top

Đã có 41 người ở Trung Quốc đã tử vong vì virut corona

Thứ 7, 25-01-2020 | 11:21:51 banbientap1
Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Người đi chợ ở Vũ Hán luôn đeo khẩu trang vì sợ nhiễm coronavirus '



Hồi tháng 11/2019, virut corona lần đầu tiên được tìm ra ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đi lại đối với hàng chục triệu người để ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch bệnh.

Hiện nay, căn bệnh này đã được lây lan  trên nhiều tỉnh của Trung Quốc trừ những vùng xa xôi hẻo lánh như Thanh Hải và Tây Tạng.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 180 ca nhiễm mới. Số người nhiễm virut corona ở Trung Quốc đã lên đến 1.072 người.

Với sở thích đi du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc đã làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng dịch bệnh nhiều nơi khác và cho nhiều người khác.

Thành phố Vũ Hán đã được ban lệnh cấm đi lại và đang trong tình trạng phong tỏa. Nhiều biện pháp hạn chế người tụ tập cũng được thi hành tại nơi này. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán trong một tuyên cáo thừa nhận rằng đang có tình trạng thiếu hụt giường bệnh và các bệnh nhân xếp hàng dài chờ nhập viện. Không khí căng thẳng bao trùm lên công tác chống dịch của các nhân viên y tế ở Vũ Hán vì họ phải vừa giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân và những ca nhiễm mà còn phải giữ cho bản thân mình không bị nhiễm bệnh

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...