top

Ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên ở Mỹ

Thứ 6, 31-01-2020 | 04:15:59 banbientap1
Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Một cửa sân bay đóng ở sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage tại Anchorage, tiểu bang Alaska,
nơi có chuyến bay dự kiến chở công dân Mỹ di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc trong ảnh chụp ngày
28-1 (giờ địa phương) - Ảnh: AP


Theo thông tin ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì trường hợp nhiễm virus này được xác định ở tiểu bang Illinois của Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 6 người bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona), theo Hãng tin Reuters.

Người chồng được xác định là nhiễm bệnh từ người vợ, trước đó người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc và một trường hợp xác định nhiễm virus corona ở Mỹ. Được biết, cả hai vợ chồng trên đang ở độ tuổi 60. Theo Sở y tế bang Illinois, còn có 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này cũng đang được theo dõi. 

Bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois "Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể". Ông nói thêm "hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân".

Đến 23h30 ngày 30-1(giờ VN) số ca nhiễm virus corona 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong vì căn bện này (những người tử vong đều ở Trung Quốc). Đến ngày 31-1,  WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới là  "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 326 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 239 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1737 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 646 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...