top

Nhiều cá nhân, tổ chức của Trung Quốc bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt vì cố tình mua dầu Iran

Chủ nhật, 29-09-2019 | 21:33:33 banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.


Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt 11 cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran- Ảnh minh họa: REUTERS

Trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ được hãng tin Reuters dẫn thông báo vào ngày 25-9 cho biết rằng đợt trừng phạt mới hướng đến các công ty Cosco Shipping Tanker Co, Cosco Shipping Tanker Seaman và Ship Management Co Ltd.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không áp dụng với công ty mẹ Cosco Shipping dù hai chi nhánh của công ty Cosco Shipping bị trừng phạt.

China Concord Petroleum Co, Kunlun Shipping Company Ltd, Kunlun Holding Company Ltd và Pegasus 88 Limited đây là những công ty của Trung Quốc khác bị áp dụng lệnh trừng phạt này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong buổi phát biểu tại New York nói rằng các công ty Trung Quốc bị phạt vì đã cố tình đưa dầu ra khỏi Iran.

Đợt trừng phạt mới là những hành động tiếp theo nhằm tăng sức ép với Tehran đã được ông Pompeo cho biết. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo Washington sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm thể hiện một cách rõ ràng đến cho các nước thấy rằng những nguy cơ có thể xảy ra khi hoạt động kinh tế liên quan với Iran, mục đích là tách họ ra khỏi nền kinh tế nước này.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Iran cho biết khả năng có một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York là "zero"- theo Hãng tin Reuters.

Vị quan chức cũng nói rằng nếu thực sự muốn đàm phán thì Washington nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt và quay trở lại với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

Phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif, chia sẻ quan điểm với Reuters: "Ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết các vấn đề… Cuộc họp này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá lại việc chúng tôi đang ở đâu".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1629 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1658 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 773 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...