top

Chuyến bay của Kazakhstan làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ 6, 27-12-2019 | 11:54:29 banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh CNN

Được biết, chuyến bay Z2100 do chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan thực hiện. Chiếc máy bay này đã được lên kế hoạch bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan. Chiếc máy bay chở 93 hành khách và năm phi hành đoàn, nó đã va chạm với một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7:22 sáng theo giờ địa phương.

Theo dữ liệu do Flightradar24 cung cấp cho thấy máy bay đã bị rơi 19 giây sau khi cất cánh. Dựa vào video và hình ảnh của địa điểm gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng bị vỡ thành nhiều phần. Chiếc mũi của nó được nhúng trong một ngôi nhà nhỏ bị sập một phần. Tuy nhiên, các bộ phận của thân máy bay dường như vẫn còn nguyên vẹn và không có báo cáo nào về hỏa hoạn sau vụ tai nạn.

Ủy ban hàng không Kazakhstan cho biết ngay lập tức các hoạt động cứu hộ ở bang Trung Á được bắt đầu, với 40 đội cứu thương được triển khai để chăm sóc y tế. Hành khách và thành viên phi hành đoàn được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Reuters đưa tin, một người sống sót nói với hãng truyền thông địa phương, Tengrinews là cô nghe thấy một "âm thanh kinh hoàng" trước khi máy bay rơi. "Máy bay đang bay ở độ nghiêng. Mọi thứ giống như trong một bộ phim: la hét, la hét, mọi người khóc", cô nói.


Hiện trường vụ máy bay rơi, ảnh CNN.

Một người sống sót khác cho biết chiếc máy bay bắt đầu rơi ở một góc ngay sau khi cất cánh.

"Tại một số thời điểm, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải theo chiều dọc, nhưng ở một góc độ. Có vẻ như quyền kiểm soát máy bay đã bị mất", Aslan Nazaraliyev nói với Reuters.

Phó thủ tướng của đất nước, ông Roman Sklyar cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ đuôi máy bay đã chạm đường băng hai lần trước khi nó bị rơi. Ông nói thêm ủy ban sẽ cố gắng xác định xem vụ tai nạn có phải là kết quả của lỗi phi công hay sự cố kỹ thuật hay không.

Cơ trưởng của chiếc máy bay nằm trong số 12 người chết. Năm mươi ba người, bao gồm ít nhất sáu trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị với nhiều mức độ thương tích khác nhau. Chính quyền sân bay Almaty cho biết ít nhất 17 trong số những người nhập viện đang trong tình trạng "cực kỳ nghiêm trọng".

Tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tai nạn và tổng thống Kazakhstan tuyên bố hôm thứ bảy là một ngày quốc tang.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1749 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 721 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...