top

Ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM

Thứ 4, 19-02-2025 | 17:43:24 admin

Chiều 19/2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tân Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Được. (Ảnh: H.H)

Đồng thời điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Được sinh năm 1968 tại tỉnh Long An và sự nghiệp chính trị của ông gắn liền với nhiều cương vị, chức vụ từ cơ sở đến lãnh đạo đứng đầu tỉnh Long An. 

Cụ thể, từ năm 1993, ông Được bắt đầu công tác tại nhiều đơn vị của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An rồi làm Giám đốc Sở từ năm 2010. Sau đó ông về cơ sở, làm Phó Bí thư rồi Bí thư Huyện uỷ Thạnh Hoá, tỉnh Long An.

Từ năm 2016 ông làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh rồi Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Long An. Năm 2020 ông được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An. Ủy viên Trung ương Đảng tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, tháng 1/2021.

Trước đó, ngày 18/2, tại kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội.

Theo thông cáo báo chí, HĐND TP.HCM sẽ họp Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề), Khóa X vào ngày mai (20/2) để xem xét nhiều tờ trình và công tác nhân sự.

Tháng 1/2025, Bộ Chính trị có quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM làm Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bộ Chính trị cũng quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Như vậy, đến nay Thường trực Thành ủy TP.HCM gồm có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và 4 Phó Bí thư gồm: Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Thanh Nghị và các Phó Bí thư khác là bà Nguyễn Thị Lệ (Chủ tịch HĐND TP.HCM), ông Nguyễn Phước Lộc (Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM) và ông Nguyễn Văn Được.
Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1841 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1580 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1634 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 133 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1666 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...