top

Chuyến bay của Kazakhstan làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ 6, 27-12-2019 | 11:54:29 banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh CNN

Được biết, chuyến bay Z2100 do chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan thực hiện. Chiếc máy bay này đã được lên kế hoạch bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan. Chiếc máy bay chở 93 hành khách và năm phi hành đoàn, nó đã va chạm với một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7:22 sáng theo giờ địa phương.

Theo dữ liệu do Flightradar24 cung cấp cho thấy máy bay đã bị rơi 19 giây sau khi cất cánh. Dựa vào video và hình ảnh của địa điểm gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng bị vỡ thành nhiều phần. Chiếc mũi của nó được nhúng trong một ngôi nhà nhỏ bị sập một phần. Tuy nhiên, các bộ phận của thân máy bay dường như vẫn còn nguyên vẹn và không có báo cáo nào về hỏa hoạn sau vụ tai nạn.

Ủy ban hàng không Kazakhstan cho biết ngay lập tức các hoạt động cứu hộ ở bang Trung Á được bắt đầu, với 40 đội cứu thương được triển khai để chăm sóc y tế. Hành khách và thành viên phi hành đoàn được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Reuters đưa tin, một người sống sót nói với hãng truyền thông địa phương, Tengrinews là cô nghe thấy một "âm thanh kinh hoàng" trước khi máy bay rơi. "Máy bay đang bay ở độ nghiêng. Mọi thứ giống như trong một bộ phim: la hét, la hét, mọi người khóc", cô nói.


Hiện trường vụ máy bay rơi, ảnh CNN.

Một người sống sót khác cho biết chiếc máy bay bắt đầu rơi ở một góc ngay sau khi cất cánh.

"Tại một số thời điểm, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải theo chiều dọc, nhưng ở một góc độ. Có vẻ như quyền kiểm soát máy bay đã bị mất", Aslan Nazaraliyev nói với Reuters.

Phó thủ tướng của đất nước, ông Roman Sklyar cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ đuôi máy bay đã chạm đường băng hai lần trước khi nó bị rơi. Ông nói thêm ủy ban sẽ cố gắng xác định xem vụ tai nạn có phải là kết quả của lỗi phi công hay sự cố kỹ thuật hay không.

Cơ trưởng của chiếc máy bay nằm trong số 12 người chết. Năm mươi ba người, bao gồm ít nhất sáu trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị với nhiều mức độ thương tích khác nhau. Chính quyền sân bay Almaty cho biết ít nhất 17 trong số những người nhập viện đang trong tình trạng "cực kỳ nghiêm trọng".

Tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tai nạn và tổng thống Kazakhstan tuyên bố hôm thứ bảy là một ngày quốc tang.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1593 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1665 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...