top

Tổng thống Trump nhắc đến tình hình kinh tế của Trung Quốc

Thứ 2, 11-11-2019 | 04:19:40 banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.


Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS
 

Ngày 9-11 khi ở sân bay quân sự Joint Base Andrews trả lời phóng viên ông Trump cho rằng đã "phá vỡ" một bộ phận then chốt trong nền kinh tế Trung Quốc "như một quả trứng".

Tổng thống Mỹ nhận định: "Trung Quốc rất muốn đạt một thỏa thuận. Họ đang có một năm tồi tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đang vỡ như một quả trứng vậy… Họ muốn có một thỏa thuận, có lẽ họ sẽ phải ra được một thỏa thuận. Tôi không biết, không quan tâm, đó là chuyện của họ".

Theo tổng thống Mỹ, dù vậy các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Người đứng đầu Nhà Trắng không quên tái nhấn mạnh rằng Mỹ chỉ đồng ý một thỏa thuận sau cùng với Trung Quốc nếu thỏa thuận ấy có lợi cho nước Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, đáng chú ý ông Trump đã nêu quan điểm rõ của mình vì báo chí đã đưa thông tin gần đây về việc Mỹ đang sẵn sàng tháo gỡ rào cản thuế quan áp vào Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ nói: "Có hàng loạt thông tin không chính xác về điều này, nhưng các anh sẽ thấy rồi đây tôi sẽ làm gì. Còn đó một khác biệt về vấn đề thuế quan nhưng chúng tôi luôn có thể thu tiền thuế quan".

Trước đó hồi giữa tuần, quan chức từ cả hai nước nói Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí rút thuế quan đối với hàng hóa của hai bên. Điều này được cho là nội dung trong thỏa thuận "giai đoạn một nhằm chấm dứt những thiệt hại trong tranh chấp thương mại. Tuy vậy ý tưởng này bị một số thành viên trong chính quyền ông Trump phản đối gay gắt, theo Guardian.

Ông Trump đã nói rằng chưa hề đồng ý gỡ bỏ thuế quan vào hôm 8-11 trong một bình luận khiến thị trường chứng khoán và đồng đôla chao đảo. Tại cuộc phỏng vấn ngày 9-11 nêu trên, ông Trump tiếp tục khẳng định mức độ thuế quan được tháo gỡ mà báo chí đưa là không chính xác.

Về tình hình đàm phán thương mại, ông Trump khẳng định Trung Quốc đang đòi hỏi nhiều hơn những gì ông muốn nên dẫn đến tiến độ đã không được như kỳ vọng,.

"Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiếp diễn, tôi nghĩ rằng rất tốt đẹp và nếu chúng tôi ra được một thỏa thuận mà chúng tôi muốn, đó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời. Còn nếu nó không tuyệt vời như thế thì tôi sẽ không cho phép nó ra đời", ông nói thêm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 725 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 415 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 769 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 202 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 934 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...