top

Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ phát ngôn sai trái của Bộ Ngoại giao Trung Quốc về Trường Sa và Hoàng Sa.

Thứ 4, 13-11-2019 | 07:19:05 banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc có tuyên bố sai trái về Biển Đông vào ngày 8-11 và đồng thời cũng kêu gọi Việt Nam "chớ làm phức tạp hóa vấn đề Biển Đông".

Để trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu trên vào ngày 13-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

"Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8-11-2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Về vấn đề này, phía Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Thực tế lịch sử cho thấy rõ điều này".


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: BNG


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là mọi tranh chấp quốc tế phải giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc, trong đó có tranh chấp về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Bà Hằng cũng cho biết thêm: "Việt Nam mong muốn Trung Quốc cùng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước, duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực".

Đây không phải là lần hiếm hoi Trung Quốc đưa ra những luận điệu xuyên tạc về chủ quyền của Việt Nam. Trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 10 vừa qua, vì đưa nhóm tàu khảo sát Hải Dương địa chất 8 vi phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam Trung Quốc cũng hứng chịu chỉ trích của quốc tế .

Phía Việt Nam nhiều lần lên tiếng khẳng định mạnh rằng chủ quyền ở Biển Đông và yêu cầu Trung Quốc rút tàu, không tái diễn hành động. Người phát ngôn Thu Hằng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và đe dọa khôi phục chiến dịch tấn công.

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 958 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 946 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...