top

Chuyến bay của Kazakhstan làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ 6, 27-12-2019 | 11:54:29 banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh CNN

Được biết, chuyến bay Z2100 do chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan thực hiện. Chiếc máy bay này đã được lên kế hoạch bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan. Chiếc máy bay chở 93 hành khách và năm phi hành đoàn, nó đã va chạm với một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7:22 sáng theo giờ địa phương.

Theo dữ liệu do Flightradar24 cung cấp cho thấy máy bay đã bị rơi 19 giây sau khi cất cánh. Dựa vào video và hình ảnh của địa điểm gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng bị vỡ thành nhiều phần. Chiếc mũi của nó được nhúng trong một ngôi nhà nhỏ bị sập một phần. Tuy nhiên, các bộ phận của thân máy bay dường như vẫn còn nguyên vẹn và không có báo cáo nào về hỏa hoạn sau vụ tai nạn.

Ủy ban hàng không Kazakhstan cho biết ngay lập tức các hoạt động cứu hộ ở bang Trung Á được bắt đầu, với 40 đội cứu thương được triển khai để chăm sóc y tế. Hành khách và thành viên phi hành đoàn được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Reuters đưa tin, một người sống sót nói với hãng truyền thông địa phương, Tengrinews là cô nghe thấy một "âm thanh kinh hoàng" trước khi máy bay rơi. "Máy bay đang bay ở độ nghiêng. Mọi thứ giống như trong một bộ phim: la hét, la hét, mọi người khóc", cô nói.


Hiện trường vụ máy bay rơi, ảnh CNN.

Một người sống sót khác cho biết chiếc máy bay bắt đầu rơi ở một góc ngay sau khi cất cánh.

"Tại một số thời điểm, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải theo chiều dọc, nhưng ở một góc độ. Có vẻ như quyền kiểm soát máy bay đã bị mất", Aslan Nazaraliyev nói với Reuters.

Phó thủ tướng của đất nước, ông Roman Sklyar cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ đuôi máy bay đã chạm đường băng hai lần trước khi nó bị rơi. Ông nói thêm ủy ban sẽ cố gắng xác định xem vụ tai nạn có phải là kết quả của lỗi phi công hay sự cố kỹ thuật hay không.

Cơ trưởng của chiếc máy bay nằm trong số 12 người chết. Năm mươi ba người, bao gồm ít nhất sáu trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị với nhiều mức độ thương tích khác nhau. Chính quyền sân bay Almaty cho biết ít nhất 17 trong số những người nhập viện đang trong tình trạng "cực kỳ nghiêm trọng".

Tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tai nạn và tổng thống Kazakhstan tuyên bố hôm thứ bảy là một ngày quốc tang.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1458 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...