top

Lời đe doạ của bọn tội phạm với người tài xế lẫn gia đình của anh ta trong vụ 39 thi thể ở Anh

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:07:56 banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh, cảnh sát đang điều tra những lời đe dọa giết người nghiêm trọng nhằm vào nam tài xế và các thành viên trong gia đình của anh.

Trang Independent ngày 3-11 cho biết cảnh sát Cộng hòa Ireland mới đây cảnh báo người tài xế thứ hai bị truy tố với cáo buộc ngộ sát liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, anh Eamon Harrison - rằng "có mối đe dọa đáng tin đối với tính mạng của anh ta".

Trong tuần trước để thông báo với anh rằng họ đã nhận các thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison thì lực lượng cảnh sát Cộng hòa Ireland (Gardai) đã đến thăm Harrison.

Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc ngay sau thông tin tình báo trên.

Nhiều thành viên trong gia đình của anh sống ở Bắc Ireland cũng bị đe dọa "nghiêm trọng". Lực lượng cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) được cho là đã tiếp cận họ để đề nghị thận trọng về sự an toàn của mình.

Theo trang Irish Mirror, những lời đe dọa tới tính mạng nhằm vào Harrison và gia đình của anh đang được Gardai và PSNI phối hợp điều tra, làm rõ.


Tài xế Eamon Harrison (trái ngoài cùng) - Ảnh chụp màn hình The Times

 

Một nguồn tin không nêu tên cho biết: "Lời đe dọa bắt đầu kể từ vụ phát hiện 39 thi thể cách đây hơn 1 tuần và giờ leo thang sau những vụ bắt giữ đầu tiên. Chúng tôi đang nói đến một đường dây đưa người nhập cư lậu trị giá nhiều triệu euro, do đó các quan chức xem những lời đe dọa này rất nghiêm trọng" - .

Nguồn tin này nói thêm cảnh sát đang quyết tâm triệt phá đường dây này. Mặt khác, những tên đầu sỏ đứng sau đang tìm cách che giấu hoạt động phi pháp mang lại số tiền khổng lồ cho chúng.

Hôm 1-11 Eamon Harrison (22 tuổi) đã được đưa tới nhà giam Cloverhill ở Dublin, Cộng hòa Ireland. Người này bị bắt theo lệnh bắt giữ châu Âu hôm 30-10. Tòa án Dublin truy tố kẻ tình nghi này 41 tội danh gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Vào cuối tháng này Harrison đối mặt lệnh dẫn độ sang Anh.

Cảnh sát cho biết Harrison là tài xế đã đưa container đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22-10. Tới sáng sớm 23-10, lực lượng chức năng phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh này ở hạt Essex của Anh.

Theo một nguồn tin khác: "Dù những băng nhóm này muốn lẩn trốn trong bóng tối, tên của chúng vẫn đang được xì xào bàn tán trong cộng đồng dân cư. Trong khi chúng đang đe dọa những gia đình nhập cư lậu phải im lặng, mỗi ngày cảnh sát đang xây dựng một bức tranh rõ hơn về hoạt động của chúng".

Một tài xế người Bắc Ireland khác là Maurice "Mo" Robinson đã bị bắt và truy tố tội danh ngộ sát 39 người cùng các cáo buộc khác. Robinson được cho là thành viên của một đường dây buôn người toàn cầu, nhưng không rõ có liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể hay không.

Cảnh sát đang kêu gọi 2 nghi phạm quan trọng là người thuê container từ công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan có tên là Ronan Hughes (40 tuổi) cư trú ở Ireland hôm 15-10 và em trai của hắn có tên là Christopher (34 tuổi) để tự thú.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 834 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 55 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 869 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 146 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 836 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 339 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...