top

Ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên ở Mỹ

Thứ 6, 31-01-2020 | 04:15:59 banbientap1
Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Một cửa sân bay đóng ở sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage tại Anchorage, tiểu bang Alaska,
nơi có chuyến bay dự kiến chở công dân Mỹ di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc trong ảnh chụp ngày
28-1 (giờ địa phương) - Ảnh: AP


Theo thông tin ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì trường hợp nhiễm virus này được xác định ở tiểu bang Illinois của Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 6 người bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona), theo Hãng tin Reuters.

Người chồng được xác định là nhiễm bệnh từ người vợ, trước đó người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc và một trường hợp xác định nhiễm virus corona ở Mỹ. Được biết, cả hai vợ chồng trên đang ở độ tuổi 60. Theo Sở y tế bang Illinois, còn có 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này cũng đang được theo dõi. 

Bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois "Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể". Ông nói thêm "hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân".

Đến 23h30 ngày 30-1(giờ VN) số ca nhiễm virus corona 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong vì căn bện này (những người tử vong đều ở Trung Quốc). Đến ngày 31-1,  WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới là  "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 559 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 914 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...