top

Hiện có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ

Thứ 2, 03-02-2020 | 10:13:55 banbientap1
Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.

 


Theo một quan chức của Hạt San Benito cho biết một người đàn ông gần đây đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cùng với vợ anh ta được xác nhận là nhiễm virus corona và họ cũng đã tự giác cách ly trong nhà của mình.
Được biết, Người đàn ông đã đến sân bay quốc tế San Francisco vào ngày 24 tháng 1, đã được kiểm tra cho kết quả là khỏe mạnh. Hơn nữa, người này cũng không có triệu chứng nhiễm virus vào thời điểm đó, theo bác sĩ Martin Fenstersheib, nhân viên y tế lâm thời của quận, cho biết trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, người đàn ông đã có những triệu chứng bao gồm ho và sốt nhẹ, theo bác sĩ Fenstersheib cho biết. Hơn nữa, vài ngày sau đó, vợ anh cũng bắt đầu có triệu chứng. Cũng vào ngày chủ nhật, các quan chức cũng xác nhận một người phụ nữ gần đây đã đi từ Vũ Hán đến Hạt Santa Clara cũng bị nhiễm virut corona. Cô là trường hợp thứ hai trong quận. Bên cạnh đó, còn có hai trường hợpn khác cũng được xác nhận là đã nhiễm virus ở các quận Orange và Los Angeles.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố dịch bệnh do virus corona gây là  tình trạng khẩn cấp và cũng là mối quan tâm y tế công cộng vào đầu tuần này. Được biết, một số quốc gia - bao gồm cả Hoa Kỳ - đã bắt đầu sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi phát hiện ra virus đầu tiên).


Hoa Kỳ cũng ban hành một lời khuyên cảnh báo du lịch cấp 4 cho cư dân không nên đến Trung Quốc. Mặt khác, hầu hết các hãng hàng không thương mại đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ phản ứng không phù hợp với sự bùng phát và gây ra sự náo loạn hàng loạt. Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying nói: "Hầu hết các quốc gia đều đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Chúng tôi hiểu và tôn trọng họ khi họ áp dụng hoặc tăng cường các biện pháp kiểm dịch khi vào biên giới. Nhưng trong khi đó, một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã phản ứng không đúng cách. chắc chắn chạy ngược lại lời khuyên của WHO ".

Cho đến nay, ít nhất 360 người đã chết và hơn 17.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc trong khi có hơn 170 trường hợp được xác nhận trên hơn 20 quốc gia.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...