top

Hàn Quốc thông báo số người nhiễm corona tăng vọt: 346 ca

Thứ 7, 22-02-2020 | 02:34:08 admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Hàn Quốc thông báo số người nhiễm corona tăng vọt: 346 ca - Ảnh 1.

Những người nghi nhiễm COVID-19 đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Daegu, Hàn Quốc - Ảnh: AP

Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. Hai ca đã tử vong. 

Ca tử vong mới nhất được thông báo tối 21-2, bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi 50. Bệnh nhân tử vong tại một bệnh viện ở thành phố Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc - và một số vùng lân cận Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. 

KCDC cho biết có 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, và ca đầu tiên tại đảo du lịch Jeju. Trong khi đó các ca nhiễm tại bệnh viện ở thành phố Cheongdo đã tăng từ 16 lên 108 ca chỉ trong 1 đêm.

Thủ đô Seoul cũng phát hiện 20 ca trong ngày 21-2, đặt Chính phủ Hàn Quốc trong tình trạng báo động.

Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun đã gọi điện báo cáo khẩn cấp cho Tổng thống Moon Jae In về tình hình mà ông mô tả là "siêu lây nhiễm" tại Daegu, nơi chỉ cách Seoul 3 tiếng lái xe.

Thành phố 2,4 triệu dân này và thị trấn Cheongdo với 43.000 người gần đó biến thành "vùng chăm sóc đặc biệt" sau lệnh từ Nhà Xanh (Văn phòng tổng thống Hàn Quốc) trong ngày 21-2.

Cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc cho biết dịch bệnh vẫn còn "có thể kiểm soát được".

Theo TTO

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người quy định đã lao xuống vực dẫn đến ít nhất 11 người thiệt mạng và 108 người khác bị thương.

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 822 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 545 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 312 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...