top

Tổng thống Trump nhắc đến tình hình kinh tế của Trung Quốc

Thứ 2, 11-11-2019 | 04:19:40 banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.


Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS
 

Ngày 9-11 khi ở sân bay quân sự Joint Base Andrews trả lời phóng viên ông Trump cho rằng đã "phá vỡ" một bộ phận then chốt trong nền kinh tế Trung Quốc "như một quả trứng".

Tổng thống Mỹ nhận định: "Trung Quốc rất muốn đạt một thỏa thuận. Họ đang có một năm tồi tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đang vỡ như một quả trứng vậy… Họ muốn có một thỏa thuận, có lẽ họ sẽ phải ra được một thỏa thuận. Tôi không biết, không quan tâm, đó là chuyện của họ".

Theo tổng thống Mỹ, dù vậy các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Người đứng đầu Nhà Trắng không quên tái nhấn mạnh rằng Mỹ chỉ đồng ý một thỏa thuận sau cùng với Trung Quốc nếu thỏa thuận ấy có lợi cho nước Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, đáng chú ý ông Trump đã nêu quan điểm rõ của mình vì báo chí đã đưa thông tin gần đây về việc Mỹ đang sẵn sàng tháo gỡ rào cản thuế quan áp vào Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ nói: "Có hàng loạt thông tin không chính xác về điều này, nhưng các anh sẽ thấy rồi đây tôi sẽ làm gì. Còn đó một khác biệt về vấn đề thuế quan nhưng chúng tôi luôn có thể thu tiền thuế quan".

Trước đó hồi giữa tuần, quan chức từ cả hai nước nói Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí rút thuế quan đối với hàng hóa của hai bên. Điều này được cho là nội dung trong thỏa thuận "giai đoạn một nhằm chấm dứt những thiệt hại trong tranh chấp thương mại. Tuy vậy ý tưởng này bị một số thành viên trong chính quyền ông Trump phản đối gay gắt, theo Guardian.

Ông Trump đã nói rằng chưa hề đồng ý gỡ bỏ thuế quan vào hôm 8-11 trong một bình luận khiến thị trường chứng khoán và đồng đôla chao đảo. Tại cuộc phỏng vấn ngày 9-11 nêu trên, ông Trump tiếp tục khẳng định mức độ thuế quan được tháo gỡ mà báo chí đưa là không chính xác.

Về tình hình đàm phán thương mại, ông Trump khẳng định Trung Quốc đang đòi hỏi nhiều hơn những gì ông muốn nên dẫn đến tiến độ đã không được như kỳ vọng,.

"Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiếp diễn, tôi nghĩ rằng rất tốt đẹp và nếu chúng tôi ra được một thỏa thuận mà chúng tôi muốn, đó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời. Còn nếu nó không tuyệt vời như thế thì tôi sẽ không cho phép nó ra đời", ông nói thêm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 234 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10 ít mây và tạnh ráo, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với lượng mưa nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 942 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1475 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...