top

Đồng bằng sông Cửu Long: Dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thứ 3, 17-09-2019 | 07:05:59 banbientap
Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9-9 lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc đi qua Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc là 1 trong 3 tuyến cao tốc trục ngang khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị lãnh đạo và các cơ quan hữu trách của tỉnh Sóc Trăng xem xét thống nhất hướng tuyến, tĩnh không thông thuyền, tĩnh không đường chui Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc. Đồng thời sớm có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đưa dự án vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, điểm đầu dự án tại thành phố TP Sóc Trăng và điểm cuối tại thành phố Châu Đốc (An giang), có quy mô 4 làn xe. Chiều dài toàn tuyến khoảng 200 km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận Sóc Trăng khoảng 26 km, điểm đầu ranh tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng tại xã Đại Hải (Kế Sách).

Tuyến đi mới theo hướng Đông Nam và Tây Bắc, bắt đầu tại điểm giao với đường Vành Đai 1, thành phố Sóc Trăng, song song và cách lề bên trái Quốc lộ 1A khoảng 6 km cắt với đường Tỉnh 932 tại xã Phú Tâm (Châu Thành) và cắt qua đường đường Tỉnh 932C và đường Tỉnh 932B vào thành phố Châu Đốc theo hướng Tây Bắc.

Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 25/07/2026 | Lượt xem: 58 | Tác giả: admin

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được giao là phát triển đồng bộ hệ sinh thái hàng không gắn với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được giao là phát...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1565 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1837 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...