top

Lời đe doạ của bọn tội phạm với người tài xế lẫn gia đình của anh ta trong vụ 39 thi thể ở Anh

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:07:56 banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh, cảnh sát đang điều tra những lời đe dọa giết người nghiêm trọng nhằm vào nam tài xế và các thành viên trong gia đình của anh.

Trang Independent ngày 3-11 cho biết cảnh sát Cộng hòa Ireland mới đây cảnh báo người tài xế thứ hai bị truy tố với cáo buộc ngộ sát liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, anh Eamon Harrison - rằng "có mối đe dọa đáng tin đối với tính mạng của anh ta".

Trong tuần trước để thông báo với anh rằng họ đã nhận các thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison thì lực lượng cảnh sát Cộng hòa Ireland (Gardai) đã đến thăm Harrison.

Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc ngay sau thông tin tình báo trên.

Nhiều thành viên trong gia đình của anh sống ở Bắc Ireland cũng bị đe dọa "nghiêm trọng". Lực lượng cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) được cho là đã tiếp cận họ để đề nghị thận trọng về sự an toàn của mình.

Theo trang Irish Mirror, những lời đe dọa tới tính mạng nhằm vào Harrison và gia đình của anh đang được Gardai và PSNI phối hợp điều tra, làm rõ.


Tài xế Eamon Harrison (trái ngoài cùng) - Ảnh chụp màn hình The Times

 

Một nguồn tin không nêu tên cho biết: "Lời đe dọa bắt đầu kể từ vụ phát hiện 39 thi thể cách đây hơn 1 tuần và giờ leo thang sau những vụ bắt giữ đầu tiên. Chúng tôi đang nói đến một đường dây đưa người nhập cư lậu trị giá nhiều triệu euro, do đó các quan chức xem những lời đe dọa này rất nghiêm trọng" - .

Nguồn tin này nói thêm cảnh sát đang quyết tâm triệt phá đường dây này. Mặt khác, những tên đầu sỏ đứng sau đang tìm cách che giấu hoạt động phi pháp mang lại số tiền khổng lồ cho chúng.

Hôm 1-11 Eamon Harrison (22 tuổi) đã được đưa tới nhà giam Cloverhill ở Dublin, Cộng hòa Ireland. Người này bị bắt theo lệnh bắt giữ châu Âu hôm 30-10. Tòa án Dublin truy tố kẻ tình nghi này 41 tội danh gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Vào cuối tháng này Harrison đối mặt lệnh dẫn độ sang Anh.

Cảnh sát cho biết Harrison là tài xế đã đưa container đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22-10. Tới sáng sớm 23-10, lực lượng chức năng phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh này ở hạt Essex của Anh.

Theo một nguồn tin khác: "Dù những băng nhóm này muốn lẩn trốn trong bóng tối, tên của chúng vẫn đang được xì xào bàn tán trong cộng đồng dân cư. Trong khi chúng đang đe dọa những gia đình nhập cư lậu phải im lặng, mỗi ngày cảnh sát đang xây dựng một bức tranh rõ hơn về hoạt động của chúng".

Một tài xế người Bắc Ireland khác là Maurice "Mo" Robinson đã bị bắt và truy tố tội danh ngộ sát 39 người cùng các cáo buộc khác. Robinson được cho là thành viên của một đường dây buôn người toàn cầu, nhưng không rõ có liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể hay không.

Cảnh sát đang kêu gọi 2 nghi phạm quan trọng là người thuê container từ công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan có tên là Ronan Hughes (40 tuổi) cư trú ở Ireland hôm 15-10 và em trai của hắn có tên là Christopher (34 tuổi) để tự thú.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: admin

Vừa qua Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ cho tân Chính ủy Bộ Tư lệnh TP. 

Vừa qua Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức hội nghị bàn...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 529 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...