top

Nhiều tháng sau khi hạ cánh mặt trăng thất bại, Ấn Độ tiết lộ kế hoạch cho sứ mệnh mặt trăng thứ ba

Thứ 7, 04-01-2020 | 19:55:52 banbientap1
Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ảnh Minh họa.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ tư, Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO), ông K. Sivan nói rằng chính phủ đã phê duyệt một nhiệm vụ mặt trăng thứ ba. Nhiệm vụ này có tên là  Chandrayaan-3, có nghĩa là "phương tiện mặt trăng" trong tiếng Phạn. Được biết, phương tiện này sẽ bao gồm một mô-đun đẩy mới, tàu đổ bộ mặt trăng và người điều khiển mặt trăng, ông Sivan cho biết.

Thiết bị mới sẽ có giá khoảng 35 triệu đô la, riêng thiết bị phóng của nó có giá hơn 51 triệu đô la, một phát ngôn viên của ISRO nói với CNN Business.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ tư duy nhất hạ cánh trên mặt trăng, sau Hoa Kỳ, Liên Xô cũ và Trung Quốc. Nhiệm vụ tiến đến mặt trăng đầu tiên của Ấn Độ là vào năm 2008.

Thông báo này được công bố hôm thứ tư và nó đã được đưa ra chỉ vài tháng sau khi nhiệm vụ đổ bộ mặt trăng Chandrayaan-2 của Ấn Độ thất bại. Tàu vũ trụ này đã đi vào quỹ đạo mặt trăng vào tháng 8, nhưng nó đã mất liên lạc với cơ quan vũ trụ của Ấn Độ khi nó dần dần tiến về bề mặt mặt trăng vào tháng 9.

Các mục tiêu nhằm hạ cánh trên mặt trăng là một phần của tham vọng không gian lớn của Ấn Độ. Đất nước này muốn trở thành một người "chơi" trong trò chơi tìm hiểu không gian vũ trụ và đưa các phi hành gia Ấn Độ lên vũ trụ vào năm 2022.

Cũng vào hôm thứ tư, ông Sivan cho biết cơ quan này đang có "tiến triển tốt" đối với nhiệm vụ bay vào vũ trụ đầu tiên của con người và đã chọn bốn phi hành gia để đào tạo.

Trong thập kỷ qua, Ấn Độ đã thực hiện một số bước khác để đạt được tham vọng không gian của mình.

Năm 2014, Ấn Độ trở thành quốc gia châu Á đầu tiên chạm tới sao Hỏa. Nước này đưa tàu thăm dò Mangalyaan vào quỹ đạo quanh "hành tinh đỏ". Năm 2017, Ấn Độ đã phóng kỷ lục 104 vệ tinh trong một nhiệm vụ. Và năm ngoái, Modi tuyên bố rằng Ấn Độ đã bắn hạ một trong những vệ tinh của riêng mình. Điều này khiến cho Ấn Độ  trở thành một trong bốn quốc gia đạt được thành tích đó.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 212 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 575 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 584 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...