top

Tổng thống Mỹ cho rằng nếu không có ông thì Hong Kong đã bị xóa sổ từ lâu

Thứ 7, 23-11-2019 | 02:30:59 banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Nếu không nhờ tôi thì Hong Kong đã có thể đã bị xóa sổ trong 14 phút"
- Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump nói Hong Kong có thể bị "xóa sổ" trong 14 phút nếu không có tôi".

Cụ thể, Hãng tin Reuters ngày 22-11 dẫn lời ông Trump: "ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy. Ông không muốn phạm phải sai lầm lớn đâu, điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến thỏa thuận thương mại và ông ấy muốn có thỏa thuận".

Tuy nhiên, về việc liệu ông sẽ ký thông qua đạo luật ủng hộ Hong Kong tự trị tổng thống Mỹ tỏ ra mập mờ. Ông Trump cho biết ông còn phải cân bằng việc này với cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh khi được hỏi về tương lai dự luật nhân quyền và dân chủ Hong Kong vừa được lưỡng viện Mỹ thông qua và đang chờ ông ký.

Tổng thống Mỹ cho biết: "Chúng ta phải ủng hộ Hong Kong nhưng tôi cũng ủng hộ Chủ tịch Tập… Chúng ta đang trong quá trình tạo ra thỏa thuận thương mại lớn nhất lịch sử và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta đạt được thỏa thuận đó".

Dự luật vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Trung Quốc khi Bắc Kinh cảnh báo Washington nếu không rút lại dự luật có thể gánh chịu hậu quả.

Ông Cảnh Sảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: "Trung Quốc lên án và kiên quyết phản đối, yêu cầu Mỹ phải ngừng ngay lập tức can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và các vấn đề nội bộ khác của Trung Quốc hoặc tự lãnh hậu quả xấu".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 2013 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 351 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...