top

Hàn Quốc sẽ cấm đàn ông bạo lực lấy vợ nước ngoài?

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:19:05 banbientap1
Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7- Ảnh chụp từ clip

Dự kiến kế hoạch tăng cường các biện pháp cải thiện hệ thống hôn nhân di trú và phòng chống bạo lực đối với những người nước ngoài kết hôn với người bản xứ Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố quy định mới vào ngày 14/10.
Những người Hàn Quốc có tiền sử bạo lực gia đình sẽ không được phép đưa người nước ngoài nhập cư với mục đích kết hôn, kể cả khi hành vi bạo lực xảy ra từ rất lâu theo quy định sửa đổi của Luật kiểm soát di trú.
Những người từng phạm tội về tình dục đối với trẻ em trong vòng 10 năm, hoặc từng bị tù trong vòng 10 năm cũng là đối tượng bị cấm trong quy định mới.
Những quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2020.

Sau vụ bạo lực gia đình xảy ra vào tháng 7, quy định mới nằm trong số các biện pháp được đưa ra. Theo tờ The Korea Times,  hôm 4.7 tại căn nhà ở Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, cách Seoul khoảng 390 km về phía nam, một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì hành hung vợ người Việt sau khi vụ bạo hành xảy ra vào.
Người đàn ông 36 tuổi đã đánh cô vợ người Việt trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sự việc được quay phim lại và đăng lên mạng khiến dư luận rất phẫn nộ.
Dù ho đứa con trai 2 tuổi đứng khóc bên cạnh trong đoạn phim thể hiện rằng người chồng liên tục mắng nhiếc, đấm đá và thậm chí dùng chai rượu đánh vợ. Nạn nhân sau đó ngồi xuống ôm đầu nhưng vẫn bị hung thủ đấm nhiều phát vào mặt và sườn.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 585 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 992 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 989 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 203 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...