top

Vì trục lợi tiền bồi thường đất nhiều cán bộ bị truy tố

Thứ 2, 25-11-2019 | 21:32:33 banbientap1
Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Một góc khu dân cư bắc chợ Phù Mỹ. Ảnh: BĐO
 

Cáo trạng truy tố bốn cựu cán bộ vừa được VKSND tỉnh Bình Định ban hành trong việc lập hồ sơ khống trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất xảy ra tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ.

Cả ba bị can đều là cán bộ UBND thị trấn Phù Mỹ bị truy tố tội tham ô tài sản gồm cựu cán bộ địa chính, Bùi Đức Trọn ; cựu cán bộ tài chính kế toán, Hồ Thị Bích Lệ và Trần Thị Nữ, cựu thủ quỹ.

VKSND tỉnh còn truy tố đối với cựu trưởng Phòng TN&MT huyện Phù Mỹ, ông Bùi Thái Sơn vì có liên quan đến vụ án này về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng xác định năm 2014 lợi dụng chức vụ được giao khi kiểm kê đất thuộc diện thu hồi để thực hiện công trình khu dân cư thị trấn Phù Mỹ và khu dân cư phía đông chợ Phù Mỹ. Để rút tiền ngân sách, Bùi Đức Trọn đã có hành vi tự lập khống hồ sơ, giả chữ ký của nhiều người dân địa phương bị thu hồi đất quy hoạch khu dân cư.

Chi tiết như sau: Trọn lập khống bảy hồ sơ bồi thường có giá trị 647 triệu đồng. Qua đó, Trọn thực hiện hoàn thành ba hồ sơ bồi thường, chiếm đoạt tổng cộng 467 triệu đồng.

Với hành vi hợp pháp hóa hồ sơ, chứng từ kế toán đối với bốn hồ sơ bồi thường trái pháp luật do Trọn lập để chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng, bà Hồ Thị Bích Lệ đã lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện hành vi phạm tội. Trần Thị Nữ chiếm đoạt 194 triệu đồng tiền chi trả đền bù các công trình. VKSND tỉnh Bình Định xác định việc chiếm đoạt tiền của Nữ có trách nhiệm liên đới của Lệ với vai trò đồng phạm giúp sức.

Lợi dụng chức trưởng Phòng TN&MT huyện Phù Mỹ, Bùi Thái Sơn không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, dẫn đến việc Trọn, Lệ chiếm đoạt tiền chi trả bồi thường các công trình, gây thiệt hại đối với ngân sách nhà nước 614 triệu đồng.

VKSND tỉnh Bình Định còn kiến nghị cơ quan thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Anh Thu - cựu chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ, ông Nguyễn Văn Định Hà - chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ và một số cán bộ công tác tại UBND thị trấn Phù Mỹ liên quan đến sai phạm tại các công trình trên.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 720 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 883 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...