top

Đã có thuốc trị liệu hiệu quả đối với virus corona?

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:15:12 banbientap1
Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Người dân đeo khẩu trang phòng virus corona khi đi siêu thị ở Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS


Đến nay, tổng số người chết đã lên đến con số 56 người do dịch viêm phổi bởi virus corona. Mặt khác, dựa theo số liệu được Chính Phủ công bố trước đó thì tổng số ca nhiễm bệnh xác nhận được trên toàn quốc lên đến 1.975 ca.

Theo đó, tờ SCMP dẫn tuyên bố của Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết  "Một loại thuốc chống HIV đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị nhiễm virus corona". Được biết, vào sáng ngày 26-1, Bắc Kinh tuyên bố một số bệnh viện của thủ đô đang dùng loại thuốc điều trị HIV
(thuốc Lopinavir/Ritonavir) cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đã có 3 bệnh viện đã dùng thuốc này để điều trị là bệnh viện Ditan Bắc Kinh, bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của bệnh viện đa khoa PLA.

Cũng vào ngày 26-1, xe cá nhân đã bị cấm tham gia giao thông ở Vũ Hán. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng được xác nhận đã có mặt ở Châu Âu và Châu Úc. Theo thông tin gần nhất thì Canada cũng vừa tuyên bố có ca nhiễm bệnh ở Toronro. Cụ thể, người nghi ngờ nhiễm bệnh là người đàn ông 50 tuổi có mặt tại Vũ Hán, người này trở về Toronto vào ngày 22-1 và hiện đang được cách ly tại phòng nghiên cứu Winnipeg để để kiểm tra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 234 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1553 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...