top

TP.HCM nhiều tác phẩm báo chí được tuyên dương

Thứ 5, 06-03-2025 | 17:52:37 Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tăng Hữu Phong Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2024, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục chủ động thực hiện các công tác theo dõi, nắm bắt hoạt động thông tin trên báo chí thành phố và cả nước. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã biểu dương 294 bài viết, tác phẩm báo chí với nhiều nội dung thông tin về các vấn đề nổi bật của thành phố. Chủ động và có nhiều sáng tạo trong đề xuất, chú trọng hơn tới các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các cơ quan báo chí , đồng thời đề xuất, tham mưu trong việc phối hợp giữa cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí thành phố với cơ quan chủ quản nhằm định hướng hoạt động tuyên truyền của cơ quan báo chí thành phố một cách hiệu quả.


Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tăng Hữu Phong báo cáo kết quả công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và các hoạt động trọng tâm năm 2025.

Năm 2024 công tác xuất bản cũng đạt được nhiều kết quả. Trong đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã phối hợp Sở TT-TT tổ chức các hoạt động trọng tâm như Lễ hội Đường sách; triển lãm, giới thiệu thành tựu tiêu biểu, nổi bật của thành phố, của ngành Xuất bản; chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu xuất bản phẩm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Nguyễn Mạnh Cường (bìa trái) và Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM Tăng Hữu Phong (bìa phải) khen thưởng các đơn vị báo chí, xuất bản có thành tích xuất sắc.

Năm 2025, công tác báo chí của TP.HCM tập trung vào tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai Chuyên đề năm 2025 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong năm 2025 và chủ đề năm của thành phố là “Tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số; Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội; giải quyết cơ bản những vướng mắc, tồn đọng của thành phố”.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố trong công tác tham mưu việc sắp xếp về bộ máy, tổ chức các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, gắn với thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung phối hợp tham mưu việc sắp xếp, tổ chức hoạt động báo chí, xuất bản thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và điều kiện đặc thù của thành phố. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố; phối hợp thực hiện tốt chương trình phối hợp truyền thông năm 2025 giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí; thực hiện việc khen thưởng hàng quý các tác phẩm báo chí hay viết về thành phố; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 905 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 780 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1638 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 413 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...