top

3 tội phạm bị Tòa án Anh tuyên án do buôn người Việt từ Pháp vào Anh

Thứ 7, 07-12-2019 | 08:41:38 banbientap1
Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Tòa án Anh tuyên án ba kẻ buôn bán người Việt từ Pháp vào Anh.

Sau khi dư luận rúng động vì 39 thi thể người Việt được phát hiện trên xe container ở hạt Essex hồi tháng 10 thì việc tuyên án này được diễn ra. Được biết có hàng trăm người di cư trót lọt hàng năm vào Anh bằng con đường nhập cư bất hợp pháp.

Ngày 5/12, Christian King và Henry Dunn, 38 tuổi và James Davis, 31 tuổi đều bị Tòa án Snarebrook ở phía đông London đã tuyên án lần lượt là 9 năm tù  và  4 năm 6 tháng tù.

King hiện đang sinh sống tại tây nam London đã phủ nhận có âm mưu đưa người bất hợp pháp vào Anh nhưng vẫn bị kết án tại phiên tòa xét xử.

Sevenoaks, đông nam của nước Anh là nơi mà Dunn  sinh sống, người này đã bị kết tội tương tự tại phiên tòa phúc thẩm và tội tham gia vào các hoạt động của mạng lưới tội phạm có tổ chức.

Theo đó, hai tội danh trên cũng được tuyên đối với Davis sống tại New Malden, tây nam London.

Thám tử Neil Ballard thuộc Sở cảnh sát London cho biết, sau một quá trình hợp tác chặt chẽ giữa cảnh sát biển và hải quan Anh cùng các đối tác Pháp thì các bản án trên đã được đưa ra.

Neil Ballard cho biết: “ Những nạn nhân là những thiếu niên và dễ bị tổn thương. Họ đã bị buôn bán từ các nước châu Âu tới các bãi biển của Pháp, nơi họ được đưa lên những chiếc xuồng bơm bằng hơi. Những chiếc xuồng này tới được các bờ biển của Vương quốc Anh vào những đêm đông giá lạnh, một tình huống vô cùng nguy hiểm và đáng sợ đối với họ”.

Thám tử Ballard cho biết, thẩm phán cho rằng, mạng sống của những di cư này đã bị đe dọa và thật đáng thương trước những kẻ muốn làm giàu bất hợp pháp.

Từ tháng 11 năm 2017 khi cảnh sát lần theo dấu vết của những kẻ buôn người này lúc họ đi từ  Boulogne tới bờ biển của Anh thì vụ việc đã được phát hiện ra.

4 chàng trai của Việt Nam có độ tuổi 14,15,16 và 23 đã đưa được trở lại nơi họ xuất phát và sau đó bị cảnh sát bắt giữ trên đường cao tốc gần cảng Folkestone.

Davis và King đã bị cảnh sát bắt giữ, còn Dunn ra đầu thú vài tháng sau đó.

Trước khi được đưa lên xuồng thì người lớn tuổi nhất trong số 4 thanh thiếu niên Việt Nam đã bị giữ nhằm để buôn bán cưỡng bức và bắt làm việc.

Cảnh sát cho biết, chiếc thuyền bơm hơi này được bảo dưỡng rất kém, không có đèn cảnh báo và radio khẩn cấp để làm cho nó trở nên vô hình trong số các tàu thuyền qua lại một trong những cảng biển nhộn nhịp nhất thế giới.
Cảnh sát cho biết thêm, trên chiếc xuồng này thậm chí cũng không hề có áo phao cứu sinh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1656 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1531 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 638 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1742 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1772 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1717 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...