top

Hàn Quốc sẽ cấm đàn ông bạo lực lấy vợ nước ngoài?

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:19:05 banbientap1
Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7- Ảnh chụp từ clip

Dự kiến kế hoạch tăng cường các biện pháp cải thiện hệ thống hôn nhân di trú và phòng chống bạo lực đối với những người nước ngoài kết hôn với người bản xứ Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố quy định mới vào ngày 14/10.
Những người Hàn Quốc có tiền sử bạo lực gia đình sẽ không được phép đưa người nước ngoài nhập cư với mục đích kết hôn, kể cả khi hành vi bạo lực xảy ra từ rất lâu theo quy định sửa đổi của Luật kiểm soát di trú.
Những người từng phạm tội về tình dục đối với trẻ em trong vòng 10 năm, hoặc từng bị tù trong vòng 10 năm cũng là đối tượng bị cấm trong quy định mới.
Những quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2020.

Sau vụ bạo lực gia đình xảy ra vào tháng 7, quy định mới nằm trong số các biện pháp được đưa ra. Theo tờ The Korea Times,  hôm 4.7 tại căn nhà ở Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, cách Seoul khoảng 390 km về phía nam, một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì hành hung vợ người Việt sau khi vụ bạo hành xảy ra vào.
Người đàn ông 36 tuổi đã đánh cô vợ người Việt trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sự việc được quay phim lại và đăng lên mạng khiến dư luận rất phẫn nộ.
Dù ho đứa con trai 2 tuổi đứng khóc bên cạnh trong đoạn phim thể hiện rằng người chồng liên tục mắng nhiếc, đấm đá và thậm chí dùng chai rượu đánh vợ. Nạn nhân sau đó ngồi xuống ôm đầu nhưng vẫn bị hung thủ đấm nhiều phát vào mặt và sườn.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 483 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 732 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 231 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 512 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...