top

Đồng bằng sông Cửu Long: Dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thứ 3, 17-09-2019 | 07:05:59 banbientap
Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9-9 lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc đi qua Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc là 1 trong 3 tuyến cao tốc trục ngang khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị lãnh đạo và các cơ quan hữu trách của tỉnh Sóc Trăng xem xét thống nhất hướng tuyến, tĩnh không thông thuyền, tĩnh không đường chui Dự án Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc. Đồng thời sớm có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đưa dự án vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo dự kiến quy hoạch đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, điểm đầu dự án tại thành phố TP Sóc Trăng và điểm cuối tại thành phố Châu Đốc (An giang), có quy mô 4 làn xe. Chiều dài toàn tuyến khoảng 200 km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận Sóc Trăng khoảng 26 km, điểm đầu ranh tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng tại xã Đại Hải (Kế Sách).

Tuyến đi mới theo hướng Đông Nam và Tây Bắc, bắt đầu tại điểm giao với đường Vành Đai 1, thành phố Sóc Trăng, song song và cách lề bên trái Quốc lộ 1A khoảng 6 km cắt với đường Tỉnh 932 tại xã Phú Tâm (Châu Thành) và cắt qua đường đường Tỉnh 932C và đường Tỉnh 932B vào thành phố Châu Đốc theo hướng Tây Bắc.

Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1912 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...