top

Cà Mau: Vụ bán 20 khẩu trang y tế, có cả quản lý thị trường tỉnh “vào cuộc”.

Thứ 2, 02-03-2020 | 01:09:33 banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Ngày 2-2-2020, thầy Nguyễn Văn T. từ huyện Đầm Dơi đưa con lên thành phố Cà Mau, đoạn đường khoảng 40km. Trên đường trở về thấy có bán khẩu trang thầy T. ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, loại 50 cái mối hộp, với giá 130.000 đồng/hộp.

Về đến trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000-4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 

Trong hai ngày 3 và 4-2, thầy T. bán cho học sinh tổng cộng 20 chiếc, giá 3.000 đồng/cái, có trường hợp duy nhất con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do người mua đưa hai tờ hai ngàn mà không có tiền thối lại.

Việc thầy T. bán khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 giá 3.000 đồng - 4.000 đồng/chiếc đã người tố cáo lên Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân. Đồng thời Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cũng đã “vào cuộc”. Chiều ngày 07-2, Đội 1 Đội quản lý thị trường thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã đến nhà thầy T. lập biên bản sự việc.

Thầy T. tâm sự: Mấy tuần nay, từ khi dịch corona bùng phát, khẩu trang y tế trên địa bàn khang hiếm, các cửa hàng dược phẩm ở thị trấn Đầm Dơi cũng không có khẩu trang y tế để bán. Thấy vậy, tôi mua hai hộp định về chia cho học sinh phòng dịch. Nào ngờ…

Ngày 08-2, Ban giám hiệu nhà trường đã mở cuộc họp kiểm điểm thầy T. rút kinh nghiệm và đề nghị chấm dứt việc…bán khẩu trang. Thầy T. Cũng đã nhận thiếu sót và cam kết không tái phạm

Ngày thường khi chưa có dịch CoVid-19, trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung, thị trấn Đầm Dơi nói riêng, khẩu trang y tế thông thường giá bán 5.000 đồng/2 chiếc, mua lẻ 3.000 đồng.chiếc.

Trong thời điểm này, khẩu trang y tế trở nên khang hiếm nên giá tăng cao. Việc thầy T. bán khẩu trang y tế giá 3.000 đồng – 4.000 đồng/chiếc không có gì là đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là cách hành xử, làm cho sự việc trở nên phức tạp. Theo chúng tôi, người cần rút kinh nghiệm trong việc này không phải là thầy T. mà là những lãnh đạo đã xử lý sự việc máy móc.

Đặng Huỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 372 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1214 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1751 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: admin

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 426 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP .HCM.

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ...