top

Kiên Giang: Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo tình hình đất đai tại Phú Quốc

Thứ 2, 08-11-2021 | 21:31:32 admin
Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã 2 lần có công văn chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang căn cứ kết luận của Thanh tra Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc công ty cổ phần Chín Chín Núi ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư không đúng quy định của pháp luật xảy ra tại TP Phú Quốc.

Đồng thời, yêu cầu giải quyết việc bồi thường, thu hồi đất bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các hộ dân, tránh phát sinh khiếu nại kéo dài. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Kiên Giang vẫn chưa báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo với Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây nhất, địa phương này tiếp tục cưỡng chế, thu hồi đất cho dự án và thông báo kiểm đếm bắt buộc khiến cuộc sống người dân lâm vào cảnh khó khăn.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và đe dọa khôi phục chiến dịch tấn công.

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...