top

Nhiều cá nhân, tổ chức của Trung Quốc bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt vì cố tình mua dầu Iran

Chủ nhật, 29-09-2019 | 21:33:33 banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.


Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt 11 cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran- Ảnh minh họa: REUTERS

Trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ được hãng tin Reuters dẫn thông báo vào ngày 25-9 cho biết rằng đợt trừng phạt mới hướng đến các công ty Cosco Shipping Tanker Co, Cosco Shipping Tanker Seaman và Ship Management Co Ltd.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không áp dụng với công ty mẹ Cosco Shipping dù hai chi nhánh của công ty Cosco Shipping bị trừng phạt.

China Concord Petroleum Co, Kunlun Shipping Company Ltd, Kunlun Holding Company Ltd và Pegasus 88 Limited đây là những công ty của Trung Quốc khác bị áp dụng lệnh trừng phạt này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong buổi phát biểu tại New York nói rằng các công ty Trung Quốc bị phạt vì đã cố tình đưa dầu ra khỏi Iran.

Đợt trừng phạt mới là những hành động tiếp theo nhằm tăng sức ép với Tehran đã được ông Pompeo cho biết. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo Washington sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm thể hiện một cách rõ ràng đến cho các nước thấy rằng những nguy cơ có thể xảy ra khi hoạt động kinh tế liên quan với Iran, mục đích là tách họ ra khỏi nền kinh tế nước này.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Iran cho biết khả năng có một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York là "zero"- theo Hãng tin Reuters.

Vị quan chức cũng nói rằng nếu thực sự muốn đàm phán thì Washington nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt và quay trở lại với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

Phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif, chia sẻ quan điểm với Reuters: "Ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết các vấn đề… Cuộc họp này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá lại việc chúng tôi đang ở đâu".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 486 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 374 | Tác giả: Thiện Phước

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại tá Hồ Song Ân, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vào chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng và trang nghiêm.

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1662 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1865 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của Mỹ trong mấy ngày qua đã di chuyển trong khu vực nơi mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...