top

Cà Mau: Vụ bán 20 khẩu trang y tế, có cả quản lý thị trường tỉnh “vào cuộc”.

Thứ 2, 02-03-2020 | 01:09:33 banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Ngày 2-2-2020, thầy Nguyễn Văn T. từ huyện Đầm Dơi đưa con lên thành phố Cà Mau, đoạn đường khoảng 40km. Trên đường trở về thấy có bán khẩu trang thầy T. ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, loại 50 cái mối hộp, với giá 130.000 đồng/hộp.

Về đến trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000-4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 

Trong hai ngày 3 và 4-2, thầy T. bán cho học sinh tổng cộng 20 chiếc, giá 3.000 đồng/cái, có trường hợp duy nhất con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do người mua đưa hai tờ hai ngàn mà không có tiền thối lại.

Việc thầy T. bán khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 giá 3.000 đồng - 4.000 đồng/chiếc đã người tố cáo lên Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân. Đồng thời Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cũng đã “vào cuộc”. Chiều ngày 07-2, Đội 1 Đội quản lý thị trường thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã đến nhà thầy T. lập biên bản sự việc.

Thầy T. tâm sự: Mấy tuần nay, từ khi dịch corona bùng phát, khẩu trang y tế trên địa bàn khang hiếm, các cửa hàng dược phẩm ở thị trấn Đầm Dơi cũng không có khẩu trang y tế để bán. Thấy vậy, tôi mua hai hộp định về chia cho học sinh phòng dịch. Nào ngờ…

Ngày 08-2, Ban giám hiệu nhà trường đã mở cuộc họp kiểm điểm thầy T. rút kinh nghiệm và đề nghị chấm dứt việc…bán khẩu trang. Thầy T. Cũng đã nhận thiếu sót và cam kết không tái phạm

Ngày thường khi chưa có dịch CoVid-19, trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung, thị trấn Đầm Dơi nói riêng, khẩu trang y tế thông thường giá bán 5.000 đồng/2 chiếc, mua lẻ 3.000 đồng.chiếc.

Trong thời điểm này, khẩu trang y tế trở nên khang hiếm nên giá tăng cao. Việc thầy T. bán khẩu trang y tế giá 3.000 đồng – 4.000 đồng/chiếc không có gì là đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là cách hành xử, làm cho sự việc trở nên phức tạp. Theo chúng tôi, người cần rút kinh nghiệm trong việc này không phải là thầy T. mà là những lãnh đạo đã xử lý sự việc máy móc.

Đặng Huỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 279 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 606 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 586 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...