top

Chuyến bay của Kazakhstan làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ 6, 27-12-2019 | 11:54:29 banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh CNN

Được biết, chuyến bay Z2100 do chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan thực hiện. Chiếc máy bay này đã được lên kế hoạch bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan. Chiếc máy bay chở 93 hành khách và năm phi hành đoàn, nó đã va chạm với một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7:22 sáng theo giờ địa phương.

Theo dữ liệu do Flightradar24 cung cấp cho thấy máy bay đã bị rơi 19 giây sau khi cất cánh. Dựa vào video và hình ảnh của địa điểm gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng bị vỡ thành nhiều phần. Chiếc mũi của nó được nhúng trong một ngôi nhà nhỏ bị sập một phần. Tuy nhiên, các bộ phận của thân máy bay dường như vẫn còn nguyên vẹn và không có báo cáo nào về hỏa hoạn sau vụ tai nạn.

Ủy ban hàng không Kazakhstan cho biết ngay lập tức các hoạt động cứu hộ ở bang Trung Á được bắt đầu, với 40 đội cứu thương được triển khai để chăm sóc y tế. Hành khách và thành viên phi hành đoàn được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Reuters đưa tin, một người sống sót nói với hãng truyền thông địa phương, Tengrinews là cô nghe thấy một "âm thanh kinh hoàng" trước khi máy bay rơi. "Máy bay đang bay ở độ nghiêng. Mọi thứ giống như trong một bộ phim: la hét, la hét, mọi người khóc", cô nói.


Hiện trường vụ máy bay rơi, ảnh CNN.

Một người sống sót khác cho biết chiếc máy bay bắt đầu rơi ở một góc ngay sau khi cất cánh.

"Tại một số thời điểm, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải theo chiều dọc, nhưng ở một góc độ. Có vẻ như quyền kiểm soát máy bay đã bị mất", Aslan Nazaraliyev nói với Reuters.

Phó thủ tướng của đất nước, ông Roman Sklyar cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ đuôi máy bay đã chạm đường băng hai lần trước khi nó bị rơi. Ông nói thêm ủy ban sẽ cố gắng xác định xem vụ tai nạn có phải là kết quả của lỗi phi công hay sự cố kỹ thuật hay không.

Cơ trưởng của chiếc máy bay nằm trong số 12 người chết. Năm mươi ba người, bao gồm ít nhất sáu trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị với nhiều mức độ thương tích khác nhau. Chính quyền sân bay Almaty cho biết ít nhất 17 trong số những người nhập viện đang trong tình trạng "cực kỳ nghiêm trọng".

Tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tai nạn và tổng thống Kazakhstan tuyên bố hôm thứ bảy là một ngày quốc tang.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1721 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1854 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 505 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 981 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1736 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...