top

Vì trục lợi tiền bồi thường đất nhiều cán bộ bị truy tố

Thứ 2, 25-11-2019 | 21:32:33 banbientap1
Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Một góc khu dân cư bắc chợ Phù Mỹ. Ảnh: BĐO
 

Cáo trạng truy tố bốn cựu cán bộ vừa được VKSND tỉnh Bình Định ban hành trong việc lập hồ sơ khống trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất xảy ra tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ.

Cả ba bị can đều là cán bộ UBND thị trấn Phù Mỹ bị truy tố tội tham ô tài sản gồm cựu cán bộ địa chính, Bùi Đức Trọn ; cựu cán bộ tài chính kế toán, Hồ Thị Bích Lệ và Trần Thị Nữ, cựu thủ quỹ.

VKSND tỉnh còn truy tố đối với cựu trưởng Phòng TN&MT huyện Phù Mỹ, ông Bùi Thái Sơn vì có liên quan đến vụ án này về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng xác định năm 2014 lợi dụng chức vụ được giao khi kiểm kê đất thuộc diện thu hồi để thực hiện công trình khu dân cư thị trấn Phù Mỹ và khu dân cư phía đông chợ Phù Mỹ. Để rút tiền ngân sách, Bùi Đức Trọn đã có hành vi tự lập khống hồ sơ, giả chữ ký của nhiều người dân địa phương bị thu hồi đất quy hoạch khu dân cư.

Chi tiết như sau: Trọn lập khống bảy hồ sơ bồi thường có giá trị 647 triệu đồng. Qua đó, Trọn thực hiện hoàn thành ba hồ sơ bồi thường, chiếm đoạt tổng cộng 467 triệu đồng.

Với hành vi hợp pháp hóa hồ sơ, chứng từ kế toán đối với bốn hồ sơ bồi thường trái pháp luật do Trọn lập để chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng, bà Hồ Thị Bích Lệ đã lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện hành vi phạm tội. Trần Thị Nữ chiếm đoạt 194 triệu đồng tiền chi trả đền bù các công trình. VKSND tỉnh Bình Định xác định việc chiếm đoạt tiền của Nữ có trách nhiệm liên đới của Lệ với vai trò đồng phạm giúp sức.

Lợi dụng chức trưởng Phòng TN&MT huyện Phù Mỹ, Bùi Thái Sơn không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, dẫn đến việc Trọn, Lệ chiếm đoạt tiền chi trả bồi thường các công trình, gây thiệt hại đối với ngân sách nhà nước 614 triệu đồng.

VKSND tỉnh Bình Định còn kiến nghị cơ quan thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Anh Thu - cựu chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ, ông Nguyễn Văn Định Hà - chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ và một số cán bộ công tác tại UBND thị trấn Phù Mỹ liên quan đến sai phạm tại các công trình trên.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 5 | 25/03/2021 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: admin

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Hội thảo “Hiệp hội đối tác kinh tế toàn diện khu vực và hàm ý chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới”.

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...