top

Đoàn vượt biên trái phép vào Anh có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này

Chủ nhật, 27-10-2019 | 14:25:10 banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.


Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore - Ảnh: REUTERS

 

39 nạn nhân thuộc một đoàn vượt biên trái phép vào Anh với quy mô lớn là hoàn toàn có khả năng, đây cũng là lời phỏng đoán của chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore. Để đẩy nhanh việc nhận diện thi thể, ông hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng Việt Nam tại Anh.

Ông Pasmore thông tin trước báo giới tối 26-10 (giờ VN) ở bên ngoài đồn cảnh sát Grays tại hạt Essex: "Dù chúng tôi chưa thể suy đoán được quốc tịch của các nạn nhân, chúng tôi đang nhận được một lượng lớn thông tin từ những người Việt đang sống ở Anh và người Việt Nam trong nước" .

Chánh thanh tra Pasmore kêu gọi đừng chần chừ liên lạc với nhà chức trách Anh mà bất kỳ gia đình Việt Nam nào đang lo lắng người thân của họ có thể nằm trong số 39 nạn nhân.

Người này cũng cho biết: để kêu gọi sự vào cuộc giúp đỡ rộng hơn của những người Việt đang sống tại Anh thì ông vừa có cuộc gặp với đại sứ Anh tại Việt Nam .

Đã tìm thấy một số giấy tờ tùy thân của các nạn nhân nhưng với số lượng rất ít, ông Pasmore cho hay. "Ưu tiên vào thời điểm hiện tại của chúng tôi là tập trung và cậy nhờ cộng đồng người Việt được chừng nào hay chừng nấy".

Đài Sky News của Anh cùng ngày 26-10 dẫn các nguồn tin riêng cho biết: đoàn vượt biên trái phép vào Anh ngày 23-10 có thể lên tới 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn này.

Viethome  (một trang tin điện tử của cộng đồng người Việt tại Anh ) cho biết  lượng truy cập vào trang này tăng đột biến kể từ ngày 23-10 . 

Trang này cũng cho biết đã tiếp nhận được ảnh của gần 20 người Việt ở châu Âu được cho là mất tích từ sau ngày 39 thi thể bị phát hiện. Các ảnh và thông tin được gia đình những người này cung cấp.

Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã vào cuộc và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Anh, sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là người Việt.

Theo quy định của Anh, công tác xác minh này cần có thời gian để hoàn thành vì việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân chứ không dựa trên hình ảnh..

Đến nay, phía Anh vẫn chưa công bố chính thức thông tin nào về danh tính của các nạn nhân.

Vào thời điểm này,  Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.
 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 893 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 88 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...