top

Đoàn vượt biên trái phép vào Anh có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này

Chủ nhật, 27-10-2019 | 14:25:10 banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.


Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore - Ảnh: REUTERS

 

39 nạn nhân thuộc một đoàn vượt biên trái phép vào Anh với quy mô lớn là hoàn toàn có khả năng, đây cũng là lời phỏng đoán của chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore. Để đẩy nhanh việc nhận diện thi thể, ông hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng Việt Nam tại Anh.

Ông Pasmore thông tin trước báo giới tối 26-10 (giờ VN) ở bên ngoài đồn cảnh sát Grays tại hạt Essex: "Dù chúng tôi chưa thể suy đoán được quốc tịch của các nạn nhân, chúng tôi đang nhận được một lượng lớn thông tin từ những người Việt đang sống ở Anh và người Việt Nam trong nước" .

Chánh thanh tra Pasmore kêu gọi đừng chần chừ liên lạc với nhà chức trách Anh mà bất kỳ gia đình Việt Nam nào đang lo lắng người thân của họ có thể nằm trong số 39 nạn nhân.

Người này cũng cho biết: để kêu gọi sự vào cuộc giúp đỡ rộng hơn của những người Việt đang sống tại Anh thì ông vừa có cuộc gặp với đại sứ Anh tại Việt Nam .

Đã tìm thấy một số giấy tờ tùy thân của các nạn nhân nhưng với số lượng rất ít, ông Pasmore cho hay. "Ưu tiên vào thời điểm hiện tại của chúng tôi là tập trung và cậy nhờ cộng đồng người Việt được chừng nào hay chừng nấy".

Đài Sky News của Anh cùng ngày 26-10 dẫn các nguồn tin riêng cho biết: đoàn vượt biên trái phép vào Anh ngày 23-10 có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này.

Viethome  (một trang tin điện tử của cộng đồng người Việt tại Anh ) cho biết  lượng truy cập vào trang này tăng đột biến kể từ ngày 23-10 . 

Trang này cũng cho biết đã tiếp nhận được ảnh của gần 20 người Việt ở châu Âu được cho là mất tích từ sau ngày 39 thi thể bị phát hiện. Các ảnh và thông tin được gia đình những người này cung cấp.

Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã vào cuộc và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Anh, sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là người Việt.

Theo quy định của Anh, công tác xác minh này cần có thời gian để hoàn thành vì việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân chứ không dựa trên hình ảnh..

Đến nay, phía Anh vẫn chưa công bố chính thức thông tin nào về danh tính của các nạn nhân.

Vào thời điểm này,  Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.
 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 630 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...