top

Đã có thuốc trị liệu hiệu quả đối với virus corona?

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:15:12 banbientap1
Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Người dân đeo khẩu trang phòng virus corona khi đi siêu thị ở Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS


Đến nay, tổng số người chết đã lên đến con số 56 người do dịch viêm phổi bởi virus corona. Mặt khác, dựa theo số liệu được Chính Phủ công bố trước đó thì tổng số ca nhiễm bệnh xác nhận được trên toàn quốc lên đến 1.975 ca.

Theo đó, tờ SCMP dẫn tuyên bố của Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết  "Một loại thuốc chống HIV đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị nhiễm virus corona". Được biết, vào sáng ngày 26-1, Bắc Kinh tuyên bố một số bệnh viện của thủ đô đang dùng loại thuốc điều trị HIV
(thuốc Lopinavir/Ritonavir) cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đã có 3 bệnh viện đã dùng thuốc này để điều trị là bệnh viện Ditan Bắc Kinh, bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của bệnh viện đa khoa PLA.

Cũng vào ngày 26-1, xe cá nhân đã bị cấm tham gia giao thông ở Vũ Hán. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng được xác nhận đã có mặt ở Châu Âu và Châu Úc. Theo thông tin gần nhất thì Canada cũng vừa tuyên bố có ca nhiễm bệnh ở Toronro. Cụ thể, người nghi ngờ nhiễm bệnh là người đàn ông 50 tuổi có mặt tại Vũ Hán, người này trở về Toronto vào ngày 22-1 và hiện đang được cách ly tại phòng nghiên cứu Winnipeg để để kiểm tra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 978 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 525 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 178 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...