top

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus

Thứ 7, 14-12-2019 | 04:19:04 admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.



Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội đàm với các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên đã trao đổi về Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD/năm.

Trước cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ với các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.

Bà vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua.Hai bên thường xuyên trao đổi điện mừng và bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản tiếp tục phát triển hơn nữa, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus (Ảnh: TTXVN)

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam duy trì mức tăng trưởng cao, GDP năm 2017 tăng 6,8%, năm 2018 tăng 7,08%, năm 2019 ước tăng 6,8% và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Bí thư thứ nhất Sokol A.N bày tỏ vui mừng gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cho biết rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua, tin tưởng còn tăng cao hơn trong thời gian tới.

Ông Sokol A.N bày tỏ hy vọng Belarus và Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều mà hai nước đang hướng tới. Đồng thời cho rằng sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, hai Đảng sẽ góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Belarus - Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 544 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...