top

Ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên ở Mỹ

Thứ 6, 31-01-2020 | 04:15:59 banbientap1
Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Một cửa sân bay đóng ở sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage tại Anchorage, tiểu bang Alaska,
nơi có chuyến bay dự kiến chở công dân Mỹ di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc trong ảnh chụp ngày
28-1 (giờ địa phương) - Ảnh: AP


Theo thông tin ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì trường hợp nhiễm virus này được xác định ở tiểu bang Illinois của Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 6 người bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona), theo Hãng tin Reuters.

Người chồng được xác định là nhiễm bệnh từ người vợ, trước đó người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc và một trường hợp xác định nhiễm virus corona ở Mỹ. Được biết, cả hai vợ chồng trên đang ở độ tuổi 60. Theo Sở y tế bang Illinois, còn có 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này cũng đang được theo dõi. 

Bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois "Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể". Ông nói thêm "hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân".

Đến 23h30 ngày 30-1(giờ VN) số ca nhiễm virus corona 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong vì căn bện này (những người tử vong đều ở Trung Quốc). Đến ngày 31-1,  WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới là  "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 314 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 585 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 911 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 694 | Tác giả: admin

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn UBND Quận 1 hoàn tất thủ tục để khởi công cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành vào ngày 1 /10, hoàn thành trước 30 /4 /2025.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở,...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...