top

Tổng thống Mỹ cho rằng nếu không có ông thì Hong Kong đã bị xóa sổ từ lâu

Thứ 7, 23-11-2019 | 02:30:59 banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Nếu không nhờ tôi thì Hong Kong đã có thể đã bị xóa sổ trong 14 phút"
- Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump nói Hong Kong có thể bị "xóa sổ" trong 14 phút nếu không có tôi".

Cụ thể, Hãng tin Reuters ngày 22-11 dẫn lời ông Trump: "ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy. Ông không muốn phạm phải sai lầm lớn đâu, điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến thỏa thuận thương mại và ông ấy muốn có thỏa thuận".

Tuy nhiên, về việc liệu ông sẽ ký thông qua đạo luật ủng hộ Hong Kong tự trị tổng thống Mỹ tỏ ra mập mờ. Ông Trump cho biết ông còn phải cân bằng việc này với cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh khi được hỏi về tương lai dự luật nhân quyền và dân chủ Hong Kong vừa được lưỡng viện Mỹ thông qua và đang chờ ông ký.

Tổng thống Mỹ cho biết: "Chúng ta phải ủng hộ Hong Kong nhưng tôi cũng ủng hộ Chủ tịch Tập… Chúng ta đang trong quá trình tạo ra thỏa thuận thương mại lớn nhất lịch sử và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta đạt được thỏa thuận đó".

Dự luật vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Trung Quốc khi Bắc Kinh cảnh báo Washington nếu không rút lại dự luật có thể gánh chịu hậu quả.

Ông Cảnh Sảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: "Trung Quốc lên án và kiên quyết phản đối, yêu cầu Mỹ phải ngừng ngay lập tức can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và các vấn đề nội bộ khác của Trung Quốc hoặc tự lãnh hậu quả xấu".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 359 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10 ít mây và tạnh ráo, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với lượng mưa nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 431 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 340 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 440 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...