top

Về việc bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn thì Bộ trưởng bộ Công Thương đã nói gì?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 12:18:21 banbientap1
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Bộ trưởng bộ Công thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh: Báo Chính Phủ

Vào sáng ngày 7/11, Bộ trưởng bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã trả lời chất vấn đại biểu quốc hội (ĐBQH) đoàn Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề về việc bổ nhiệm "thần tốc" diễn ra tại Bộ này.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã có câu hỏi như sau: “Và ở đây có một nhân vật đã có tố cáo. Bộ trưởng cũng đã thụ lý rồi, tôi cũng đã có ý kiến với đồng chí Bộ trưởng Nội vụ rồi, nhưng mà chưa đến nơi đến chốn. Chính là ông Vũ Hùng Sơn, lý lịch không đến nơi đến chốn, bổ nhiệm thần tốc ấy, hiện nay vẫn để ở Ban 389, ảnh hưởng đến quản lý thị trường”,

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn đại biểu và xin tiếp thu vấn đề đại biểu nêu về vấn đề trên.

Ông Trần Tuấn Anh cũng cho hay: “Riêng về trường hợp cá nhân đại biểu nêu, chúng tôi đã rà soát và có trao đổi với các cơ quan chức năng, kể cả Bộ Nội vụ cũng như Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cũng như Ban Tổ chức Trung ương về một số điều kiện tiêu chuẩn, tiêu chí liên quan đến cán bộ. Và xin báo cáo đại biểu trong văn bản mới”.

Theo thông tin trên báo Tổ quốc, khi bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn làm Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) dưới thời ông Vũ Huy Hoàng làm Bộ trưởng bộ Công thương đã gây xôn xao dư luận vào tháng 3/2018.

Ông Sơn là một trong những trường hợp được bổ nhiệm "thần tốc", với thời gian rất ngắn trải qua nhiều vị trí quan trọng tại Bộ này.

Khi được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, ông Sơn là Phó Chánh Văn phòng quốc gia trẻ tuổi nhất của Ban Chỉ đạo 389.

Thời gian trước, thư ký của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng từng được ông Vũ Hùng Sơn đảm nhận, mặt khác, ông Sơn còn phụ trách Văn phòng bộ Công thương, giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của bộ Công thương.

Được biết, ông Vũ Hùng Sơn sinh năm 1984, là con trai của ông Vũ Mạnh Hải, chủ thương hiệu vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải, thuộc Tập đoàn Bảo Tín, là cháu của ông Vũ Minh Châu - ông chủ của Tập đoàn Bảo Tín Minh Châu (gọi ông Châu là bác ruột).

Link gốc đây


 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 195 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 363 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 647 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 191 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 993 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1763 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...