top

Đã có 41 người ở Trung Quốc đã tử vong vì virut corona

Thứ 7, 25-01-2020 | 11:21:51 banbientap1
Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Người đi chợ ở Vũ Hán luôn đeo khẩu trang vì sợ nhiễm coronavirus '



Hồi tháng 11/2019, virut corona lần đầu tiên được tìm ra ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đi lại đối với hàng chục triệu người để ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch bệnh.

Hiện nay, căn bệnh này đã được lây lan  trên nhiều tỉnh của Trung Quốc trừ những vùng xa xôi hẻo lánh như Thanh Hải và Tây Tạng.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 180 ca nhiễm mới. Số người nhiễm virut corona ở Trung Quốc đã lên đến 1.072 người.

Với sở thích đi du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc đã làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng dịch bệnh nhiều nơi khác và cho nhiều người khác.

Thành phố Vũ Hán đã được ban lệnh cấm đi lại và đang trong tình trạng phong tỏa. Nhiều biện pháp hạn chế người tụ tập cũng được thi hành tại nơi này. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán trong một tuyên cáo thừa nhận rằng đang có tình trạng thiếu hụt giường bệnh và các bệnh nhân xếp hàng dài chờ nhập viện. Không khí căng thẳng bao trùm lên công tác chống dịch của các nhân viên y tế ở Vũ Hán vì họ phải vừa giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân và những ca nhiễm mà còn phải giữ cho bản thân mình không bị nhiễm bệnh

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1544 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1758 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 886 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...