top

Ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên ở Mỹ

Thứ 6, 31-01-2020 | 04:15:59 banbientap1
Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Một cửa sân bay đóng ở sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage tại Anchorage, tiểu bang Alaska,
nơi có chuyến bay dự kiến chở công dân Mỹ di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc trong ảnh chụp ngày
28-1 (giờ địa phương) - Ảnh: AP


Theo thông tin ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì trường hợp nhiễm virus này được xác định ở tiểu bang Illinois của Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 6 người bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona), theo Hãng tin Reuters.

Người chồng được xác định là nhiễm bệnh từ người vợ, trước đó người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc và một trường hợp xác định nhiễm virus corona ở Mỹ. Được biết, cả hai vợ chồng trên đang ở độ tuổi 60. Theo Sở y tế bang Illinois, còn có 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này cũng đang được theo dõi. 

Bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois "Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể". Ông nói thêm "hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân".

Đến 23h30 ngày 30-1(giờ VN) số ca nhiễm virus corona 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong vì căn bện này (những người tử vong đều ở Trung Quốc). Đến ngày 31-1,  WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới là  "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...