top

Hàn Quốc sẽ cấm đàn ông bạo lực lấy vợ nước ngoài?

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:19:05 banbientap1
Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7- Ảnh chụp từ clip

Dự kiến kế hoạch tăng cường các biện pháp cải thiện hệ thống hôn nhân di trú và phòng chống bạo lực đối với những người nước ngoài kết hôn với người bản xứ Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố quy định mới vào ngày 14/10.
Những người Hàn Quốc có tiền sử bạo lực gia đình sẽ không được phép đưa người nước ngoài nhập cư với mục đích kết hôn, kể cả khi hành vi bạo lực xảy ra từ rất lâu theo quy định sửa đổi của Luật kiểm soát di trú.
Những người từng phạm tội về tình dục đối với trẻ em trong vòng 10 năm, hoặc từng bị tù trong vòng 10 năm cũng là đối tượng bị cấm trong quy định mới.
Những quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2020.

Sau vụ bạo lực gia đình xảy ra vào tháng 7, quy định mới nằm trong số các biện pháp được đưa ra. Theo tờ The Korea Times,  hôm 4.7 tại căn nhà ở Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, cách Seoul khoảng 390 km về phía nam, một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì hành hung vợ người Việt sau khi vụ bạo hành xảy ra vào.
Người đàn ông 36 tuổi đã đánh cô vợ người Việt trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sự việc được quay phim lại và đăng lên mạng khiến dư luận rất phẫn nộ.
Dù ho đứa con trai 2 tuổi đứng khóc bên cạnh trong đoạn phim thể hiện rằng người chồng liên tục mắng nhiếc, đấm đá và thậm chí dùng chai rượu đánh vợ. Nạn nhân sau đó ngồi xuống ôm đầu nhưng vẫn bị hung thủ đấm nhiều phát vào mặt và sườn.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 906 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 977 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 864 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 860 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 881 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 896 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...