top

Aliaba đã làm thế nào dễ dàng đưa khách hàng vào bẫy

Thứ 7, 21-09-2019 | 20:33:20 banbientap1
Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Bằng cách tự "vẽ" hàng chục dự án không có thực ở nhiều tỉnh, thành hoặc chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư của chính quyền địa phương.


Rao bán sản phẩm cho khách hàng chỉ với giá đất phân nửa trên thị trường, với những cam kết như rót đường vào tai, Alibaba đánh trúng vào tâm lý khiến nhiều người phải rơi vào cái bẫy đang giăng sẵn.

Theo báo Tuổi trẻ thông tin: “Công an TP HCM xác định anh em Nguyễn Thái Luyện - Nguyễn Thái Lĩnh, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba, đã vẽ ra 40 dự án "ma" lừa hơn 6.700 người, thu về 2.650 tỉ đồng”.


Đất nghĩa trang cũng tách thửa

Trong số dự 8 "dự án" do Alibaba phân phối tại Bà Rịa - Vũng Tàu  dự án được quy hoạch dùng để làm đất nghĩa địa, đường cao tốc và khu công nghiệp, trồng cây lâu năm... Những "dự án" có một phần hay cả khu có quy hoạch sử dụng là đất ở nhưng các cá nhân chủ sử dụng đất đều chưa làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Dựa trên hồ sơ tự vẽ đó, Alibaba tiến hành quảng cáo, sau đó chia lô, bán nền huy động vốn, thu tiền của khách hàng.

Chủ tịch UBND xã Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu) đọc quyết định cưỡng chế "Dự án 
Tân Thành Center City 1
" của Alibaba 

Cuối năm 2017, Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực III - 3 mới đang được chính quyền TP.HCM mời gọi đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết 1/500. Công ty Địa ốc Alibaba và doanh nghiệp trực thuộc là Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM dù chưa thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư tại dự án này, đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Sau khi có cảnh báo của cơ quan quản lý và dưới sức ép của khách hàng, Alibaba phải trả lại tiền cho khách đã đặt cọc.

Hoà vào xu hướng sốt đất, Đồng Nai với dự án Sân bay Long Thành cũng góp mặt trong những danh sách địa phương đầu tư tiềm năng. Riêng huyện Long Thành, theo Bộ Công an có 27 dự án liên quan đến Công ty Alibaba. Những dự án này trên thực tế đứng tên cá nhân và chưa được cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cũng như quyết định thành lập khu dân cư giao cho bất kỳ nhà đầu tư nào thực hiện, theo đó Alibabba đã tổ chức quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn vẽ bản đồ vị trí phân lô chồng lên các thửa đất của những hộ dân kế cận.


Văn phòng Công ty Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người


Tương tự với chiêu thức này, Alibaba cũng tiến hành tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu đất rộng gần 135.000m2 (xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ) do ông Nguyễn Ngọc Sư đứng tên, mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm cũng được phân lô rao bán trên danh nghĩa Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. 

Alibaba cũng quảng cáo bán dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân).

Thực tế thì khu đất đang được trồng cây keo lá tràm, chưa giải phóng mặt bằng, người đứng tên là cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh.


Khi PV Báo Tuoitre phỏng vấn khách hàng được nhân viên Alibaba mời chào cho biết: “cách chăm sóc khách hàng của Alibaba rất tốt khi mời chào. Người dân nghèo như chúng tôi, nghe tư vấn nói có thể mua đất với gia1 rẻ nên cũng thích. Họ hứa hẹn sẽ có sổ đỏ, thủ tục pháp lý đầy đủ. Vì thế, tôi cùng em gái đã đầu tư 700 triệu vào mua một dự án đất nền ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”.


Theo người này, nhân viên hứa sau 12 tháng sẽ có sổ đỏ, những chờ mãi vẫn không thấy gì, do nóng ruột nên anh đến hỏi nhưng nhân viên luôn trấn an để anh tiếp tục chờ đợi. Sau 01 năm chôn vốn vẫn thấy Alibaba im hơi lặng tiếng nên anh và em gái đã đến yêu cầu hàon trả lại tiền. Sau 4 tiếng, phía Alibaba mới chịu hoàn lại số tiền gốc. 

Nguồn: Tổng Hợp
Link gốc tại đây 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 967 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1505 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 887 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...