top

Trung Quốc kêu gọi Mỹ thực hiện 'những bước đi cụ thể' với Triều Tiên

Thứ 4, 25-12-2019 | 11:34:26 banbientap1
Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.
Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm với Nhân dân Nhật báo do nhà nước kiểm soát, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết Trung Quốc khuyến khích Washington và Bình Nhưỡng "vạch ra một lộ trình khả thi" để thiết lập hòa bình và "hiện thực hóa phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo".


Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Trung Quốc

Theo đó, về những căng thẳng gần đây giữa hai nước ở hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm 2018,  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng tuyên bố chung không được "thực thi một cách hiệu quả" và "những lo ngại chính đáng của CHDCND Triều Tiên đã không được coi trọng hoặc giải quyết". Bắc Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, hay CHDCND Triều Tiên.

Trong tuyên bố chung của họ tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên "tái khẳng định cam kết trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Mặt khác, Trump thì đồng ý "đảm bảo an ninh" cho Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao từ Bình Nhưỡng và Washington đã cố gắng đàm phán. Theo đó, ông Kim sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân của đất nước mình và các tên lửa đạn đạo để đổi lấy những lệnh sự trừng phạt có thể làm tê liệt nền kinh tế Bắc Triều Tiên mà Mỹ và Liên Hợp Quốc đề ra.

Các hành động của Triều Tiên đang được theo dõi chặt chẽ, sau khi một quan chức hàng đầu của Triều Tiên cảnh báo rằng họ có thể tặng "một món quà Giáng sinh" cho Mỹ nếu không có tiến triển nào trong việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết phía Triều Tiên đang mong đợi một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo nguồn tin khác đã nói với CNN rằng cơ hội "rất thấp" để Triều Tiên sẽ thực sự tiến hành một vụ thử khiêu khích như phóng vệ tinh, bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc cho kích nổ vũ khí hạt nhân.  Bởi vì những hành động này có thể bị coi là khiêu khích đối với Trung Quốc và Nga (hai đối tác thương mại quốc tế quan trọng nhất của Bình Nhưỡng).

Trung Quốc được cho là chiếm gần 90% hàng nhập khẩu của Bắc Triều Tiên và là người ủng hộ giải quyết căng thẳng với quốc gia bị cô lập.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1606 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...