top

Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII: Đảm bảo tiến độ, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm

Thứ 5, 12-09-2024 | 18:27:02 admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM trình bày tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII.


Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM báo cáo tại Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, 100% các đại biểu dự Hội nghị đã hiệp thương thống nhất nội dung dự thảo văn kiện. Gồm các văn bản sau: Chương trình Đại hội; Nội quy Đại hội; Quy chế Đại hội; Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chương trình hành động hành động lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phụ lục số liệu, biểu đồ minh họa.

Các đại biểu cũng hiệp thương thống nhất dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQVN TP.HCM lần thứ XI, chương trình hành động lần thứ XII; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X của Ủy ban MTTQVN; báo cáo góp ý Điều lệ MTTQVN (sửa đổi, bổ sung)…


Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ XII dự kiến diễn ra trong ngày 25 và 26-9. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM và cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQVN TP.HCM tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức đại hội với tinh thần đổi mới, hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Theo ông Lộc, Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần này phải đảm bảo tiến độ đề ra, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tạo được dấu ấn tốt đẹp. Nhất là những quyết sách của đại hội trong quá trình chuẩn bị đều hướng đến lấy người dân là trung tâm, chủ thể để quyết định các mục tiêu hướng đến, phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Với tinh thần đoàn kết, luôn luôn phụng sự, vì TP.HCM phát triển, hoà chung sự đóng góp với cả nước. Trong đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, TP.HCM đã đóng góp 120 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 3. TPHCM cũng cử nhân lực, vật lực, thuốc men đến các tỉnh để hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão, phòng ngừa dịch bệnh.

Những ngày qua, TP.HCM còn tổ chức nhiều cuộc phát động quyên góp, tạo động lực, truyền cảm hứng xã hội để tình dân tộc, nghĩa đồng bào "thương người như thể thương thân", TP.HCM cùng cả nước, vì cả nước.

TP.HCM là một trong những địa phương nỗ lực sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ta ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khó khăn mà bão, lũ đã gây ra.

Theo ông Lộc, trách nhiệm với cả nước, TP.HCM là một trong những địa phương luôn nỗ lực, sẵn sàng mọi phương án để khi có yêu cầu sẽ hỗ trợ tận tâm, tận lực, tận sức để đồng bào ở các tỉnh phía Bắc vượt qua những ngày khốn khó mà bão, lũ đã gây ra.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc kêu gọi các thành viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, người cao tuổi, các vị chức sắc mở rộng ảnh hưởng, vận động, lan tỏa để các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành, chung sức chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1780 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 833 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...