top

Tổng thống Mỹ cho rằng nếu không có ông thì Hong Kong đã bị xóa sổ từ lâu

Thứ 7, 23-11-2019 | 02:30:59 banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Nếu không nhờ tôi thì Hong Kong đã có thể đã bị xóa sổ trong 14 phút"
- Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump nói Hong Kong có thể bị "xóa sổ" trong 14 phút nếu không có tôi".

Cụ thể, Hãng tin Reuters ngày 22-11 dẫn lời ông Trump: "ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy. Ông không muốn phạm phải sai lầm lớn đâu, điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến thỏa thuận thương mại và ông ấy muốn có thỏa thuận".

Tuy nhiên, về việc liệu ông sẽ ký thông qua đạo luật ủng hộ Hong Kong tự trị tổng thống Mỹ tỏ ra mập mờ. Ông Trump cho biết ông còn phải cân bằng việc này với cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh khi được hỏi về tương lai dự luật nhân quyền và dân chủ Hong Kong vừa được lưỡng viện Mỹ thông qua và đang chờ ông ký.

Tổng thống Mỹ cho biết: "Chúng ta phải ủng hộ Hong Kong nhưng tôi cũng ủng hộ Chủ tịch Tập… Chúng ta đang trong quá trình tạo ra thỏa thuận thương mại lớn nhất lịch sử và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta đạt được thỏa thuận đó".

Dự luật vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Trung Quốc khi Bắc Kinh cảnh báo Washington nếu không rút lại dự luật có thể gánh chịu hậu quả.

Ông Cảnh Sảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: "Trung Quốc lên án và kiên quyết phản đối, yêu cầu Mỹ phải ngừng ngay lập tức can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và các vấn đề nội bộ khác của Trung Quốc hoặc tự lãnh hậu quả xấu".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 314 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 353 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...