top

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus

Thứ 7, 14-12-2019 | 04:19:04 admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.



Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội đàm với các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên đã trao đổi về Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD/năm.

Trước cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ với các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.

Bà vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua.Hai bên thường xuyên trao đổi điện mừng và bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản tiếp tục phát triển hơn nữa, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus (Ảnh: TTXVN)

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam duy trì mức tăng trưởng cao, GDP năm 2017 tăng 6,8%, năm 2018 tăng 7,08%, năm 2019 ước tăng 6,8% và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Bí thư thứ nhất Sokol A.N bày tỏ vui mừng gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cho biết rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua, tin tưởng còn tăng cao hơn trong thời gian tới.

Ông Sokol A.N bày tỏ hy vọng Belarus và Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều mà hai nước đang hướng tới. Đồng thời cho rằng sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, hai Đảng sẽ góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Belarus - Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1553 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1608 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 341 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1480 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 728 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...