top

Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII: Đảm bảo tiến độ, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm

Thứ 5, 12-09-2024 | 18:27:02 admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM trình bày tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII.


Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM báo cáo tại Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, 100% các đại biểu dự Hội nghị đã hiệp thương thống nhất nội dung dự thảo văn kiện. Gồm các văn bản sau: Chương trình Đại hội; Nội quy Đại hội; Quy chế Đại hội; Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chương trình hành động hành động lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phụ lục số liệu, biểu đồ minh họa.

Các đại biểu cũng hiệp thương thống nhất dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, chương trình hành động lần thứ XII; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X của Ủy ban MTTQVN; báo cáo góp ý Điều lệ MTTQVN (sửa đổi, bổ sung)…


Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII dự kiến diễn ra trong ngày 25 và 26-9. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM và cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQVN TP.HCM tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức đại hội với tinh thần đổi mới, hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Theo ông Lộc, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần này phải đảm bảo tiến độ đề ra, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tạo được dấu ấn tốt đẹp. Nhất là những quyết sách của đại hội trong quá trình chuẩn bị đều hướng đến lấy người dân là trung tâm, chủ thể để quyết định các mục tiêu hướng đến, phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Với tinh thần đoàn kết, luôn luôn phụng sự, vì TP.HCM phát triển, hoà chung sự đóng góp với cả nước. Trong đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, TP.HCM đã đóng góp 120 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 3. TPHCM cũng cử nhân lực, vật lực, thuốc men đến các tỉnh để hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão, phòng ngừa dịch bệnh.

Những ngày qua, TP.HCM còn tổ chức nhiều cuộc phát động quyên góp, tạo động lực, truyền cảm hứng xã hội để tình dân tộc, nghĩa đồng bào "thương người như thể thương thân", TP.HCM cùng cả nước, vì cả nước.

TP.HCM là một trong những địa phương nỗ lực sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ta ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khó khăn mà bão, lũ đã gây ra.

Theo ông Lộc, trách nhiệm với cả nước, TP.HCM là một trong những địa phương luôn nỗ lực, sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khốn khó mà bão, lũ đã gây ra.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc kêu gọi các thành viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, người cao tuổi, các vị chức sắc mở rộng ảnh hưởng, vận động, lan tỏa để các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành, chung sức chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 565 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 367 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1875 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 811 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Lực lượng quân sự Đài Loan đã...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 792 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...