top

Trung Quốc kêu gọi Mỹ thực hiện 'những bước đi cụ thể' với Triều Tiên

Thứ 4, 25-12-2019 | 11:34:26 banbientap1
Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.
Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm với Nhân dân Nhật báo do nhà nước kiểm soát, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết Trung Quốc khuyến khích Washington và Bình Nhưỡng "vạch ra một lộ trình khả thi" để thiết lập hòa bình và "hiện thực hóa phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo".


Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Trung Quốc

Theo đó, về những căng thẳng gần đây giữa hai nước ở hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm 2018,  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng tuyên bố chung không được "thực thi một cách hiệu quả" và "những lo ngại chính đáng của CHDCND Triều Tiên đã không được coi trọng hoặc giải quyết". Bắc Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, hay CHDCND Triều Tiên.

Trong tuyên bố chung của họ tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên "tái khẳng định cam kết trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Mặt khác, Trump thì đồng ý "đảm bảo an ninh" cho Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao từ Bình Nhưỡng và Washington đã cố gắng đàm phán. Theo đó, ông Kim sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân của đất nước mình và các tên lửa đạn đạo để đổi lấy những lệnh sự trừng phạt có thể làm tê liệt nền kinh tế Bắc Triều Tiên mà Mỹ và Liên Hợp Quốc đề ra.

Các hành động của Triều Tiên đang được theo dõi chặt chẽ, sau khi một quan chức hàng đầu của Triều Tiên cảnh báo rằng họ có thể tặng "một món quà Giáng sinh" cho Mỹ nếu không có tiến triển nào trong việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết phía Triều Tiên đang mong đợi một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo nguồn tin khác đã nói với CNN rằng cơ hội "rất thấp" để Triều Tiên sẽ thực sự tiến hành một vụ thử khiêu khích như phóng vệ tinh, bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc cho kích nổ vũ khí hạt nhân.  Bởi vì những hành động này có thể bị coi là khiêu khích đối với Trung Quốc và Nga (hai đối tác thương mại quốc tế quan trọng nhất của Bình Nhưỡng).

Trung Quốc được cho là chiếm gần 90% hàng nhập khẩu của Bắc Triều Tiên và là người ủng hộ giải quyết căng thẳng với quốc gia bị cô lập.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 768 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 208 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 380 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 578 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1399 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...