top

Trung Quốc phủ nhận phân biệt chủng tộc người châu Phi

Thứ 2, 13-04-2020 | 11:28:56 admin

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc phủ nhận phân biệt chủng tộc người châu Phi - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc ngày 13-4 cho biết không hề có sự phân biệt chủng tộc với "người anh em châu Phi" ở nước này, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc kỳ thị người châu Phi ở Quảng Châu.

Trung Quốc xem cáo buộc này như một nỗ lực nhằm tổn hại mối quan hệ của Bắc Kinh với các nước châu Phi, theo Reuters.

Thời gian gần đây, nhiều người châu Phi ở Quảng Châu báo cáo tình trạng bị chủ nhà đuổi khỏi căn hộ đang thuê, bị xa lánh và phân biệt đối xử nơi công cộng.

Một số đại sứ châu Phi tại Trung Quốc đã gửi thư cho Ngoại trưởng Vương Nghị với mong muốn giải quyết các lo ngại về phân biệt chủng tộc với công dân của họ.

Các đại sứ cho rằng trong bối cảnh Trung Quốc cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19 ở Vũ Hán và giờ đang lo các ca bệnh nhập khẩu, thì những cáo buộc kỳ thị như trên sẽ tạo ra ấn tượng sai lệch là người châu Phi đem virus vào Trung Quốc.

Kỳ thị và bài ngoại là vấn đề nhức nhối từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Người Trung Quốc nói riêng và người châu Á nói chung từng bị kỳ thị ở châu Âu và Mỹ vì bị xem như nguồn phát tán virus corona.

Theo Minh Khôi (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 862 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 906 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 864 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 148 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 901 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...