top

Aliaba đã làm thế nào dễ dàng đưa khách hàng vào bẫy

Thứ 7, 21-09-2019 | 20:33:20 banbientap1
Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Bằng cách tự "vẽ" hàng chục dự án không có thực ở nhiều tỉnh, thành hoặc chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư của chính quyền địa phương.


Rao bán sản phẩm cho khách hàng chỉ với giá đất phân nửa trên thị trường, với những cam kết như rót đường vào tai, Alibaba đánh trúng vào tâm lý khiến nhiều người phải rơi vào cái bẫy đang giăng sẵn.

Theo báo Tuổi trẻ thông tin: “Công an TP HCM xác định anh em Nguyễn Thái Luyện - Nguyễn Thái Lĩnh, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba, đã vẽ ra 40 dự án "ma" lừa hơn 6.700 người, thu về 2.650 tỉ đồng”.


Đất nghĩa trang cũng tách thửa

Trong số dự 8 "dự án" do Alibaba phân phối tại Bà Rịa - Vũng Tàu  dự án được quy hoạch dùng để làm đất nghĩa địa, đường cao tốc và khu công nghiệp, trồng cây lâu năm... Những "dự án" có một phần hay cả khu có quy hoạch sử dụng là đất ở nhưng các cá nhân chủ sử dụng đất đều chưa làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Dựa trên hồ sơ tự vẽ đó, Alibaba tiến hành quảng cáo, sau đó chia lô, bán nền huy động vốn, thu tiền của khách hàng.

Chủ tịch UBND xã Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu) đọc quyết định cưỡng chế "Dự án 
Tân Thành Center City 1
" của Alibaba 

Cuối năm 2017, Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực III - 3 mới đang được chính quyền TP.HCM mời gọi đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết 1/500. Công ty Địa ốc Alibaba và doanh nghiệp trực thuộc là Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM dù chưa thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư tại dự án này, đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Sau khi có cảnh báo của cơ quan quản lý và dưới sức ép của khách hàng, Alibaba phải trả lại tiền cho khách đã đặt cọc.

Hoà vào xu hướng sốt đất, Đồng Nai với dự án Sân bay Long Thành cũng góp mặt trong những danh sách địa phương đầu tư tiềm năng. Riêng huyện Long Thành, theo Bộ Công an có 27 dự án liên quan đến Công ty Alibaba. Những dự án này trên thực tế đứng tên cá nhân và chưa được cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cũng như quyết định thành lập khu dân cư giao cho bất kỳ nhà đầu tư nào thực hiện, theo đó Alibabba đã tổ chức quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn vẽ bản đồ vị trí phân lô chồng lên các thửa đất của những hộ dân kế cận.


Văn phòng Công ty Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người


Tương tự với chiêu thức này, Alibaba cũng tiến hành tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu đất rộng gần 135.000m2 (xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ) do ông Nguyễn Ngọc Sư đứng tên, mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm cũng được phân lô rao bán trên danh nghĩa Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. 

Alibaba cũng quảng cáo bán dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân).

Thực tế thì khu đất đang được trồng cây keo lá tràm, chưa giải phóng mặt bằng, người đứng tên là cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh.


Khi PV Báo Tuoitre phỏng vấn khách hàng được nhân viên Alibaba mời chào cho biết: “cách chăm sóc khách hàng của Alibaba rất tốt khi mời chào. Người dân nghèo như chúng tôi, nghe tư vấn nói có thể mua đất với gia1 rẻ nên cũng thích. Họ hứa hẹn sẽ có sổ đỏ, thủ tục pháp lý đầy đủ. Vì thế, tôi cùng em gái đã đầu tư 700 triệu vào mua một dự án đất nền ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”.


Theo người này, nhân viên hứa sau 12 tháng sẽ có sổ đỏ, những chờ mãi vẫn không thấy gì, do nóng ruột nên anh đến hỏi nhưng nhân viên luôn trấn an để anh tiếp tục chờ đợi. Sau 01 năm chôn vốn vẫn thấy Alibaba im hơi lặng tiếng nên anh và em gái đã đến yêu cầu hàon trả lại tiền. Sau 4 tiếng, phía Alibaba mới chịu hoàn lại số tiền gốc. 

Nguồn: Tổng Hợp
Link gốc tại đây 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1585 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1580 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...