top

Đã có thuốc trị liệu hiệu quả đối với virus corona?

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:15:12 banbientap1
Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Người dân đeo khẩu trang phòng virus corona khi đi siêu thị ở Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS


Đến nay, tổng số người chết đã lên đến con số 56 người do dịch viêm phổi bởi virus corona. Mặt khác, dựa theo số liệu được Chính Phủ công bố trước đó thì tổng số ca nhiễm bệnh xác nhận được trên toàn quốc lên đến 1.975 ca.

Theo đó, tờ SCMP dẫn tuyên bố của Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết  "Một loại thuốc chống HIV đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị nhiễm virus corona". Được biết, vào sáng ngày 26-1, Bắc Kinh tuyên bố một số bệnh viện của thủ đô đang dùng loại thuốc điều trị HIV
(thuốc Lopinavir/Ritonavir) cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đã có 3 bệnh viện đã dùng thuốc này để điều trị là bệnh viện Ditan Bắc Kinh, bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của bệnh viện đa khoa PLA.

Cũng vào ngày 26-1, xe cá nhân đã bị cấm tham gia giao thông ở Vũ Hán. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng được xác nhận đã có mặt ở Châu Âu và Châu Úc. Theo thông tin gần nhất thì Canada cũng vừa tuyên bố có ca nhiễm bệnh ở Toronro. Cụ thể, người nghi ngờ nhiễm bệnh là người đàn ông 50 tuổi có mặt tại Vũ Hán, người này trở về Toronto vào ngày 22-1 và hiện đang được cách ly tại phòng nghiên cứu Winnipeg để để kiểm tra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 254 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi tệ hơn. Theo thống kê của chính phủ cho thấy, nước này đang trải qua sự suy giảm dân số tự nhiên lớn nhất và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục trong năm nay.  

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 303 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...