top

Đồng bằng sông Cửu Long: Dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thứ 3, 17-09-2019 | 07:05:59 banbientap
Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9-9 lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc đi qua Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc là 1 trong 3 tuyến cao tốc trục ngang khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị lãnh đạo và các cơ quan hữu trách của tỉnh Sóc Trăng xem xét thống nhất hướng tuyến, tĩnh không thông thuyền, tĩnh không đường chui Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc. Đồng thời sớm có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đưa dự án vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, điểm đầu dự án tại thành phố TP Sóc Trăng và điểm cuối tại thành phố Châu Đốc (An giang), có quy mô 4 làn xe. Chiều dài toàn tuyến khoảng 200 km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận Sóc Trăng khoảng 26 km, điểm đầu ranh tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng tại xã Đại Hải (Kế Sách).

Tuyến đi mới theo hướng Đông Nam và Tây Bắc, bắt đầu tại điểm giao với đường Vành Đai 1, thành phố Sóc Trăng, song song và cách lề bên trái Quốc lộ 1A khoảng 6 km cắt với đường Tỉnh 932 tại xã Phú Tâm (Châu Thành) và cắt qua đường đường Tỉnh 932C và đường Tỉnh 932B vào thành phố Châu Đốc theo hướng Tây Bắc.

Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1716 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1727 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 729 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1834 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 736 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1813 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...