top

Ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên ở Mỹ

Thứ 6, 31-01-2020 | 04:15:59 banbientap1
Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Một cửa sân bay đóng ở sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage tại Anchorage, tiểu bang Alaska,
nơi có chuyến bay dự kiến chở công dân Mỹ di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc trong ảnh chụp ngày
28-1 (giờ địa phương) - Ảnh: AP


Theo thông tin ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì trường hợp nhiễm virus này được xác định ở tiểu bang Illinois của Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 6 người bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona), theo Hãng tin Reuters.

Người chồng được xác định là nhiễm bệnh từ người vợ, trước đó người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc và một trường hợp xác định nhiễm virus corona ở Mỹ. Được biết, cả hai vợ chồng trên đang ở độ tuổi 60. Theo Sở y tế bang Illinois, còn có 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này cũng đang được theo dõi. 

Bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois "Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể". Ông nói thêm "hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân".

Đến 23h30 ngày 30-1(giờ VN) số ca nhiễm virus corona 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong vì căn bện này (những người tử vong đều ở Trung Quốc). Đến ngày 31-1,  WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới là  "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 993 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 989 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 954 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...