top

Cà Mau: Vụ bán 20 khẩu trang y tế, có cả quản lý thị trường tỉnh “vào cuộc”.

Thứ 2, 02-03-2020 | 01:09:33 banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Ngày 2-2-2020, thầy Nguyễn Văn T. từ huyện Đầm Dơi đưa con lên thành phố Cà Mau, đoạn đường khoảng 40km. Trên đường trở về thấy có bán khẩu trang thầy T. ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, loại 50 cái mối hộp, với giá 130.000 đồng/hộp.

Về đến trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000-4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 

Trong hai ngày 3 và 4-2, thầy T. bán cho học sinh tổng cộng 20 chiếc, giá 3.000 đồng/cái, có trường hợp duy nhất con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do người mua đưa hai tờ hai ngàn mà không có tiền thối lại.

Việc thầy T. bán khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 giá 3.000 đồng - 4.000 đồng/chiếc đã người tố cáo lên Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân. Đồng thời Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cũng đã “vào cuộc”. Chiều ngày 07-2, Đội 1 Đội quản lý thị trường thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã đến nhà thầy T. lập biên bản sự việc.

Thầy T. tâm sự: Mấy tuần nay, từ khi dịch corona bùng phát, khẩu trang y tế trên địa bàn khang hiếm, các cửa hàng dược phẩm ở thị trấn Đầm Dơi cũng không có khẩu trang y tế để bán. Thấy vậy, tôi mua hai hộp định về chia cho học sinh phòng dịch. Nào ngờ…

Ngày 08-2, Ban giám hiệu nhà trường đã mở cuộc họp kiểm điểm thầy T. rút kinh nghiệm và đề nghị chấm dứt việc…bán khẩu trang. Thầy T. Cũng đã nhận thiếu sót và cam kết không tái phạm

Ngày thường khi chưa có dịch CoVid-19, trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung, thị trấn Đầm Dơi nói riêng, khẩu trang y tế thông thường giá bán 5.000 đồng/2 chiếc, mua lẻ 3.000 đồng.chiếc.

Trong thời điểm này, khẩu trang y tế trở nên khang hiếm nên giá tăng cao. Việc thầy T. bán khẩu trang y tế giá 3.000 đồng – 4.000 đồng/chiếc không có gì là đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là cách hành xử, làm cho sự việc trở nên phức tạp. Theo chúng tôi, người cần rút kinh nghiệm trong việc này không phải là thầy T. mà là những lãnh đạo đã xử lý sự việc máy móc.

Đặng Huỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 549 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 949 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...