top

Donald Trump sẽ bị điều tra định tội?

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:17:36 banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone trong thư gửi các lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện đã cho biết rằng, với cuộc điều tra luận tội tổng thống mà Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đang tiến hành phía Nhà Trắng sẽ không hợp tác. Nguyên nhân mà ông Cipollone đưa ra là không được thông qua bởi bất cứ cuộc bỏ phiếu toàn Hạ viện nào.

Vị luật sư trên viết: "Quý vị đã đưa ra và tiến hành một cuộc điều tra vi phạm các quy tắc về tính công bằng và hợp hiến". Ông cũng khẳng định thêm: "Để hoàn thành nghĩa vụ với người dân Mỹ, với hiến pháp và cơ quan hành pháp cũng như tất cả những người kế nhiệm sau này, Tổng thống Trump và chính quyền của ông không thể hợp tác với cuộc điều tra vi hiến và mang tính đảng phái của quý vị trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Luật sư Nhà tr cáo buộc, cuộc điều tra chỉ “đơn thuần nhằm mục đích chính trị”, nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 và tác động đến cuộc bầu cử năm 2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Sau khi chính quyền của ông Trump bất ngờ ngăn đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland thì lá thư được gửi đi chỉ vài giờ, theo đó, một nhân chứng quan trọng, ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Sau khi một quan chức tình báo gửi đơn tố giác lên Cơ quan cộng đồng tình báo bày tỏ lo ngại về nội dung điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cuộc điều tra luận tội đang phủ bóng lên chiến dịch tái tranh cử của ông Trump. Trong cuộc điện đàm này, ông Trump bị cáo buộc đã dùng viện trợ để gây sức ép hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter. Hành động này của ông Trump bị cáo buộc là lạm dụng quyền hạn của mình trong chính sách đối ngoại của Mỹ để giành ưu thế chính trị cho riêng bản thân ông trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc, cuộc điều tra của phe Dân chủ được ông gọi là “cuộc săn phù thủy”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 578 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 563 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 697 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 558 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 662 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 892 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1699 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...