top

Kỳ thi tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư bị phát hiện sửa điểm

Chủ nhật, 13-10-2019 | 21:59:10 banbientap1
Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trụ sở Bộ KH&ĐT.

Điểm đáng chú ý được Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện liên quan đến kỳ thi tuyển vào năm 2017. Tại thời điểm đó, Bộ KH&ĐT ủy quyền cho Tổng cục Thống kê tổ chức 1 kỳ thi tuyển công chức và kết quả tuyển dụng được 332 người.

Bên cạnh đó, Bộ KH&ĐT còn tổ chức 1 kỳ xét tuyển công chức đối với những người cam kết tình nguyện làm việc lâu dài tại các đơn vị ở miền núi, hải đảo, kết quả đã tuyển dụng được 36 người. Ngoài ra, có 5 đơn vị thuộc, trực thuộc bộ, trong đó có Tổng cục Thống kê tổ chức 5 kỳ thi tuyển viên chức và tuyển dụng được 64 người.

Theo Thanh tra Bộ Nội vụ, tại thời điểm thanh tra, Bộ KH&ĐT có 11 đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự chủ hoàn toàn có số lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ vượt số lượng được Bộ KH&ĐT giao; hai đơn vị có bốn lao động hợp đồng 68 (hợp đồng theo Nghị định 68/2000) được hưởng lương ngạch chuyên viên và tương đương, bốn đơn vị sử dụng 17 lao động hợp đồng 68 không đúng loại công việc…

Theo đánh giá của Thanh tra Bộ Nội vụ trong quá trình tuyển dụng công chức, viên chức, Bộ KH&ĐT đã không thực hiện đúng quy định về thời gian nhận hồ sơ, nội dung thông báo tuyển dụng, thời gian thành lập hội đồng tuyển dụng.

Ngoài ra, trong quá trình chấm thi, tổng hợp điểm, phát hiện có bốn bài thi sửa chữa điểm dẫn đến làm thay đổi kết quả tuyển dụng, trong đó có một trường hợp đã thôi việc từ tháng 1-2018 và ba trường hợp thôi việc từ tháng 7-2019.

Mặt khác, qua kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của 825 hồ sơ công chức, viên chức hiện giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cho thấy còn bốn trường hợp lãnh đạo cấp vụ và tương đương chưa có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 37 trường hợp thuộc Tổng cục Thống kê chưa có đủ chứng chỉ và 25 trường hợp chưa có chứng chỉ ngoại ngữ C…

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị với bộ trưởng KH&ĐT chỉ đạo chấm dứt số lao động hợp đồng đang làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại Văn phòng Bộ; bố trí lao động hợp đồng 68 làm đúng loại công việc, hưởng lương theo quy định. Bên cạnh đó, Bộ KH&ĐT cần tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến những việc nêu trên.
 

Link gốc 1 & 2
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 517 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 663 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...