top

Để vực dậy nền kinh tế Hong Kong sẽ đưa ra 511 triệu USD để cứu vãng?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:15:32 banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.


Ông Paul Chan, người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo Reuters, để cứu nền kinh tế suy thoái của mình thì đây là lần nỗ lực thứ 4 của chính quyền Hong Kong. Hành động này đã nâng tổng số tiền Hong Kong bỏ ra cho mục đích hỗ trợ kinh tế lên 3,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, để những biện pháp này phát huy tác dụng vực dậy ngành du lịch và bán lẻ của thành phố thì giới quan sát cho rằng cần phải thêm một thời gian nữa.

"Hãy thực hiện các chính sách kích thích tài chính mạnh tay hơn nữa"  là lời kêu gọi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu Hong Kong nên thực hiện. IMF cho rằng chỉ có như vậy Hong Kong mới có thể thoát khỏi suy thoái và giải quyết các vấn đề lâu dài về căn cơ, như tình trạng thiếu nhà ở và bất bình đẳng thu nhập.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong, ông Paul Chan phát biểu trong buổi công bố gói đầu tư 511 triệu USD rằng: "Trong đợt suy thoái kinh tế, hỗ trợ việc làm là ưu tiên số một của chính quyền".

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong cho rằng các biện pháp cho tới nay chủ yếu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo vệ nguồn việc làm của thành phố. Hơn nữa, ông cũng cho biết  tâm lý nhà đầu tư quốc tế tại Hong Kong đã bị tác động mạnh mẽ bởi các cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh.

Khảo sát do IHS Markit công bố ngày 4-12 cho biết hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong suốt 21 năm qua vào tháng 11.

Trước đó, doanh thu bán lẻ đã tuột 24,3% trong tháng 10 cũng được chính quyền Hong Kong công bố vào ngày 2-11, mức suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong nhiều tháng qua các cuộc đụng độ quyết liệt giữa cảnh sát và người biểu tình đã đẩy Hong Kong vào tình trạng bất ổn. Cũng chính sự việc này mà dẫn đến nhiều cửa hàng, trường học, cơ quan chính quyền và tuyến giao thông đã phải đóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1791 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1793 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 335 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 392 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1425 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 437 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...