top

Donald Trump sẽ bị điều tra định tội?

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:17:36 banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone trong thư gửi các lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện đã cho biết rằng, với cuộc điều tra luận tội tổng thống mà Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đang tiến hành phía Nhà Trắng sẽ không hợp tác. Nguyên nhân mà ông Cipollone đưa ra là không được thông qua bởi bất cứ cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện nào.

Vị luật sư trên viết: "Quý vị đã đưa ra và tiến hành một cuộc điều tra vi phạm các quy tắc về tính công bằng và hợp hiến". Ông cũng khẳng định thêm: "Để hoàn thành nghĩa vụ với người dân Mỹ, với hiến pháp và cơ quan hành pháp cũng như tất cả những người kế nhiệm sau này, Tổng thống Trump và chính quyền của ông không thể hợp tác với cuộc điều tra vi hiến và mang tính đảng phái của quý vị trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Luật sư Nhà tr cáo buộc, cuộc điều tra chỉ “đơn thuần nhằm mục đích chính trị”, nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 và tác động đến cuộc bầu cử năm 2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Sau khi chính quyền của ông Trump bất ngờ ngăn đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland thì lá thư được gửi đi chỉ vài giờ, theo đó, một nhân chứng quan trọng, ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Sau khi một quan chức tình báo gửi đơn tố giác lên Cơ quan cộng đồng tình báo bày tỏ lo ngại về nội dung điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cuộc điều tra luận tội đang phủ bóng lên chiến dịch tái tranh cử của ông Trump. Trong cuộc điện đàm này, ông Trump bị cáo buộc đã dùng viện trợ để gây sức ép hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter. Hành động này của ông Trump bị cáo buộc là lạm dụng quyền hạn của mình trong chính sách đối ngoại của Mỹ để giành ưu thế chính trị cho riêng bản thân ông trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc, cuộc điều tra của phe Dân chủ được ông gọi là “cuộc săn phù thủy”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 672 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...