top

Nhiều cá nhân, tổ chức của Trung Quốc bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt vì cố tình mua dầu Iran

Chủ nhật, 29-09-2019 | 21:33:33 banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.


Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt 11 cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran- Ảnh minh họa: REUTERS

Trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ được hãng tin Reuters dẫn thông báo vào ngày 25-9 cho biết rằng đợt trừng phạt mới hướng đến các công ty Cosco Shipping Tanker Co, Cosco Shipping Tanker Seaman và Ship Management Co Ltd.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không áp dụng với công ty mẹ Cosco Shipping dù hai chi nhánh của công ty Cosco Shipping bị trừng phạt.

China Concord Petroleum Co, Kunlun Shipping Company Ltd, Kunlun Holding Company Ltd và Pegasus 88 Limited đây là những công ty của Trung Quốc khác bị áp dụng lệnh trừng phạt này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong buổi phát biểu tại New York nói rằng các công ty Trung Quốc bị phạt vì đã cố tình đưa dầu ra khỏi Iran.

Đợt trừng phạt mới là những hành động tiếp theo nhằm tăng sức ép với Tehran đã được ông Pompeo cho biết. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo Washington sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm thể hiện một cách rõ ràng đến cho các nước thấy rằng những nguy cơ có thể xảy ra khi hoạt động kinh tế liên quan với Iran, mục đích là tách họ ra khỏi nền kinh tế nước này.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Iran cho biết khả năng có một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York là "zero"- theo Hãng tin Reuters.

Vị quan chức cũng nói rằng nếu thực sự muốn đàm phán thì Washington nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt và quay trở lại với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

Phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif, chia sẻ quan điểm với Reuters: "Ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết các vấn đề… Cuộc họp này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá lại việc chúng tôi đang ở đâu".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 311 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 539 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...