top

Đồng bằng sông Cửu Long: Dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thứ 3, 17-09-2019 | 07:05:59 banbientap
Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9-9 lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc đi qua Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc là 1 trong 3 tuyến cao tốc trục ngang khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị lãnh đạo và các cơ quan hữu trách của tỉnh Sóc Trăng xem xét thống nhất hướng tuyến, tĩnh không thông thuyền, tĩnh không đường chui Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc. Đồng thời sớm có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đưa dự án vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, điểm đầu dự án tại thành phố TP Sóc Trăng và điểm cuối tại thành phố Châu Đốc (An giang), có quy mô 4 làn xe. Chiều dài toàn tuyến khoảng 200 km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận Sóc Trăng khoảng 26 km, điểm đầu ranh tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng tại xã Đại Hải (Kế Sách).

Tuyến đi mới theo hướng Đông Nam và Tây Bắc, bắt đầu tại điểm giao với đường Vành Đai 1, thành phố Sóc Trăng, song song và cách lề bên trái Quốc lộ 1A khoảng 6 km cắt với đường Tỉnh 932 tại xã Phú Tâm (Châu Thành) và cắt qua đường đường Tỉnh 932C và đường Tỉnh 932B vào thành phố Châu Đốc theo hướng Tây Bắc.

Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 196 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 923 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 771 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1550 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 197 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...