự xâm nhập của Mỹ.

Chuyến bay 752 của Ukraine International Airlines bị rơi hôm thứ tư sau khi cất cánh từ sân bay của Tehran. Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ của quân đội Iraq để trả thù cho cái chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani.

Trong video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người biểu tình đã hô vang Thủ lĩnh tối cao Ayatollah Ali Khamenei nên từ chức và yêu cầu những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định bắn hạ máy bay phải bị truy tố. Hơn nữa, cũng trong một video, người biểu tình ở Iran đã hô vang, "Khamenei là sự xấu hổ. Rời khỏi đất nước."

Một buổi cầu nguyện lớn để tưởng niệm các nạn nhân của chuyến bay bị bắn hạ đã trở thành một cuộc biểu tình giận dữ sau khi chính phủ thừa nhận thừa nhận hành động này, theo FARS News Agency của Iran. Theo đó, FARS đã thông tin rằng cảnh sát Iran đã giải tán  được các sinh viên đi vào và chặn các con đường chính.

Sự tức giận của họ càng được đẩy lên cao khi các lực lượng vũ trang của quốc gia tuyên bố rằng đã bắn hạ máy bay chở khách một cách vô ý. Hơn nữa, họ lại quy kết sự cố vì cho rằng đó là hoạt động radar và hoạt động của Mỹ mục đích tiến vào Iran.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 933 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 415 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 459 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...