top

Trung Quốc kêu gọi Mỹ thực hiện 'những bước đi cụ thể' với Triều Tiên

Thứ 4, 25-12-2019 | 11:34:26 banbientap1
Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.
Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm với Nhân dân Nhật báo do nhà nước kiểm soát, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết Trung Quốc khuyến khích Washington và Bình Nhưỡng "vạch ra một lộ trình khả thi" để thiết lập hòa bình và "hiện thực hóa phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo".


Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Trung Quốc

Theo đó, về những căng thẳng gần đây giữa hai nước ở hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm 2018,  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng tuyên bố chung không được "thực thi một cách hiệu quả" và "những lo ngại chính đáng của CHDCND Triều Tiên đã không được coi trọng hoặc giải quyết". Bắc Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, hay CHDCND Triều Tiên.

Trong tuyên bố chung của họ tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên "tái khẳng định cam kết trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Mặt khác, Trump thì đồng ý "đảm bảo an ninh" cho Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao từ Bình Nhưỡng và Washington đã cố gắng đàm phán. Theo đó, ông Kim sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân của đất nước mình và các tên lửa đạn đạo để đổi lấy những lệnh sự trừng phạt có thể làm tê liệt nền kinh tế Bắc Triều Tiên mà Mỹ và Liên Hợp Quốc đề ra.

Các hành động của Triều Tiên đang được theo dõi chặt chẽ, sau khi một quan chức hàng đầu của Triều Tiên cảnh báo rằng họ có thể tặng "một món quà Giáng sinh" cho Mỹ nếu không có tiến triển nào trong việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết phía Triều Tiên đang mong đợi một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo nguồn tin khác đã nói với CNN rằng cơ hội "rất thấp" để Triều Tiên sẽ thực sự tiến hành một vụ thử khiêu khích như phóng vệ tinh, bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc cho kích nổ vũ khí hạt nhân.  Bởi vì những hành động này có thể bị coi là khiêu khích đối với Trung Quốc và Nga (hai đối tác thương mại quốc tế quan trọng nhất của Bình Nhưỡng).

Trung Quốc được cho là chiếm gần 90% hàng nhập khẩu của Bắc Triều Tiên và là người ủng hộ giải quyết căng thẳng với quốc gia bị cô lập.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 457 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 607 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 231 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...