top

3 tội phạm bị Tòa án Anh tuyên án do buôn người Việt từ Pháp vào Anh

Thứ 7, 07-12-2019 | 08:41:38 banbientap1
Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Tòa án Anh tuyên án ba kẻ buôn bán người Việt từ Pháp vào Anh.

Sau khi dư luận rúng động vì 39 thi thể người Việt được phát hiện trên xe container ở hạt Essex hồi tháng 10 thì việc tuyên án này được diễn ra. Được biết có hàng trăm người di cư trót lọt hàng năm vào Anh bằng con đường nhập cư bất hợp pháp.

Ngày 5/12, Christian King và Henry Dunn, 38 tuổi và James Davis, 31 tuổi đều bị Tòa án Snarebrook ở phía đông London đã tuyên án lần lượt là 9 năm tù  và  4 năm 6 tháng tù.

King hiện đang sinh sống tại tây nam London đã phủ nhận có âm mưu đưa người bất hợp pháp vào Anh nhưng vẫn bị kết án tại phiên tòa xét xử.

Sevenoaks, đông nam của nước Anh là nơi mà Dunn  sinh sống, người này đã bị kết tội tương tự tại phiên tòa phúc thẩm và tội tham gia vào các hoạt động của mạng lưới tội phạm có tổ chức.

Theo đó, hai tội danh trên cũng được tuyên đối với Davis sống tại New Malden, tây nam London.

Thám tử Neil Ballard thuộc Sở cảnh sát London cho biết, sau một quá trình hợp tác chặt chẽ giữa cảnh sát biển và hải quan Anh cùng các đối tác Pháp thì các bản án trên đã được đưa ra.

Neil Ballard cho biết: “ Những nạn nhân là những thiếu niên và dễ bị tổn thương. Họ đã bị buôn bán từ các nước châu Âu tới các bãi biển của Pháp, nơi họ được đưa lên những chiếc xuồng bơm bằng hơi. Những chiếc xuồng này tới được các bờ biển của Vương quốc Anh vào những đêm đông giá lạnh, một tình huống vô cùng nguy hiểm và đáng sợ đối với họ”.

Thám tử Ballard cho biết, thẩm phán cho rằng, mạng sống của những di cư này đã bị đe dọa và thật đáng thương trước những kẻ muốn làm giàu bất hợp pháp.

Từ tháng 11 năm 2017 khi cảnh sát lần theo dấu vết của những kẻ buôn người này lúc họ đi từ  Boulogne tới bờ biển của Anh thì vụ việc đã được phát hiện ra.

4 chàng trai của Việt Nam có độ tuổi 14,15,16 và 23 đã đưa được trở lại nơi họ xuất phát và sau đó bị cảnh sát bắt giữ trên đường cao tốc gần cảng Folkestone.

Davis và King đã bị cảnh sát bắt giữ, còn Dunn ra đầu thú vài tháng sau đó.

Trước khi được đưa lên xuồng thì người lớn tuổi nhất trong số 4 thanh thiếu niên Việt Nam đã bị giữ nhằm để buôn bán cưỡng bức và bắt làm việc.

Cảnh sát cho biết, chiếc thuyền bơm hơi này được bảo dưỡng rất kém, không có đèn cảnh báo và radio khẩn cấp để làm cho nó trở nên vô hình trong số các tàu thuyền qua lại một trong những cảng biển nhộn nhịp nhất thế giới.
Cảnh sát cho biết thêm, trên chiếc xuồng này thậm chí cũng không hề có áo phao cứu sinh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 373 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 602 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...