top

Danh hiệu gạo ngon nhất thế giới đã thuộc về Việt Nam

Thứ 3, 12-11-2019 | 08:23:06 banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.


Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng gạo ngon nhất thế giới tại Philippines

Sự kiện diễn ra tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13-11và đây là một sự kiện quan trọng đối với nước ta. Gạo ST25 của VN đã vượt qua gạo của các nước như Thái Lan, Campuchia thì sau 10 lần tổ chức cuộc thi trong 10 năm qua lần đầu tiên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi này .

Theo ban tổ chức, cuộc thi bình chọn gạo ngon nhất thế giới được tiến hành bởi các đầu bếp quốc tế, những người sẽ kiểm tra cảm quan của gạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm và chọn ra loại gạo thắng cuộc.

Ở những cuộc thi trước thì Thái Lan là nước dẫn đầu với 5 lần đạt giải nhất, tiếp đến là Campuchia với 4 lần, Mỹ có 2 lần và Myanmar 1 lần (có những năm hai quốc gia đồng giải gạo ngon nhất).

Dòng lúa thơm ST gồm nhiều giống khác nhau do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến trong hơn 20 năm qua. Trước đó, một loại gạo ST là ST24 đã đoạt giải nhất cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Thực phẩm Việt Nam (VFA) tổ chức ngày 4-11.

Năm 2017, trong cuộc thi World's Best Rice tại Macao gạo ST24 đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 746 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 545 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 912 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...