top

TP.HCM nhiều tác phẩm báo chí được tuyên dương

Thứ 5, 06-03-2025 | 17:52:37 Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tăng Hữu Phong Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2024, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục chủ động thực hiện các công tác theo dõi, nắm bắt hoạt động thông tin trên báo chí thành phố và cả nước. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã biểu dương 294 bài viết, tác phẩm báo chí với nhiều nội dung thông tin về các vấn đề nổi bật của thành phố. Chủ động và có nhiều sáng tạo trong đề xuất, chú trọng hơn tới các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các cơ quan báo chí , đồng thời đề xuất, tham mưu trong việc phối hợp giữa cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí thành phố với cơ quan chủ quản nhằm định hướng hoạt động tuyên truyền của cơ quan báo chí thành phố một cách hiệu quả.


Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tăng Hữu Phong báo cáo kết quả công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và các hoạt động trọng tâm năm 2025.

Năm 2024 công tác xuất bản cũng đạt được nhiều kết quả. Trong đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã phối hợp Sở TT-TT tổ chức các hoạt động trọng tâm như Lễ hội Đường sách; triển lãm, giới thiệu thành tựu tiêu biểu, nổi bật của thành phố, của ngành Xuất bản; chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu xuất bản phẩm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Nguyễn Mạnh Cường (bìa trái) và Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM Tăng Hữu Phong (bìa phải) khen thưởng các đơn vị báo chí, xuất bản có thành tích xuất sắc.

Năm 2025, công tác báo chí của TP.HCM tập trung vào tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai Chuyên đề năm 2025 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong năm 2025 và chủ đề năm của thành phố là “Tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số; Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội; giải quyết cơ bản những vướng mắc, tồn đọng của thành phố”.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố trong công tác tham mưu việc sắp xếp về bộ máy, tổ chức các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, gắn với thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung phối hợp tham mưu việc sắp xếp, tổ chức hoạt động báo chí, xuất bản thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và điều kiện đặc thù của thành phố. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố; phối hợp thực hiện tốt chương trình phối hợp truyền thông năm 2025 giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí; thực hiện việc khen thưởng hàng quý các tác phẩm báo chí hay viết về thành phố; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 781 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 773 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 649 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...