top

Đồng bằng sông Cửu Long: Dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thứ 3, 17-09-2019 | 07:05:59 banbientap
Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9-9 lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc đi qua Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc là 1 trong 3 tuyến cao tốc trục ngang khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị lãnh đạo và các cơ quan hữu trách của tỉnh Sóc Trăng xem xét thống nhất hướng tuyến, tĩnh không thông thuyền, tĩnh không đường chui Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc. Đồng thời sớm có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đưa dự án vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, điểm đầu dự án tại thành phố TP Sóc Trăng và điểm cuối tại thành phố Châu Đốc (An giang), có quy mô 4 làn xe. Chiều dài toàn tuyến khoảng 200 km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận Sóc Trăng khoảng 26 km, điểm đầu ranh tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng tại xã Đại Hải (Kế Sách).

Tuyến đi mới theo hướng Đông Nam và Tây Bắc, bắt đầu tại điểm giao với đường Vành Đai 1, thành phố Sóc Trăng, song song và cách lề bên trái Quốc lộ 1A khoảng 6 km cắt với đường Tỉnh 932 tại xã Phú Tâm (Châu Thành) và cắt qua đường đường Tỉnh 932C và đường Tỉnh 932B vào thành phố Châu Đốc theo hướng Tây Bắc.

Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 790 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1644 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 618 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...