top

Hiện có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ

Thứ 2, 03-02-2020 | 10:13:55 banbientap1
Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.

 


Theo một quan chức của Hạt San Benito cho biết một người đàn ông gần đây đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cùng với vợ anh ta được xác nhận là nhiễm virus corona và họ cũng đã tự giác cách ly trong nhà của mình.
Được biết, Người đàn ông đã đến sân bay quốc tế San Francisco vào ngày 24 tháng 1, đã được kiểm tra cho kết quả là khỏe mạnh. Hơn nữa, người này cũng không có triệu chứng nhiễm virus vào thời điểm đó, theo bác sĩ Martin Fenstersheib, nhân viên y tế lâm thời của quận, cho biết trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, người đàn ông đã có những triệu chứng bao gồm ho và sốt nhẹ, theo bác sĩ Fenstersheib cho biết. Hơn nữa, vài ngày sau đó, vợ anh cũng bắt đầu có triệu chứng. Cũng vào ngày chủ nhật, các quan chức cũng xác nhận một người phụ nữ gần đây đã đi từ Vũ Hán đến Hạt Santa Clara cũng bị nhiễm virut corona. Cô là trường hợp thứ hai trong quận. Bên cạnh đó, còn có hai trường hợpn khác cũng được xác nhận là đã nhiễm virus ở các quận Orange và Los Angeles.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố dịch bệnh do virus corona gây là  tình trạng khẩn cấp và cũng là mối quan tâm y tế công cộng vào đầu tuần này. Được biết, một số quốc gia - bao gồm cả Hoa Kỳ - đã bắt đầu sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi phát hiện ra virus đầu tiên).


Hoa Kỳ cũng ban hành một lời khuyên cảnh báo du lịch cấp 4 cho cư dân không nên đến Trung Quốc. Mặt khác, hầu hết các hãng hàng không thương mại đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ phản ứng không phù hợp với sự bùng phát và gây ra sự náo loạn hàng loạt. Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying nói: "Hầu hết các quốc gia đều đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Chúng tôi hiểu và tôn trọng họ khi họ áp dụng hoặc tăng cường các biện pháp kiểm dịch khi vào biên giới. Nhưng trong khi đó, một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã phản ứng không đúng cách. chắc chắn chạy ngược lại lời khuyên của WHO ".

Cho đến nay, ít nhất 360 người đã chết và hơn 17.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc trong khi có hơn 170 trường hợp được xác nhận trên hơn 20 quốc gia.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...