top

Để vực dậy nền kinh tế Hong Kong sẽ đưa ra 511 triệu USD để cứu vãng?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:15:32 banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.


Ông Paul Chan, người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo Reuters, để cứu nền kinh tế suy thoái của mình thì đây là lần nỗ lực thứ 4 của chính quyền Hong Kong. Hành động này đã nâng tổng số tiền Hong Kong bỏ ra cho mục đích hỗ trợ kinh tế lên 3,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, để những biện pháp này phát huy tác dụng vực dậy ngành du lịch và bán lẻ của thành phố thì giới quan sát cho rằng cần phải thêm một thời gian nữa.

"Hãy thực hiện các chính sách kích thích tài chính mạnh tay hơn nữa"  là lời kêu gọi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu Hong Kong nên thực hiện. IMF cho rằng chỉ có như vậy Hong Kong mới có thể thoát khỏi suy thoái và giải quyết các vấn đề lâu dài về căn cơ, như tình trạng thiếu nhà ở và bất bình đẳng thu nhập.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong, ông Paul Chan phát biểu trong buổi công bố gói đầu tư 511 triệu USD rằng: "Trong đợt suy thoái kinh tế, hỗ trợ việc làm là ưu tiên số một của chính quyền".

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong cho rằng các biện pháp cho tới nay chủ yếu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo vệ nguồn việc làm của thành phố. Hơn nữa, ông cũng cho biết  tâm lý nhà đầu tư quốc tế tại Hong Kong đã bị tác động mạnh mẽ bởi các cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh.

Khảo sát do IHS Markit công bố ngày 4-12 cho biết hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong suốt 21 năm qua vào tháng 11.

Trước đó, doanh thu bán lẻ đã tuột 24,3% trong tháng 10 cũng được chính quyền Hong Kong công bố vào ngày 2-11, mức suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong nhiều tháng qua các cuộc đụng độ quyết liệt giữa cảnh sát và người biểu tình đã đẩy Hong Kong vào tình trạng bất ổn. Cũng chính sự việc này mà dẫn đến nhiều cửa hàng, trường học, cơ quan chính quyền và tuyến giao thông đã phải đóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong đã làm tê liệt một phần trung tâm của nơi này trong ngày thứ 3 liên tiếp. 

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 445 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 408 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...