top

Để vực dậy nền kinh tế Hong Kong sẽ đưa ra 511 triệu USD để cứu vãng?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:15:32 banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.


Ông Paul Chan, người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo Reuters, để cứu nền kinh tế suy thoái của mình thì đây là lần nỗ lực thứ 4 của chính quyền Hong Kong. Hành động này đã nâng tổng số tiền Hong Kong bỏ ra cho mục đích hỗ trợ kinh tế lên 3,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, để những biện pháp này phát huy tác dụng vực dậy ngành du lịch và bán lẻ của thành phố thì giới quan sát cho rằng cần phải thêm một thời gian nữa.

"Hãy thực hiện các chính sách kích thích tài chính mạnh tay hơn nữa"  là lời kêu gọi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu Hong Kong nên thực hiện. IMF cho rằng chỉ có như vậy Hong Kong mới có thể thoát khỏi suy thoái và giải quyết các vấn đề lâu dài về căn cơ, như tình trạng thiếu nhà ở và bất bình đẳng thu nhập.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong, ông Paul Chan phát biểu trong buổi công bố gói đầu tư 511 triệu USD rằng: "Trong đợt suy thoái kinh tế, hỗ trợ việc làm là ưu tiên số một của chính quyền".

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong cho rằng các biện pháp cho tới nay chủ yếu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo vệ nguồn việc làm của thành phố. Hơn nữa, ông cũng cho biết  tâm lý nhà đầu tư quốc tế tại Hong Kong đã bị tác động mạnh mẽ bởi các cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh.

Khảo sát do IHS Markit công bố ngày 4-12 cho biết hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong suốt 21 năm qua vào tháng 11.

Trước đó, doanh thu bán lẻ đã tuột 24,3% trong tháng 10 cũng được chính quyền Hong Kong công bố vào ngày 2-11, mức suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong nhiều tháng qua các cuộc đụng độ quyết liệt giữa cảnh sát và người biểu tình đã đẩy Hong Kong vào tình trạng bất ổn. Cũng chính sự việc này mà dẫn đến nhiều cửa hàng, trường học, cơ quan chính quyền và tuyến giao thông đã phải đóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 19/06/2026 | Lượt xem: 183 | Tác giả: admin

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành công tác nhân sự.

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 534 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 01/07/2026 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Chào mừng 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), dự án Công viên văn hóa Bến Nhà Rồng - Khánh Hội và Cây xanh công cộng Bến Bạch Đằng với tổng vốn gần 30.000 tỷ đồng đã chính thức khởi công, đánh dấu một trong những dự án chỉnh trang đô thị ven sông lớn nhất từ trước đến nay của TP.HCM.

Chào mừng 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 3 | 07/07/2026 | Lượt xem: 177 | Tác giả: admin

Mới đây, đoàn công tác Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.HCM về tình hình thực hiện đầu tư công, tăng trưởng kinh tế và triển khai các dự án trọng điểm.

Mới đây, đoàn công tác Chính phủ do Ủy...

Thứ 5 | 23/11/2017 | Lượt xem: 3464 | Tác giả: admin

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20/11, Trường Mầm non Nhật Quỳnh long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) với lễ hội “Nhớ ơn thầy cô”.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1599 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1667 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...