top

TP.HCM nhiều tác phẩm báo chí được tuyên dương

Thứ 5, 06-03-2025 | 17:52:37 Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tăng Hữu Phong Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2024, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục chủ động thực hiện các công tác theo dõi, nắm bắt hoạt động thông tin trên báo chí thành phố và cả nước. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã biểu dương 294 bài viết, tác phẩm báo chí với nhiều nội dung thông tin về các vấn đề nổi bật của thành phố. Chủ động và có nhiều sáng tạo trong đề xuất, chú trọng hơn tới các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các cơ quan báo chí , đồng thời đề xuất, tham mưu trong việc phối hợp giữa cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí thành phố với cơ quan chủ quản nhằm định hướng hoạt động tuyên truyền của cơ quan báo chí thành phố một cách hiệu quả.


Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tăng Hữu Phong báo cáo kết quả công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và các hoạt động trọng tâm năm 2025.

Năm 2024 công tác xuất bản cũng đạt được nhiều kết quả. Trong đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã phối hợp Sở TT-TT tổ chức các hoạt động trọng tâm như Lễ hội Đường sách; triển lãm, giới thiệu thành tựu tiêu biểu, nổi bật của thành phố, của ngành Xuất bản; chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu xuất bản phẩm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Nguyễn Mạnh Cường (bìa trái) và Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM Tăng Hữu Phong (bìa phải) khen thưởng các đơn vị báo chí, xuất bản có thành tích xuất sắc.

Năm 2025, công tác báo chí của TP.HCM tập trung vào tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai Chuyên đề năm 2025 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong năm 2025 và chủ đề năm của thành phố là “Tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số; Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội; giải quyết cơ bản những vướng mắc, tồn đọng của thành phố”.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố trong công tác tham mưu việc sắp xếp về bộ máy, tổ chức các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, gắn với thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung phối hợp tham mưu việc sắp xếp, tổ chức hoạt động báo chí, xuất bản thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và điều kiện đặc thù của thành phố. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố; phối hợp thực hiện tốt chương trình phối hợp truyền thông năm 2025 giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí; thực hiện việc khen thưởng hàng quý các tác phẩm báo chí hay viết về thành phố; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi tệ hơn. Theo thống kê của chính phủ cho thấy, nước này đang trải qua sự suy giảm dân số tự nhiên lớn nhất và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục trong năm nay.  

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 898 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 575 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 246 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...