top

Lỗ hỏng trên tường biên giới của Mỹ và Mexico

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:11:27 banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.


Lắp đặt tường biên giới với Mexico bằng các cột thép cao ở Mỹ - Ảnh: AFP

 

Theo thông tin được tờ báo lớn của Mỹ cho biết dù trước đó chính quyền ông Trump khoe đây là loại tường chắc chắn và hiện đại bằng bêtông, và cây thép dầy nhưng họ đã trực tiếp chứng kiến bọn buôn lậu tạo lỗ chui qua Mỹ chỉ trong vòng vài phút.

Hãng tin AFP cho biết Tổng thống Mỹ đã tìm cách làm nhẹ vấn đề trong cuộc họp báo ngày 2-11 tại Washington, khi bị chất vấn với  khẳng định là: "Chúng ta có bức tường rất chắc chắn. Cưa được nó đấy nhưng cũng dễ sửa chữa thôi mà". 

Lời sĩ quan chỉ huy Ronald Vitiello được tờ Post đưa ra và ông đã cho biết rằng vì bọn buôn lậu ma túy sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm cách xâm nhập sang Mỹ nên hoạt động canh gác ở đường biên là như trò mèo bắt chuột.

Ngăn người nhập cư lậu và các hoạt động buôn bán ma túy là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hồi năm 2016 nên dự án xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico được tiến hành. 

Sau khi chỉ được quốc hội đồng ý cấp 1,4 tỉ USD cho dự án tường biên giới vào tháng 2 năm nay, Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới nhằm huy động 6,7 tỉ USD từ các dự án và chương trình của Bộ Quốc phòng để xây tường.

Đến ngày 26-7, Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý để ông Trump sử dụng khoản ngân sách từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Khi quyết định này được đưa ra thì chính quyền Washington có thể sử dụng khoản tiền 2,5 tỉ USD trong ngân sách phòng chống ma túy của Lầu Năm Góc để chi cho việc thay thế các hàng rào hiện nay  ở các bang Arizona, California và New Mexico bằng hàng rào vững chắc hơn.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1665 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1602 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 915 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 527 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...