top

Donald Trump sẽ bị điều tra định tội?

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:17:36 banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone trong thư gửi các lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện đã cho biết rằng, với cuộc điều tra luận tội tổng thống mà Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đang tiến hành phía Nhà Trắng sẽ không hợp tác. Nguyên nhân mà ông Cipollone đưa ra là không được thông qua bởi bất cứ cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện nào.

Vị luật sư trên viết: "Quý vị đã đưa ra và tiến hành một cuộc điều tra vi phạm các quy tắc về tính công bằng và hợp hiến". Ông cũng khẳng định thêm: "Để hoàn thành nghĩa vụ với người dân Mỹ, với hiến pháp và cơ quan hành pháp cũng như tất cả những người kế nhiệm sau này, Tổng thống Trump và chính quyền của ông không thể hợp tác với cuộc điều tra vi hiến và mang tính đảng phái của quý vị trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Luật sư Nhà tr cáo buộc, cuộc điều tra chỉ “đơn thuần nhằm mục đích chính trị”, nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 và tác động đến cuộc bầu cử năm 2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Sau khi chính quyền của ông Trump bất ngờ ngăn đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland thì lá thư được gửi đi chỉ vài giờ, theo đó, một nhân chứng quan trọng, ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Sau khi một quan chức tình báo gửi đơn tố giác lên Cơ quan cộng đồng tình báo bày tỏ lo ngại về nội dung điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cuộc điều tra luận tội đang phủ bóng lên chiến dịch tái tranh cử của ông Trump. Trong cuộc điện đàm này, ông Trump bị cáo buộc đã dùng viện trợ để gây sức ép hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter. Hành động này của ông Trump bị cáo buộc là lạm dụng quyền hạn của mình trong chính sách đối ngoại của Mỹ để giành ưu thế chính trị cho riêng bản thân ông trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc, cuộc điều tra của phe Dân chủ được ông gọi là “cuộc săn phù thủy”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 584 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 716 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...