top

Đã có 41 người ở Trung Quốc đã tử vong vì virut corona

Thứ 7, 25-01-2020 | 11:21:51 banbientap1
Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Người đi chợ ở Vũ Hán luôn đeo khẩu trang vì sợ nhiễm coronavirus '



Hồi tháng 11/2019, virut corona lần đầu tiên được tìm ra ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đi lại đối với hàng chục triệu người để ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch bệnh.

Hiện nay, căn bệnh này đã được lây lan  trên nhiều tỉnh của Trung Quốc trừ những vùng xa xôi hẻo lánh như Thanh Hải và Tây Tạng.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 180 ca nhiễm mới. Số người nhiễm virut corona ở Trung Quốc đã lên đến 1.072 người.

Với sở thích đi du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc đã làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng dịch bệnh nhiều nơi khác và cho nhiều người khác.

Thành phố Vũ Hán đã được ban lệnh cấm đi lại và đang trong tình trạng phong tỏa. Nhiều biện pháp hạn chế người tụ tập cũng được thi hành tại nơi này. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán trong một tuyên cáo thừa nhận rằng đang có tình trạng thiếu hụt giường bệnh và các bệnh nhân xếp hàng dài chờ nhập viện. Không khí căng thẳng bao trùm lên công tác chống dịch của các nhân viên y tế ở Vũ Hán vì họ phải vừa giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân và những ca nhiễm mà còn phải giữ cho bản thân mình không bị nhiễm bệnh

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 326 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4291 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1844 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...