top

Để vực dậy nền kinh tế Hong Kong sẽ đưa ra 511 triệu USD để cứu vãng?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:15:32 banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.


Ông Paul Chan, người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo Reuters, để cứu nền kinh tế suy thoái của mình thì đây là lần nỗ lực thứ 4 của chính quyền Hong Kong. Hành động này đã nâng tổng số tiền Hong Kong bỏ ra cho mục đích hỗ trợ kinh tế lên 3,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, để những biện pháp này phát huy tác dụng vực dậy ngành du lịch và bán lẻ của thành phố thì giới quan sát cho rằng cần phải thêm một thời gian nữa.

"Hãy thực hiện các chính sách kích thích tài chính mạnh tay hơn nữa"  là lời kêu gọi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu Hong Kong nên thực hiện. IMF cho rằng chỉ có như vậy Hong Kong mới có thể thoát khỏi suy thoái và giải quyết các vấn đề lâu dài về căn cơ, như tình trạng thiếu nhà ở và bất bình đẳng thu nhập.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong, ông Paul Chan phát biểu trong buổi công bố gói đầu tư 511 triệu USD rằng: "Trong đợt suy thoái kinh tế, hỗ trợ việc làm là ưu tiên số một của chính quyền".

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong cho rằng các biện pháp cho tới nay chủ yếu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo vệ nguồn việc làm của thành phố. Hơn nữa, ông cũng cho biết  tâm lý nhà đầu tư quốc tế tại Hong Kong đã bị tác động mạnh mẽ bởi các cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh.

Khảo sát do IHS Markit công bố ngày 4-12 cho biết hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong suốt 21 năm qua vào tháng 11.

Trước đó, doanh thu bán lẻ đã tuột 24,3% trong tháng 10 cũng được chính quyền Hong Kong công bố vào ngày 2-11, mức suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong nhiều tháng qua các cuộc đụng độ quyết liệt giữa cảnh sát và người biểu tình đã đẩy Hong Kong vào tình trạng bất ổn. Cũng chính sự việc này mà dẫn đến nhiều cửa hàng, trường học, cơ quan chính quyền và tuyến giao thông đã phải đóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1363 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...