top

Nhiều cá nhân, tổ chức của Trung Quốc bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt vì cố tình mua dầu Iran

Chủ nhật, 29-09-2019 | 21:33:33 banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.


Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt 11 cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran- Ảnh minh họa: REUTERS

Trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ được hãng tin Reuters dẫn thông báo vào ngày 25-9 cho biết rằng đợt trừng phạt mới hướng đến các công ty Cosco Shipping Tanker Co, Cosco Shipping Tanker Seaman và Ship Management Co Ltd.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không áp dụng với công ty mẹ Cosco Shipping dù hai chi nhánh của công ty Cosco Shipping bị trừng phạt.

China Concord Petroleum Co, Kunlun Shipping Company Ltd, Kunlun Holding Company Ltd và Pegasus 88 Limited đây là những công ty của Trung Quốc khác bị áp dụng lệnh trừng phạt này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong buổi phát biểu tại New York nói rằng các công ty Trung Quốc bị phạt vì đã cố tình đưa dầu ra khỏi Iran.

Đợt trừng phạt mới là những hành động tiếp theo nhằm tăng sức ép với Tehran đã được ông Pompeo cho biết. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo Washington sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm thể hiện một cách rõ ràng đến cho các nước thấy rằng những nguy cơ có thể xảy ra khi hoạt động kinh tế liên quan với Iran, mục đích là tách họ ra khỏi nền kinh tế nước này.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Iran cho biết khả năng có một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York là "zero"- theo Hãng tin Reuters.

Vị quan chức cũng nói rằng nếu thực sự muốn đàm phán thì Washington nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt và quay trở lại với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

Phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif, chia sẻ quan điểm với Reuters: "Ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết các vấn đề… Cuộc họp này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá lại việc chúng tôi đang ở đâu".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 918 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 444 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 160 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...