top

Cà Mau: Vụ bán 20 khẩu trang y tế, có cả quản lý thị trường tỉnh “vào cuộc”.

Thứ 2, 02-03-2020 | 01:09:33 banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Ngày 2-2-2020, thầy Nguyễn Văn T. từ huyện Đầm Dơi đưa con lên thành phố Cà Mau, đoạn đường khoảng 40km. Trên đường trở về thấy có bán khẩu trang thầy T. ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, loại 50 cái mối hộp, với giá 130.000 đồng/hộp.

Về đến trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000-4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 

Trong hai ngày 3 và 4-2, thầy T. bán cho học sinh tổng cộng 20 chiếc, giá 3.000 đồng/cái, có trường hợp duy nhất con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do người mua đưa hai tờ hai ngàn mà không có tiền thối lại.

Việc thầy T. bán khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 giá 3.000 đồng - 4.000 đồng/chiếc đã người tố cáo lên Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân. Đồng thời Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cũng đã “vào cuộc”. Chiều ngày 07-2, Đội 1 Đội quản lý thị trường thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã đến nhà thầy T. lập biên bản sự việc.

Thầy T. tâm sự: Mấy tuần nay, từ khi dịch corona bùng phát, khẩu trang y tế trên địa bàn khang hiếm, các cửa hàng dược phẩm ở thị trấn Đầm Dơi cũng không có khẩu trang y tế để bán. Thấy vậy, tôi mua hai hộp định về chia cho học sinh phòng dịch. Nào ngờ…

Ngày 08-2, Ban giám hiệu nhà trường đã mở cuộc họp kiểm điểm thầy T. rút kinh nghiệm và đề nghị chấm dứt việc…bán khẩu trang. Thầy T. Cũng đã nhận thiếu sót và cam kết không tái phạm

Ngày thường khi chưa có dịch CoVid-19, trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung, thị trấn Đầm Dơi nói riêng, khẩu trang y tế thông thường giá bán 5.000 đồng/2 chiếc, mua lẻ 3.000 đồng.chiếc.

Trong thời điểm này, khẩu trang y tế trở nên khang hiếm nên giá tăng cao. Việc thầy T. bán khẩu trang y tế giá 3.000 đồng – 4.000 đồng/chiếc không có gì là đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là cách hành xử, làm cho sự việc trở nên phức tạp. Theo chúng tôi, người cần rút kinh nghiệm trong việc này không phải là thầy T. mà là những lãnh đạo đã xử lý sự việc máy móc.

Đặng Huỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1205 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 527 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...