top

Để vực dậy nền kinh tế Hong Kong sẽ đưa ra 511 triệu USD để cứu vãng?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:15:32 banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.


Ông Paul Chan, người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo Reuters, để cứu nền kinh tế suy thoái của mình thì đây là lần nỗ lực thứ 4 của chính quyền Hong Kong. Hành động này đã nâng tổng số tiền Hong Kong bỏ ra cho mục đích hỗ trợ kinh tế lên 3,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, để những biện pháp này phát huy tác dụng vực dậy ngành du lịch và bán lẻ của thành phố thì giới quan sát cho rằng cần phải thêm một thời gian nữa.

"Hãy thực hiện các chính sách kích thích tài chính mạnh tay hơn nữa"  là lời kêu gọi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu Hong Kong nên thực hiện. IMF cho rằng chỉ có như vậy Hong Kong mới có thể thoát khỏi suy thoái và giải quyết các vấn đề lâu dài về căn cơ, như tình trạng thiếu nhà ở và bất bình đẳng thu nhập.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong, ông Paul Chan phát biểu trong buổi công bố gói đầu tư 511 triệu USD rằng: "Trong đợt suy thoái kinh tế, hỗ trợ việc làm là ưu tiên số một của chính quyền".

Người đứng đầu cơ quan phụ trách tài chính của Hong Kong cho rằng các biện pháp cho tới nay chủ yếu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo vệ nguồn việc làm của thành phố. Hơn nữa, ông cũng cho biết  tâm lý nhà đầu tư quốc tế tại Hong Kong đã bị tác động mạnh mẽ bởi các cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh.

Khảo sát do IHS Markit công bố ngày 4-12 cho biết hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong suốt 21 năm qua vào tháng 11.

Trước đó, doanh thu bán lẻ đã tuột 24,3% trong tháng 10 cũng được chính quyền Hong Kong công bố vào ngày 2-11, mức suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong nhiều tháng qua các cuộc đụng độ quyết liệt giữa cảnh sát và người biểu tình đã đẩy Hong Kong vào tình trạng bất ổn. Cũng chính sự việc này mà dẫn đến nhiều cửa hàng, trường học, cơ quan chính quyền và tuyến giao thông đã phải đóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 977 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 829 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 945 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 917 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 321 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...