top

Hiện có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ

Thứ 2, 03-02-2020 | 10:13:55 banbientap1
Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.

 


Theo một quan chức của Hạt San Benito cho biết một người đàn ông gần đây đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cùng với vợ anh ta được xác nhận là nhiễm virus corona và họ cũng đã tự giác cách ly trong nhà của mình.
Được biết, Người đàn ông đã đến sân bay quốc tế San Francisco vào ngày 24 tháng 1, đã được kiểm tra cho kết quả là khỏe mạnh. Hơn nữa, người này cũng không có triệu chứng nhiễm virus vào thời điểm đó, theo bác sĩ Martin Fenstersheib, nhân viên y tế lâm thời của quận, cho biết trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, người đàn ông đã có những triệu chứng bao gồm ho và sốt nhẹ, theo bác sĩ Fenstersheib cho biết. Hơn nữa, vài ngày sau đó, vợ anh cũng bắt đầu có triệu chứng. Cũng vào ngày chủ nhật, các quan chức cũng xác nhận một người phụ nữ gần đây đã đi từ Vũ Hán đến Hạt Santa Clara cũng bị nhiễm virut corona. Cô là trường hợp thứ hai trong quận. Bên cạnh đó, còn có hai trường hợpn khác cũng được xác nhận là đã nhiễm virus ở các quận Orange và Los Angeles.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố dịch bệnh do virus corona gây là  tình trạng khẩn cấp và cũng là mối quan tâm y tế công cộng vào đầu tuần này. Được biết, một số quốc gia - bao gồm cả Hoa Kỳ - đã bắt đầu sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi phát hiện ra virus đầu tiên).


Hoa Kỳ cũng ban hành một lời khuyên cảnh báo du lịch cấp 4 cho cư dân không nên đến Trung Quốc. Mặt khác, hầu hết các hãng hàng không thương mại đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ phản ứng không phù hợp với sự bùng phát và gây ra sự náo loạn hàng loạt. Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying nói: "Hầu hết các quốc gia đều đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Chúng tôi hiểu và tôn trọng họ khi họ áp dụng hoặc tăng cường các biện pháp kiểm dịch khi vào biên giới. Nhưng trong khi đó, một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã phản ứng không đúng cách. chắc chắn chạy ngược lại lời khuyên của WHO ".

Cho đến nay, ít nhất 360 người đã chết và hơn 17.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc trong khi có hơn 170 trường hợp được xác nhận trên hơn 20 quốc gia.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1794 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 647 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 591 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...