top

Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII: Đảm bảo tiến độ, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm

Thứ 5, 12-09-2024 | 18:27:02 admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM trình bày tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII.


Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM báo cáo tại Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, 100% các đại biểu dự Hội nghị đã hiệp thương thống nhất nội dung dự thảo văn kiện. Gồm các văn bản sau: Chương trình Đại hội; Nội quy Đại hội; Quy chế Đại hội; Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chương trình hành động hành động lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phụ lục số liệu, biểu đồ minh họa.

Các đại biểu cũng hiệp thương thống nhất dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, chương trình hành động lần thứ XII; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X của Ủy ban MTTQVN; báo cáo góp ý Điều lệ MTTQVN (sửa đổi, bổ sung)…


Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII dự kiến diễn ra trong ngày 25 và 26-9. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM và cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQVN TP.HCM tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức đại hội với tinh thần đổi mới, hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Theo ông Lộc, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần này phải đảm bảo tiến độ đề ra, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tạo được dấu ấn tốt đẹp. Nhất là những quyết sách của đại hội trong quá trình chuẩn bị đều hướng đến lấy người dân là trung tâm, chủ thể để quyết định các mục tiêu hướng đến, phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Với tinh thần đoàn kết, luôn luôn phụng sự, vì TP.HCM phát triển, hoà chung sự đóng góp với cả nước. Trong đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, TP.HCM đã đóng góp 120 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 3. TPHCM cũng cử nhân lực, vật lực, thuốc men đến các tỉnh để hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão, phòng ngừa dịch bệnh.

Những ngày qua, TP.HCM còn tổ chức nhiều cuộc phát động quyên góp, tạo động lực, truyền cảm hứng xã hội để tình dân tộc, nghĩa đồng bào "thương người như thể thương thân", TP.HCM cùng cả nước, vì cả nước.

TP.HCM là một trong những địa phương nỗ lực sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ta ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khó khăn mà bão, lũ đã gây ra.

Theo ông Lộc, trách nhiệm với cả nước, TP.HCM là một trong những địa phương luôn nỗ lực, sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khốn khó mà bão, lũ đã gây ra.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc kêu gọi các thành viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, người cao tuổi, các vị chức sắc mở rộng ảnh hưởng, vận động, lan tỏa để các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành, chung sức chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1782 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1840 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1742 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1645 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 834 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1631 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 520 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...