top

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly

Thứ 7, 07-03-2020 | 09:13:28 admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 1.

Nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu tiếp tục được khử trùng vào ngày 6-3 - Ảnh: DongA Ilbo

Thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young Jin, hôm 6-3 đã tổ chức một cuộc họp báo và cho biết nhiều tín đồ Tân Thiên Địa vẫn từ chối nhập viện điều trị dù nhiễm virus corona chủng mới.

"Nhiều tín đồ Tân Thiên Địa được xác nhận dương tính với COVID-19 vẫn từ chối nhập viện để điều trị. Tính đến ngày 5-3, đã có 1.777 tín đồ dương tính với virus nhưng họ vẫn không chịu cách ly", thị trưởng Kwon phát biểu trong cuộc họp báo. 

Ông Kwon còn cho biết đa số những người từ chối điều trị cách ly đều là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. 

Theo JoongAng Ilbo, cho đến ngày 6-3, 90% trong số 10.914 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu đã trải qua quá trình xét nghiệm virus và 3.617 người đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới. 

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 2.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin - Ảnh: Yonhap News

Theo DongA Ilbo, những đối tượng nêu trên từ chối cách ly với các lý do như "không có phòng đơn thì không cách ly" và "thích ở nhà hơn". 

Đa số các tín đồ Tân Thiên Địa cố tình không nhận điện thoại của các nhà chức trách khi được yêu cầu xét nghiệm virus, hoặc vẫn nhận điện thoại nhưng vẫn từ chối xét nghiệm. 

Không chỉ vậy, Thị trưởng Kwon Yong Jin còn kêu gọi sự hợp tác của tín đồ Tân Thiên Địa và giáo chủ Lee Man Hee. 

"Chúng tôi gửi lời cảnh cáo nghiêm túc đến phía Tân Thiên Địa và người lãnh đạo Lee Man Hee. Dù có bất tiện một chút nhưng mọi người hãy chịu hợp tác và nhập viện cách ly", ông Kwon nói. 

Theo DongA Ilbo, giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh Daegu đã xác nhận 10 cán bộ cao cấp của giáo hội có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoang mang hơn về tình trạng lây nhiễm từ giáo phái này. 

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã từ chối 12 tỉ won tiền quyên góp từ phía nhà thờ Tân Thiên Địa hôm 5-3. 

"Sau khi thảo luận với giáo phái Tân Thiên Địa và xem xét tình hình, chúng tôi đã quyết định trả lại tiền. Những gì giáo phái Tân Thiên Địa nên làm là hợp tác tích cực với chính phủ trong trận chiến chống dịch COVID-19 chứ không phải đưa tiền", Thị trưởng Kwon Young Jin cho biết. 

Tính đến chiều 7-3 giờ Việt Nam, số người nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 6.767, với 48 ca tử vong và 118 người được xuất viện.

Theo Linh Tô (Tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 238 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 931 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 659 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 892 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 610 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 902 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...