top

Người biểu tình Iran xuống đường sau khi Tehran thừa nhận máy bay Ukraine đã bị bắn hạ một cách vô ý

Chủ nhật, 12-01-2020 | 23:03:01 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.
 

Người biểu tình ở Iran- Ảnh Internet

Hàng ngàn người đã tập trung bên ngoài cổng trường đại học Amir Kabir, gần đại sứ quán Mỹ cũ ở Tehran để tố cáo vụ tai nạn máy bay mà chính phủ đổ lỗi do sợ sự xâm nhập của Mỹ.

Chuyến bay 752 của Ukraine International Airlines bị rơi hôm thứ tư sau khi cất cánh từ sân bay của Tehran. Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ của quân đội Iraq để trả thù cho cái chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani.

Trong video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người biểu tình đã hô vang Thủ lĩnh tối cao Ayatollah Ali Khamenei nên từ chức và yêu cầu những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định bắn hạ máy bay phải bị truy tố. Hơn nữa, cũng trong một video, người biểu tình ở Iran đã hô vang, "Khamenei là sự xấu hổ. Rời khỏi đất nước."

Một buổi cầu nguyện lớn để tưởng niệm các nạn nhân của chuyến bay bị bắn hạ đã trở thành một cuộc biểu tình giận dữ sau khi chính phủ thừa nhận thừa nhận hành động này, theo FARS News Agency của Iran. Theo đó, FARS đã thông tin rằng cảnh sát Iran đã giải tán  được các sinh viên đi vào và chặn các con đường chính.

Sự tức giận của họ càng được đẩy lên cao khi các lực lượng vũ trang của quốc gia tuyên bố rằng đã bắn hạ máy bay chở khách một cách vô ý. Hơn nữa, họ lại quy kết sự cố vì cho rằng đó là hoạt động radar và hoạt động của Mỹ mục đích tiến vào Iran.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 6 | 19/06/2026 | Lượt xem: 151 | Tác giả: admin

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành công tác nhân sự.

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 817 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...