top

Chuyến bay của Kazakhstan làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ 6, 27-12-2019 | 11:54:29 banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh CNN

Được biết, chuyến bay Z2100 do chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan thực hiện. Chiếc máy bay này đã được lên kế hoạch bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan. Chiếc máy bay chở 93 hành khách và năm phi hành đoàn, nó đã va chạm với một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7:22 sáng theo giờ địa phương.

Theo dữ liệu do Flightradar24 cung cấp cho thấy máy bay đã bị rơi 19 giây sau khi cất cánh. Dựa vào video và hình ảnh của địa điểm gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng bị vỡ thành nhiều phần. Chiếc mũi của nó được nhúng trong một ngôi nhà nhỏ bị sập một phần. Tuy nhiên, các bộ phận của thân máy bay dường như vẫn còn nguyên vẹn và không có báo cáo nào về hỏa hoạn sau vụ tai nạn.

Ủy ban hàng không Kazakhstan cho biết ngay lập tức các hoạt động cứu hộ ở bang Trung Á được bắt đầu, với 40 đội cứu thương được triển khai để chăm sóc y tế. Hành khách và thành viên phi hành đoàn được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Reuters đưa tin, một người sống sót nói với hãng truyền thông địa phương, Tengrinews là cô nghe thấy một "âm thanh kinh hoàng" trước khi máy bay rơi. "Máy bay đang bay ở độ nghiêng. Mọi thứ giống như trong một bộ phim: la hét, la hét, mọi người khóc", cô nói.


Hiện trường vụ máy bay rơi, ảnh CNN.

Một người sống sót khác cho biết chiếc máy bay bắt đầu rơi ở một góc ngay sau khi cất cánh.

"Tại một số thời điểm, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải theo chiều dọc, nhưng ở một góc độ. Có vẻ như quyền kiểm soát máy bay đã bị mất", Aslan Nazaraliyev nói với Reuters.

Phó thủ tướng của đất nước, ông Roman Sklyar cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ đuôi máy bay đã chạm đường băng hai lần trước khi nó bị rơi. Ông nói thêm ủy ban sẽ cố gắng xác định xem vụ tai nạn có phải là kết quả của lỗi phi công hay sự cố kỹ thuật hay không.

Cơ trưởng của chiếc máy bay nằm trong số 12 người chết. Năm mươi ba người, bao gồm ít nhất sáu trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị với nhiều mức độ thương tích khác nhau. Chính quyền sân bay Almaty cho biết ít nhất 17 trong số những người nhập viện đang trong tình trạng "cực kỳ nghiêm trọng".

Tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tai nạn và tổng thống Kazakhstan tuyên bố hôm thứ bảy là một ngày quốc tang.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1795 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1628 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1982 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 534 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 681 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1856 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...