top

Hiện có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ

Thứ 2, 03-02-2020 | 10:13:55 banbientap1
Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.

 


Theo một quan chức của Hạt San Benito cho biết một người đàn ông gần đây đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cùng với vợ anh ta được xác nhận là nhiễm virus corona và họ cũng đã tự giác cách ly trong nhà của mình.
Được biết, Người đàn ông đã đến sân bay quốc tế San Francisco vào ngày 24 tháng 1, đã được kiểm tra cho kết quả là khỏe mạnh. Hơn nữa, người này cũng không có triệu chứng nhiễm virus vào thời điểm đó, theo bác sĩ Martin Fenstersheib, nhân viên y tế lâm thời của quận, cho biết trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, người đàn ông đã có những triệu chứng bao gồm ho và sốt nhẹ, theo bác sĩ Fenstersheib cho biết. Hơn nữa, vài ngày sau đó, vợ anh cũng bắt đầu có triệu chứng. Cũng vào ngày chủ nhật, các quan chức cũng xác nhận một người phụ nữ gần đây đã đi từ Vũ Hán đến Hạt Santa Clara cũng bị nhiễm virut corona. Cô là trường hợp thứ hai trong quận. Bên cạnh đó, còn có hai trường hợpn khác cũng được xác nhận là đã nhiễm virus ở các quận Orange và Los Angeles.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố dịch bệnh do virus corona gây là  tình trạng khẩn cấp và cũng là mối quan tâm y tế công cộng vào đầu tuần này. Được biết, một số quốc gia - bao gồm cả Hoa Kỳ - đã bắt đầu sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi phát hiện ra virus đầu tiên).


Hoa Kỳ cũng ban hành một lời khuyên cảnh báo du lịch cấp 4 cho cư dân không nên đến Trung Quốc. Mặt khác, hầu hết các hãng hàng không thương mại đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ phản ứng không phù hợp với sự bùng phát và gây ra sự náo loạn hàng loạt. Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying nói: "Hầu hết các quốc gia đều đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Chúng tôi hiểu và tôn trọng họ khi họ áp dụng hoặc tăng cường các biện pháp kiểm dịch khi vào biên giới. Nhưng trong khi đó, một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã phản ứng không đúng cách. chắc chắn chạy ngược lại lời khuyên của WHO ".

Cho đến nay, ít nhất 360 người đã chết và hơn 17.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc trong khi có hơn 170 trường hợp được xác nhận trên hơn 20 quốc gia.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 782 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 492 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 565 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...