top

Đã có 41 người ở Trung Quốc đã tử vong vì virut corona

Thứ 7, 25-01-2020 | 11:21:51 banbientap1
Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Người đi chợ ở Vũ Hán luôn đeo khẩu trang vì sợ nhiễm coronavirus '



Hồi tháng 11/2019, virut corona lần đầu tiên được tìm ra ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đi lại đối với hàng chục triệu người để ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch bệnh.

Hiện nay, căn bệnh này đã được lây lan  trên nhiều tỉnh của Trung Quốc trừ những vùng xa xôi hẻo lánh như Thanh Hải và Tây Tạng.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 180 ca nhiễm mới. Số người nhiễm virut corona ở Trung Quốc đã lên đến 1.072 người.

Với sở thích đi du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc đã làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng dịch bệnh nhiều nơi khác và cho nhiều người khác.

Thành phố Vũ Hán đã được ban lệnh cấm đi lại và đang trong tình trạng phong tỏa. Nhiều biện pháp hạn chế người tụ tập cũng được thi hành tại nơi này. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán trong một tuyên cáo thừa nhận rằng đang có tình trạng thiếu hụt giường bệnh và các bệnh nhân xếp hàng dài chờ nhập viện. Không khí căng thẳng bao trùm lên công tác chống dịch của các nhân viên y tế ở Vũ Hán vì họ phải vừa giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân và những ca nhiễm mà còn phải giữ cho bản thân mình không bị nhiễm bệnh

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 986 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 223 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...