top

Tổng thống Trump nhắc đến tình hình kinh tế của Trung Quốc

Thứ 2, 11-11-2019 | 04:19:40 banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.


Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS
 

Ngày 9-11 khi ở sân bay quân sự Joint Base Andrews trả lời phóng viên ông Trump cho rằng đã "phá vỡ" một bộ phận then chốt trong nền kinh tế Trung Quốc "như một quả trứng".

Tổng thống Mỹ nhận định: "Trung Quốc rất muốn đạt một thỏa thuận. Họ đang có một năm tồi tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đang vỡ như một quả trứng vậy… Họ muốn có một thỏa thuận, có lẽ họ sẽ phải ra được một thỏa thuận. Tôi không biết, không quan tâm, đó là chuyện của họ".

Theo tổng thống Mỹ, dù vậy các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Người đứng đầu Nhà Trắng không quên tái nhấn mạnh rằng Mỹ chỉ đồng ý một thỏa thuận sau cùng với Trung Quốc nếu thỏa thuận ấy có lợi cho nước Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, đáng chú ý ông Trump đã nêu quan điểm rõ của mình vì báo chí đã đưa thông tin gần đây về việc Mỹ đang sẵn sàng tháo gỡ rào cản thuế quan áp vào Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ nói: "Có hàng loạt thông tin không chính xác về điều này, nhưng các anh sẽ thấy rồi đây tôi sẽ làm gì. Còn đó một khác biệt về vấn đề thuế quan nhưng chúng tôi luôn có thể thu tiền thuế quan".

Trước đó hồi giữa tuần, quan chức từ cả hai nước nói Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí rút thuế quan đối với hàng hóa của hai bên. Điều này được cho là nội dung trong thỏa thuận "giai đoạn một nhằm chấm dứt những thiệt hại trong tranh chấp thương mại. Tuy vậy ý tưởng này bị một số thành viên trong chính quyền ông Trump phản đối gay gắt, theo Guardian.

Ông Trump đã nói rằng chưa hề đồng ý gỡ bỏ thuế quan vào hôm 8-11 trong một bình luận khiến thị trường chứng khoán và đồng đôla chao đảo. Tại cuộc phỏng vấn ngày 9-11 nêu trên, ông Trump tiếp tục khẳng định mức độ thuế quan được tháo gỡ mà báo chí đưa là không chính xác.

Về tình hình đàm phán thương mại, ông Trump khẳng định Trung Quốc đang đòi hỏi nhiều hơn những gì ông muốn nên dẫn đến tiến độ đã không được như kỳ vọng,.

"Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiếp diễn, tôi nghĩ rằng rất tốt đẹp và nếu chúng tôi ra được một thỏa thuận mà chúng tôi muốn, đó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời. Còn nếu nó không tuyệt vời như thế thì tôi sẽ không cho phép nó ra đời", ông nói thêm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...