top

Aliaba đã làm thế nào dễ dàng đưa khách hàng vào bẫy

Thứ 7, 21-09-2019 | 20:33:20 banbientap1
Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Bằng cách tự "vẽ" hàng chục dự án không có thực ở nhiều tỉnh, thành hoặc chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư của chính quyền địa phương.


Rao bán sản phẩm cho khách hàng chỉ với giá đất phân nửa trên thị trường, với những cam kết như rót đường vào tai, Alibaba đánh trúng vào tâm lý khiến nhiều người phải rơi vào cái bẫy đang giăng sẵn.

Theo báo Tuổi trẻ thông tin: “Công an TP HCM xác định anh em Nguyễn Thái Luyện - Nguyễn Thái Lĩnh, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba, đã vẽ ra 40 dự án "ma" lừa hơn 6.700 người, thu về 2.650 tỉ đồng”.


Đất nghĩa trang cũng tách thửa

Trong số dự 8 "dự án" do Alibaba phân phối tại Bà Rịa - Vũng Tàu  dự án được quy hoạch dùng để làm đất nghĩa địa, đường cao tốc và khu công nghiệp, trồng cây lâu năm... Những "dự án" có một phần hay cả khu có quy hoạch sử dụng là đất ở nhưng các cá nhân chủ sử dụng đất đều chưa làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Dựa trên hồ sơ tự vẽ đó, Alibaba tiến hành quảng cáo, sau đó chia lô, bán nền huy động vốn, thu tiền của khách hàng.

Chủ tịch UBND xã Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu) đọc quyết định cưỡng chế "Dự án 
Tân Thành Center City 1
" của Alibaba 

Cuối năm 2017, Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực III - 3 mới đang được chính quyền TP.HCM mời gọi đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết 1/500. Công ty Địa ốc Alibaba và doanh nghiệp trực thuộc là Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM dù chưa thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư tại dự án này, đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Sau khi có cảnh báo của cơ quan quản lý và dưới sức ép của khách hàng, Alibaba phải trả lại tiền cho khách đã đặt cọc.

Hoà vào xu hướng sốt đất, Đồng Nai với dự án Sân bay Long Thành cũng góp mặt trong những danh sách địa phương đầu tư tiềm năng. Riêng huyện Long Thành, theo Bộ Công an có 27 dự án liên quan đến Công ty Alibaba. Những dự án này trên thực tế đứng tên cá nhân và chưa được cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cũng như quyết định thành lập khu dân cư giao cho bất kỳ nhà đầu tư nào thực hiện, theo đó Alibabba đã tổ chức quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn vẽ bản đồ vị trí phân lô chồng lên các thửa đất của những hộ dân kế cận.


Văn phòng Công ty Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người


Tương tự với chiêu thức này, Alibaba cũng tiến hành tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu đất rộng gần 135.000m2 (xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ) do ông Nguyễn Ngọc Sư đứng tên, mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm cũng được phân lô rao bán trên danh nghĩa Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. 

Alibaba cũng quảng cáo bán dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân).

Thực tế thì khu đất đang được trồng cây keo lá tràm, chưa giải phóng mặt bằng, người đứng tên là cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh.


Khi PV Báo Tuoitre phỏng vấn khách hàng được nhân viên Alibaba mời chào cho biết: “cách chăm sóc khách hàng của Alibaba rất tốt khi mời chào. Người dân nghèo như chúng tôi, nghe tư vấn nói có thể mua đất với gia1 rẻ nên cũng thích. Họ hứa hẹn sẽ có sổ đỏ, thủ tục pháp lý đầy đủ. Vì thế, tôi cùng em gái đã đầu tư 700 triệu vào mua một dự án đất nền ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”.


Theo người này, nhân viên hứa sau 12 tháng sẽ có sổ đỏ, những chờ mãi vẫn không thấy gì, do nóng ruột nên anh đến hỏi nhưng nhân viên luôn trấn an để anh tiếp tục chờ đợi. Sau 01 năm chôn vốn vẫn thấy Alibaba im hơi lặng tiếng nên anh và em gái đã đến yêu cầu hàon trả lại tiền. Sau 4 tiếng, phía Alibaba mới chịu hoàn lại số tiền gốc. 

Nguồn: Tổng Hợp
Link gốc tại đây 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1648 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1557 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1918 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1515 | Tác giả: banbientap1

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua...