top

Người biểu tình Iran xuống đường sau khi Tehran thừa nhận máy bay Ukraine đã bị bắn hạ một cách vô ý

Chủ nhật, 12-01-2020 | 23:03:01 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.
 

Người biểu tình ở Iran- Ảnh Internet

Hàng ngàn người đã tập trung bên ngoài cổng trường đại học Amir Kabir, gần đại sứ quán Mỹ cũ ở Tehran để tố cáo vụ tai nạn máy bay mà chính phủ đổ lỗi do sợ sự xâm nhập của Mỹ.

Chuyến bay 752 của Ukraine International Airlines bị rơi hôm thứ tư sau khi cất cánh từ sân bay của Tehran. Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ của quân đội Iraq để trả thù cho cái chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani.

Trong video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người biểu tình đã hô vang Thủ lĩnh tối cao Ayatollah Ali Khamenei nên từ chức và yêu cầu những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định bắn hạ máy bay phải bị truy tố. Hơn nữa, cũng trong một video, người biểu tình ở Iran đã hô vang, "Khamenei là sự xấu hổ. Rời khỏi đất nước."

Một buổi cầu nguyện lớn để tưởng niệm các nạn nhân của chuyến bay bị bắn hạ đã trở thành một cuộc biểu tình giận dữ sau khi chính phủ thừa nhận thừa nhận hành động này, theo FARS News Agency của Iran. Theo đó, FARS đã thông tin rằng cảnh sát Iran đã giải tán  được các sinh viên đi vào và chặn các con đường chính.

Sự tức giận của họ càng được đẩy lên cao khi các lực lượng vũ trang của quốc gia tuyên bố rằng đã bắn hạ máy bay chở khách một cách vô ý. Hơn nữa, họ lại quy kết sự cố vì cho rằng đó là hoạt động radar và hoạt động của Mỹ mục đích tiến vào Iran.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: banbientap1

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1518 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer với công trình chống vấn nạn nghèo đói trên toàn cầu được Reuters đưa tin hôm 14/10.

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1346 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...