top

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus

Thứ 7, 14-12-2019 | 04:19:04 admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.



Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội đàm với các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên đã trao đổi về Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD/năm.

Trước cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ với các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.

Bà vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua.Hai bên thường xuyên trao đổi điện mừng và bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản tiếp tục phát triển hơn nữa, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus (Ảnh: TTXVN)

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam duy trì mức tăng trưởng cao, GDP năm 2017 tăng 6,8%, năm 2018 tăng 7,08%, năm 2019 ước tăng 6,8% và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Bí thư thứ nhất Sokol A.N bày tỏ vui mừng gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cho biết rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua, tin tưởng còn tăng cao hơn trong thời gian tới.

Ông Sokol A.N bày tỏ hy vọng Belarus và Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều mà hai nước đang hướng tới. Đồng thời cho rằng sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, hai Đảng sẽ góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Belarus - Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1694 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4362 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1900 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...