top

Đoàn vượt biên trái phép vào Anh có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này

Chủ nhật, 27-10-2019 | 14:25:10 banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.


Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore - Ảnh: REUTERS

 

39 nạn nhân thuộc một đoàn vượt biên trái phép vào Anh với quy mô lớn là hoàn toàn có khả năng, đây cũng là lời phỏng đoán của chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore. Để đẩy nhanh việc nhận diện thi thể, ông hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng Việt Nam tại Anh.

Ông Pasmore thông tin trước báo giới tối 26-10 (giờ VN) ở bên ngoài đồn cảnh sát Grays tại hạt Essex: "Dù chúng tôi chưa thể suy đoán được quốc tịch của các nạn nhân, chúng tôi đang nhận được một lượng lớn thông tin từ những người Việt đang sống ở Anh và người Việt Nam trong nước" .

Chánh thanh tra Pasmore kêu gọi đừng chần chừ liên lạc với nhà chức trách Anh mà bất kỳ gia đình Việt Nam nào đang lo lắng người thân của họ có thể nằm trong số 39 nạn nhân.

Người này cũng cho biết: để kêu gọi sự vào cuộc giúp đỡ rộng hơn của những người Việt đang sống tại Anh thì ông vừa có cuộc gặp với đại sứ Anh tại Việt Nam .

Đã tìm thấy một số giấy tờ tùy thân của các nạn nhân nhưng với số lượng rất ít, ông Pasmore cho hay. "Ưu tiên vào thời điểm hiện tại của chúng tôi là tập trung và cậy nhờ cộng đồng người Việt được chừng nào hay chừng nấy".

Đài Sky News của Anh cùng ngày 26-10 dẫn các nguồn tin riêng cho biết: đoàn vượt biên trái phép vào Anh ngày 23-10 có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này.

Viethome  (một trang tin điện tử của cộng đồng người Việt tại Anh ) cho biết  lượng truy cập vào trang này tăng đột biến kể từ ngày 23-10 . 

Trang này cũng cho biết đã tiếp nhận được ảnh của gần 20 người Việt ở châu Âu được cho là mất tích từ sau ngày 39 thi thể bị phát hiện. Các ảnh và thông tin được gia đình những người này cung cấp.

Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã vào cuộc và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Anh, sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là người Việt.

Theo quy định của Anh, công tác xác minh này cần có thời gian để hoàn thành vì việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân chứ không dựa trên hình ảnh..

Đến nay, phía Anh vẫn chưa công bố chính thức thông tin nào về danh tính của các nạn nhân.

Vào thời điểm này,  Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.
 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 301 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 959 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...