top

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus

Thứ 7, 14-12-2019 | 04:19:04 admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.



Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội đàm với các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên đã trao đổi về Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD/năm.

Trước cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ với các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.

Bà vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua.Hai bên thường xuyên trao đổi điện mừng và bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản tiếp tục phát triển hơn nữa, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus (Ảnh: TTXVN)

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam duy trì mức tăng trưởng cao, GDP năm 2017 tăng 6,8%, năm 2018 tăng 7,08%, năm 2019 ước tăng 6,8% và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Bí thư thứ nhất Sokol A.N bày tỏ vui mừng gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cho biết rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua, tin tưởng còn tăng cao hơn trong thời gian tới.

Ông Sokol A.N bày tỏ hy vọng Belarus và Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều mà hai nước đang hướng tới. Đồng thời cho rằng sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, hai Đảng sẽ góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Belarus - Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4311 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1483 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1683 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 338 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...