top

Đã có thuốc trị liệu hiệu quả đối với virus corona?

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:15:12 banbientap1
Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Người dân đeo khẩu trang phòng virus corona khi đi siêu thị ở Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS


Đến nay, tổng số người chết đã lên đến con số 56 người do dịch viêm phổi bởi virus corona. Mặt khác, dựa theo số liệu được Chính Phủ công bố trước đó thì tổng số ca nhiễm bệnh xác nhận được trên toàn quốc lên đến 1.975 ca.

Theo đó, tờ SCMP dẫn tuyên bố của Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết  "Một loại thuốc chống HIV đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị nhiễm virus corona". Được biết, vào sáng ngày 26-1, Bắc Kinh tuyên bố một số bệnh viện của thủ đô đang dùng loại thuốc điều trị HIV
(thuốc Lopinavir/Ritonavir) cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đã có 3 bệnh viện đã dùng thuốc này để điều trị là bệnh viện Ditan Bắc Kinh, bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của bệnh viện đa khoa PLA.

Cũng vào ngày 26-1, xe cá nhân đã bị cấm tham gia giao thông ở Vũ Hán. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng được xác nhận đã có mặt ở Châu Âu và Châu Úc. Theo thông tin gần nhất thì Canada cũng vừa tuyên bố có ca nhiễm bệnh ở Toronro. Cụ thể, người nghi ngờ nhiễm bệnh là người đàn ông 50 tuổi có mặt tại Vũ Hán, người này trở về Toronto vào ngày 22-1 và hiện đang được cách ly tại phòng nghiên cứu Winnipeg để để kiểm tra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1608 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1914 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 2038 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1692 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 821 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...