top

Hiện có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ

Thứ 2, 03-02-2020 | 10:13:55 banbientap1
Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.

 


Theo một quan chức của Hạt San Benito cho biết một người đàn ông gần đây đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cùng với vợ anh ta được xác nhận là nhiễm virus corona và họ cũng đã tự giác cách ly trong nhà của mình.
Được biết, Người đàn ông đã đến sân bay quốc tế San Francisco vào ngày 24 tháng 1, đã được kiểm tra cho kết quả là khỏe mạnh. Hơn nữa, người này cũng không có triệu chứng nhiễm virus vào thời điểm đó, theo bác sĩ Martin Fenstersheib, nhân viên y tế lâm thời của quận, cho biết trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, người đàn ông đã có những triệu chứng bao gồm ho và sốt nhẹ, theo bác sĩ Fenstersheib cho biết. Hơn nữa, vài ngày sau đó, vợ anh cũng bắt đầu có triệu chứng. Cũng vào ngày chủ nhật, các quan chức cũng xác nhận một người phụ nữ gần đây đã đi từ Vũ Hán đến Hạt Santa Clara cũng bị nhiễm virut corona. Cô là trường hợp thứ hai trong quận. Bên cạnh đó, còn có hai trường hợpn khác cũng được xác nhận là đã nhiễm virus ở các quận Orange và Los Angeles.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố dịch bệnh do virus corona gây là  tình trạng khẩn cấp và cũng là mối quan tâm y tế công cộng vào đầu tuần này. Được biết, một số quốc gia - bao gồm cả Hoa Kỳ - đã bắt đầu sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi phát hiện ra virus đầu tiên).


Hoa Kỳ cũng ban hành một lời khuyên cảnh báo du lịch cấp 4 cho cư dân không nên đến Trung Quốc. Mặt khác, hầu hết các hãng hàng không thương mại đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ phản ứng không phù hợp với sự bùng phát và gây ra sự náo loạn hàng loạt. Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying nói: "Hầu hết các quốc gia đều đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Chúng tôi hiểu và tôn trọng họ khi họ áp dụng hoặc tăng cường các biện pháp kiểm dịch khi vào biên giới. Nhưng trong khi đó, một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã phản ứng không đúng cách. chắc chắn chạy ngược lại lời khuyên của WHO ".

Cho đến nay, ít nhất 360 người đã chết và hơn 17.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc trong khi có hơn 170 trường hợp được xác nhận trên hơn 20 quốc gia.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 678 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 975 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa Kỳ đã phạm "sai lầm nghiêm trọng" trong việc giết chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời trên Twitter rằng nếu Tehran tấn công tài sản của Mỹ, Mỹ sẽ tấn công "rất mạnh và rất nhanh".  

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1306 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...