top

Kiên Giang: Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo tình hình đất đai tại Phú Quốc

Thứ 2, 08-11-2021 | 21:31:32 admin
Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã 2 lần có công văn chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang căn cứ kết luận của Thanh tra Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc công ty cổ phần Chín Chín Núi ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư không đúng quy định của pháp luật xảy ra tại TP Phú Quốc.

Đồng thời, yêu cầu giải quyết việc bồi thường, thu hồi đất bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các hộ dân, tránh phát sinh khiếu nại kéo dài. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Kiên Giang vẫn chưa báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo với Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây nhất, địa phương này tiếp tục cưỡng chế, thu hồi đất cho dự án và thông báo kiểm đếm bắt buộc khiến cuộc sống người dân lâm vào cảnh khó khăn.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 539 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4128 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 889 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...