top

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly

Thứ 7, 07-03-2020 | 09:13:28 admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 1.

Nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu tiếp tục được khử trùng vào ngày 6-3 - Ảnh: DongA Ilbo

Thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young Jin, hôm 6-3 đã tổ chức một cuộc họp báo và cho biết nhiều tín đồ Tân Thiên Địa vẫn từ chối nhập viện điều trị dù nhiễm virus corona chủng mới.

"Nhiều tín đồ Tân Thiên Địa được xác nhận dương tính với COVID-19 vẫn từ chối nhập viện để điều trị. Tính đến ngày 5-3, đã có 1.777 tín đồ dương tính với virus nhưng họ vẫn không chịu cách ly", thị trưởng Kwon phát biểu trong cuộc họp báo. 

Ông Kwon còn cho biết đa số những người từ chối điều trị cách ly đều là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. 

Theo JoongAng Ilbo, cho đến ngày 6-3, 90% trong số 10.914 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu đã trải qua quá trình xét nghiệm virus và 3.617 người đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới. 

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 2.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin - Ảnh: Yonhap News

Theo DongA Ilbo, những đối tượng nêu trên từ chối cách ly với các lý do như "không có phòng đơn thì không cách ly" và "thích ở nhà hơn". 

Đa số các tín đồ Tân Thiên Địa cố tình không nhận điện thoại của các nhà chức trách khi được yêu cầu xét nghiệm virus, hoặc vẫn nhận điện thoại nhưng vẫn từ chối xét nghiệm. 

Không chỉ vậy, Thị trưởng Kwon Yong Jin còn kêu gọi sự hợp tác của tín đồ Tân Thiên Địa và giáo chủ Lee Man Hee. 

"Chúng tôi gửi lời cảnh cáo nghiêm túc đến phía Tân Thiên Địa và người lãnh đạo Lee Man Hee. Dù có bất tiện một chút nhưng mọi người hãy chịu hợp tác và nhập viện cách ly", ông Kwon nói. 

Theo DongA Ilbo, giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh Daegu đã xác nhận 10 cán bộ cao cấp của giáo hội có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoang mang hơn về tình trạng lây nhiễm từ giáo phái này. 

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã từ chối 12 tỉ won tiền quyên góp từ phía nhà thờ Tân Thiên Địa hôm 5-3. 

"Sau khi thảo luận với giáo phái Tân Thiên Địa và xem xét tình hình, chúng tôi đã quyết định trả lại tiền. Những gì giáo phái Tân Thiên Địa nên làm là hợp tác tích cực với chính phủ trong trận chiến chống dịch COVID-19 chứ không phải đưa tiền", Thị trưởng Kwon Young Jin cho biết. 

Tính đến chiều 7-3 giờ Việt Nam, số người nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 6.767, với 48 ca tử vong và 118 người được xuất viện.

Theo Linh Tô (Tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 904 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 240 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 893 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 621 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 902 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 913 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 840 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 970 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 821 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...