top

Hàn Quốc thông báo số người nhiễm corona tăng vọt: 346 ca

Thứ 7, 22-02-2020 | 02:34:08 admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Hàn Quốc thông báo số người nhiễm corona tăng vọt: 346 ca - Ảnh 1.

Những người nghi nhiễm COVID-19 đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Daegu, Hàn Quốc - Ảnh: AP

Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. Hai ca đã tử vong. 

Ca tử vong mới nhất được thông báo tối 21-2, bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi 50. Bệnh nhân tử vong tại một bệnh viện ở thành phố Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc - và một số vùng lân cận Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. 

KCDC cho biết có 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, và ca đầu tiên tại đảo du lịch Jeju. Trong khi đó các ca nhiễm tại bệnh viện ở thành phố Cheongdo đã tăng từ 16 lên 108 ca chỉ trong 1 đêm.

Thủ đô Seoul cũng phát hiện 20 ca trong ngày 21-2, đặt Chính phủ Hàn Quốc trong tình trạng báo động.

Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun đã gọi điện báo cáo khẩn cấp cho Tổng thống Moon Jae In về tình hình mà ông mô tả là "siêu lây nhiễm" tại Daegu, nơi chỉ cách Seoul 3 tiếng lái xe.

Thành phố 2,4 triệu dân này và thị trấn Cheongdo với 43.000 người gần đó biến thành "vùng chăm sóc đặc biệt" sau lệnh từ Nhà Xanh (Văn phòng tổng thống Hàn Quốc) trong ngày 21-2.

Cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc cho biết dịch bệnh vẫn còn "có thể kiểm soát được".

Theo TTO

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 472 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 977 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...