top

Người biểu tình Iran xuống đường sau khi Tehran thừa nhận máy bay Ukraine đã bị bắn hạ một cách vô ý

Chủ nhật, 12-01-2020 | 23:03:01 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.
 

Người biểu tình ở Iran- Ảnh Internet

Hàng ngàn người đã tập trung bên ngoài cổng trường đại học Amir Kabir, gần đại sứ quán Mỹ cũ ở Tehran để tố cáo vụ tai nạn máy bay mà chính phủ đổ lỗi do sợ sự xâm nhập của Mỹ.

Chuyến bay 752 của Ukraine International Airlines bị rơi hôm thứ tư sau khi cất cánh từ sân bay của Tehran. Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ của quân đội Iraq để trả thù cho cái chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani.

Trong video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người biểu tình đã hô vang Thủ lĩnh tối cao Ayatollah Ali Khamenei nên từ chức và yêu cầu những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định bắn hạ máy bay phải bị truy tố. Hơn nữa, cũng trong một video, người biểu tình ở Iran đã hô vang, "Khamenei là sự xấu hổ. Rời khỏi đất nước."

Một buổi cầu nguyện lớn để tưởng niệm các nạn nhân của chuyến bay bị bắn hạ đã trở thành một cuộc biểu tình giận dữ sau khi chính phủ thừa nhận thừa nhận hành động này, theo FARS News Agency của Iran. Theo đó, FARS đã thông tin rằng cảnh sát Iran đã giải tán  được các sinh viên đi vào và chặn các con đường chính.

Sự tức giận của họ càng được đẩy lên cao khi các lực lượng vũ trang của quốc gia tuyên bố rằng đã bắn hạ máy bay chở khách một cách vô ý. Hơn nữa, họ lại quy kết sự cố vì cho rằng đó là hoạt động radar và hoạt động của Mỹ mục đích tiến vào Iran.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1425 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 620 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 719 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...