top

Lời đe doạ của bọn tội phạm với người tài xế lẫn gia đình của anh ta trong vụ 39 thi thể ở Anh

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:07:56 banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh, cảnh sát đang điều tra những lời đe dọa giết người nghiêm trọng nhằm vào nam tài xế và các thành viên trong gia đình của anh.

Trang Independent ngày 3-11 cho biết cảnh sát Cộng hòa Ireland mới đây cảnh báo người tài xế thứ hai bị truy tố với cáo buộc ngộ sát liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, anh Eamon Harrison - rằng "có mối đe dọa đáng tin đối với tính mạng của anh ta".

Trong tuần trước để thông báo với anh rằng họ đã nhận các thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison thì lực lượng cảnh sát Cộng hòa Ireland (Gardai) đã đến thăm Harrison.

Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc ngay sau thông tin tình báo trên.

Nhiều thành viên trong gia đình của anh sống ở Bắc Ireland cũng bị đe dọa "nghiêm trọng". Lực lượng cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) được cho là đã tiếp cận họ để đề nghị thận trọng về sự an toàn của mình.

Theo trang Irish Mirror, những lời đe dọa tới tính mạng nhằm vào Harrison và gia đình của anh đang được Gardai và PSNI phối hợp điều tra, làm rõ.


Tài xế Eamon Harrison (trái ngoài cùng) - Ảnh chụp màn hình The Times

 

Một nguồn tin không nêu tên cho biết: "Lời đe dọa bắt đầu kể từ vụ phát hiện 39 thi thể cách đây hơn 1 tuần và giờ leo thang sau những vụ bắt giữ đầu tiên. Chúng tôi đang nói đến một đường dây đưa người nhập cư lậu trị giá nhiều triệu euro, do đó các quan chức xem những lời đe dọa này rất nghiêm trọng" - .

Nguồn tin này nói thêm cảnh sát đang quyết tâm triệt phá đường dây này. Mặt khác, những tên đầu sỏ đứng sau đang tìm cách che giấu hoạt động phi pháp mang lại số tiền khổng lồ cho chúng.

Hôm 1-11 Eamon Harrison (22 tuổi) đã được đưa tới nhà giam Cloverhill ở Dublin, Cộng hòa Ireland. Người này bị bắt theo lệnh bắt giữ châu Âu hôm 30-10. Tòa án Dublin truy tố kẻ tình nghi này 41 tội danh gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Vào cuối tháng này Harrison đối mặt lệnh dẫn độ sang Anh.

Cảnh sát cho biết Harrison là tài xế đã đưa container đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22-10. Tới sáng sớm 23-10, lực lượng chức năng phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh này ở hạt Essex của Anh.

Theo một nguồn tin khác: "Dù những băng nhóm này muốn lẩn trốn trong bóng tối, tên của chúng vẫn đang được xì xào bàn tán trong cộng đồng dân cư. Trong khi chúng đang đe dọa những gia đình nhập cư lậu phải im lặng, mỗi ngày cảnh sát đang xây dựng một bức tranh rõ hơn về hoạt động của chúng".

Một tài xế người Bắc Ireland khác là Maurice "Mo" Robinson đã bị bắt và truy tố tội danh ngộ sát 39 người cùng các cáo buộc khác. Robinson được cho là thành viên của một đường dây buôn người toàn cầu, nhưng không rõ có liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể hay không.

Cảnh sát đang kêu gọi 2 nghi phạm quan trọng là người thuê container từ công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan có tên là Ronan Hughes (40 tuổi) cư trú ở Ireland hôm 15-10 và em trai của hắn có tên là Christopher (34 tuổi) để tự thú.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 906 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 424 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...