top

Cà Mau: Vụ bán 20 khẩu trang y tế, có cả quản lý thị trường tỉnh “vào cuộc”.

Thứ 2, 02-03-2020 | 01:09:33 banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Ngày 2-2-2020, thầy Nguyễn Văn T. từ huyện Đầm Dơi đưa con lên thành phố Cà Mau, đoạn đường khoảng 40km. Trên đường trở về thấy có bán khẩu trang thầy T. ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, loại 50 cái mối hộp, với giá 130.000 đồng/hộp.

Về đến trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000-4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 

Trong hai ngày 3 và 4-2, thầy T. bán cho học sinh tổng cộng 20 chiếc, giá 3.000 đồng/cái, có trường hợp duy nhất con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do người mua đưa hai tờ hai ngàn mà không có tiền thối lại.

Việc thầy T. bán khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 giá 3.000 đồng - 4.000 đồng/chiếc đã người tố cáo lên Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân. Đồng thời Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cũng đã “vào cuộc”. Chiều ngày 07-2, Đội 1 Đội quản lý thị trường thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã đến nhà thầy T. lập biên bản sự việc.

Thầy T. tâm sự: Mấy tuần nay, từ khi dịch corona bùng phát, khẩu trang y tế trên địa bàn khang hiếm, các cửa hàng dược phẩm ở thị trấn Đầm Dơi cũng không có khẩu trang y tế để bán. Thấy vậy, tôi mua hai hộp định về chia cho học sinh phòng dịch. Nào ngờ…

Ngày 08-2, Ban giám hiệu nhà trường đã mở cuộc họp kiểm điểm thầy T. rút kinh nghiệm và đề nghị chấm dứt việc…bán khẩu trang. Thầy T. Cũng đã nhận thiếu sót và cam kết không tái phạm

Ngày thường khi chưa có dịch CoVid-19, trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung, thị trấn Đầm Dơi nói riêng, khẩu trang y tế thông thường giá bán 5.000 đồng/2 chiếc, mua lẻ 3.000 đồng.chiếc.

Trong thời điểm này, khẩu trang y tế trở nên khang hiếm nên giá tăng cao. Việc thầy T. bán khẩu trang y tế giá 3.000 đồng – 4.000 đồng/chiếc không có gì là đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là cách hành xử, làm cho sự việc trở nên phức tạp. Theo chúng tôi, người cần rút kinh nghiệm trong việc này không phải là thầy T. mà là những lãnh đạo đã xử lý sự việc máy móc.

Đặng Huỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 233 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...