top

Đã có 41 người ở Trung Quốc đã tử vong vì virut corona

Thứ 7, 25-01-2020 | 11:21:51 banbientap1
Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Người đi chợ ở Vũ Hán luôn đeo khẩu trang vì sợ nhiễm coronavirus '



Hồi tháng 11/2019, virut corona lần đầu tiên được tìm ra ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đi lại đối với hàng chục triệu người để ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch bệnh.

Hiện nay, căn bệnh này đã được lây lan  trên nhiều tỉnh của Trung Quốc trừ những vùng xa xôi hẻo lánh như Thanh Hải và Tây Tạng.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 180 ca nhiễm mới. Số người nhiễm virut corona ở Trung Quốc đã lên đến 1.072 người.

Với sở thích đi du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc đã làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng dịch bệnh nhiều nơi khác và cho nhiều người khác.

Thành phố Vũ Hán đã được ban lệnh cấm đi lại và đang trong tình trạng phong tỏa. Nhiều biện pháp hạn chế người tụ tập cũng được thi hành tại nơi này. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán trong một tuyên cáo thừa nhận rằng đang có tình trạng thiếu hụt giường bệnh và các bệnh nhân xếp hàng dài chờ nhập viện. Không khí căng thẳng bao trùm lên công tác chống dịch của các nhân viên y tế ở Vũ Hán vì họ phải vừa giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân và những ca nhiễm mà còn phải giữ cho bản thân mình không bị nhiễm bệnh

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 303 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 732 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 305 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1836 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 408 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...