top

Nhiều cá nhân, tổ chức của Trung Quốc bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt vì cố tình mua dầu Iran

Chủ nhật, 29-09-2019 | 21:33:33 banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.


Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt 11 cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran- Ảnh minh họa: REUTERS

Trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ được hãng tin Reuters dẫn thông báo vào ngày 25-9 cho biết rằng đợt trừng phạt mới hướng đến các công ty Cosco Shipping Tanker Co, Cosco Shipping Tanker Seaman và Ship Management Co Ltd.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không áp dụng với công ty mẹ Cosco Shipping dù hai chi nhánh của công ty Cosco Shipping bị trừng phạt.

China Concord Petroleum Co, Kunlun Shipping Company Ltd, Kunlun Holding Company Ltd và Pegasus 88 Limited đây là những công ty của Trung Quốc khác bị áp dụng lệnh trừng phạt này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong buổi phát biểu tại New York nói rằng các công ty Trung Quốc bị phạt vì đã cố tình đưa dầu ra khỏi Iran.

Đợt trừng phạt mới là những hành động tiếp theo nhằm tăng sức ép với Tehran đã được ông Pompeo cho biết. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo Washington sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm thể hiện một cách rõ ràng đến cho các nước thấy rằng những nguy cơ có thể xảy ra khi hoạt động kinh tế liên quan với Iran, mục đích là tách họ ra khỏi nền kinh tế nước này.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Iran cho biết khả năng có một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York là "zero"- theo Hãng tin Reuters.

Vị quan chức cũng nói rằng nếu thực sự muốn đàm phán thì Washington nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt và quay trở lại với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

Phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif, chia sẻ quan điểm với Reuters: "Ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết các vấn đề… Cuộc họp này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá lại việc chúng tôi đang ở đâu".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 271 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 322 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 513 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...