top

Về việc bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn thì Bộ trưởng bộ Công Thương đã nói gì?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 12:18:21 banbientap1
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Bộ trưởng bộ Công thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh: Báo Chính Phủ

Vào sáng ngày 7/11, Bộ trưởng bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã trả lời chất vấn đại biểu quốc hội (ĐBQH) đoàn Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề về việc bổ nhiệm "thần tốc" diễn ra tại Bộ này.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã có câu hỏi như sau: “Và ở đây có một nhân vật đã có tố cáo. Bộ trưởng cũng đã thụ lý rồi, tôi cũng đã có ý kiến với đồng chí Bộ trưởng Nội vụ rồi, nhưng mà chưa đến nơi đến chốn. Chính là ông Vũ Hùng Sơn, lý lịch không đến nơi đến chốn, bổ nhiệm thần tốc ấy, hiện nay vẫn để ở Ban 389, ảnh hưởng đến quản lý thị trường”,

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn đại biểu và xin tiếp thu vấn đề đại biểu nêu về vấn đề trên.

Ông Trần Tuấn Anh cũng cho hay: “Riêng về trường hợp cá nhân đại biểu nêu, chúng tôi đã rà soát và có trao đổi với các cơ quan chức năng, kể cả Bộ Nội vụ cũng như Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cũng như Ban Tổ chức Trung ương về một số điều kiện tiêu chuẩn, tiêu chí liên quan đến cán bộ. Và xin báo cáo đại biểu trong văn bản mới”.

Theo thông tin trên báo Tổ quốc, khi bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn làm Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) dưới thời ông Vũ Huy Hoàng làm Bộ trưởng bộ Công thương đã gây xôn xao dư luận vào tháng 3/2018.

Ông Sơn là một trong những trường hợp được bổ nhiệm "thần tốc", với thời gian rất ngắn trải qua nhiều vị trí quan trọng tại Bộ này.

Khi được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, ông Sơn là Phó Chánh Văn phòng quốc gia trẻ tuổi nhất của Ban Chỉ đạo 389.

Thời gian trước, thư ký của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng từng được ông Vũ Hùng Sơn đảm nhận, mặt khác, ông Sơn còn phụ trách Văn phòng bộ Công thương, giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của bộ Công thương.

Được biết, ông Vũ Hùng Sơn sinh năm 1984, là con trai của ông Vũ Mạnh Hải, chủ thương hiệu vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải, thuộc Tập đoàn Bảo Tín, là cháu của ông Vũ Minh Châu - ông chủ của Tập đoàn Bảo Tín Minh Châu (gọi ông Châu là bác ruột).

Link gốc đây


 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 617 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 908 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 199 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...