top

Trung Quốc kêu gọi Mỹ thực hiện 'những bước đi cụ thể' với Triều Tiên

Thứ 4, 25-12-2019 | 11:34:26 banbientap1
Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.
Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm với Nhân dân Nhật báo do nhà nước kiểm soát, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết Trung Quốc khuyến khích Washington và Bình Nhưỡng "vạch ra một lộ trình khả thi" để thiết lập hòa bình và "hiện thực hóa phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo".


Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Trung Quốc

Theo đó, về những căng thẳng gần đây giữa hai nước ở hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm 2018,  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng tuyên bố chung không được "thực thi một cách hiệu quả" và "những lo ngại chính đáng của CHDCND Triều Tiên đã không được coi trọng hoặc giải quyết". Bắc Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, hay CHDCND Triều Tiên.

Trong tuyên bố chung của họ tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên "tái khẳng định cam kết trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Mặt khác, Trump thì đồng ý "đảm bảo an ninh" cho Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao từ Bình Nhưỡng và Washington đã cố gắng đàm phán. Theo đó, ông Kim sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân của đất nước mình và các tên lửa đạn đạo để đổi lấy những lệnh sự trừng phạt có thể làm tê liệt nền kinh tế Bắc Triều Tiên mà Mỹ và Liên Hợp Quốc đề ra.

Các hành động của Triều Tiên đang được theo dõi chặt chẽ, sau khi một quan chức hàng đầu của Triều Tiên cảnh báo rằng họ có thể tặng "một món quà Giáng sinh" cho Mỹ nếu không có tiến triển nào trong việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết phía Triều Tiên đang mong đợi một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo nguồn tin khác đã nói với CNN rằng cơ hội "rất thấp" để Triều Tiên sẽ thực sự tiến hành một vụ thử khiêu khích như phóng vệ tinh, bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc cho kích nổ vũ khí hạt nhân.  Bởi vì những hành động này có thể bị coi là khiêu khích đối với Trung Quốc và Nga (hai đối tác thương mại quốc tế quan trọng nhất của Bình Nhưỡng).

Trung Quốc được cho là chiếm gần 90% hàng nhập khẩu của Bắc Triều Tiên và là người ủng hộ giải quyết căng thẳng với quốc gia bị cô lập.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 549 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 529 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 195 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...