top

TP.HCM nhiều tác phẩm báo chí được tuyên dương

Thứ 5, 06-03-2025 | 17:52:37 Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tăng Hữu Phong Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2024, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục chủ động thực hiện các công tác theo dõi, nắm bắt hoạt động thông tin trên báo chí thành phố và cả nước. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã biểu dương 294 bài viết, tác phẩm báo chí với nhiều nội dung thông tin về các vấn đề nổi bật của thành phố. Chủ động và có nhiều sáng tạo trong đề xuất, chú trọng hơn tới các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các cơ quan báo chí , đồng thời đề xuất, tham mưu trong việc phối hợp giữa cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí thành phố với cơ quan chủ quản nhằm định hướng hoạt động tuyên truyền của cơ quan báo chí thành phố một cách hiệu quả.


Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tăng Hữu Phong báo cáo kết quả công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và các hoạt động trọng tâm năm 2025.

Năm 2024 công tác xuất bản cũng đạt được nhiều kết quả. Trong đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã phối hợp Sở TT-TT tổ chức các hoạt động trọng tâm như Lễ hội Đường sách; triển lãm, giới thiệu thành tựu tiêu biểu, nổi bật của thành phố, của ngành Xuất bản; chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu xuất bản phẩm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Nguyễn Mạnh Cường (bìa trái) và Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM Tăng Hữu Phong (bìa phải) khen thưởng các đơn vị báo chí, xuất bản có thành tích xuất sắc.

Năm 2025, công tác báo chí của TP.HCM tập trung vào tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai Chuyên đề năm 2025 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong năm 2025 và chủ đề năm của thành phố là “Tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số; Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội; giải quyết cơ bản những vướng mắc, tồn đọng của thành phố”.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố trong công tác tham mưu việc sắp xếp về bộ máy, tổ chức các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, gắn với thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung phối hợp tham mưu việc sắp xếp, tổ chức hoạt động báo chí, xuất bản thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và điều kiện đặc thù của thành phố. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố; phối hợp thực hiện tốt chương trình phối hợp truyền thông năm 2025 giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí; thực hiện việc khen thưởng hàng quý các tác phẩm báo chí hay viết về thành phố; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 967 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 973 | Tác giả: banbientap1

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) xác nhận vào ngày 2-2. Đây được xem là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 882 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...