top

Lỗ hỏng trên tường biên giới của Mỹ và Mexico

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:11:27 banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.


Lắp đặt tường biên giới với Mexico bằng các cột thép cao ở Mỹ - Ảnh: AFP

 

Theo thông tin được tờ báo lớn của Mỹ cho biết dù trước đó chính quyền ông Trump khoe đây là loại tường chắc chắn và hiện đại bằng bêtông, và cây thép dầy nhưng họ đã trực tiếp chứng kiến bọn buôn lậu tạo lỗ chui qua Mỹ chỉ trong vòng vài phút.

Hãng tin AFP cho biết Tổng thống Mỹ đã tìm cách làm nhẹ vấn đề trong cuộc họp báo ngày 2-11 tại Washington, khi bị chất vấn với  khẳng định là: "Chúng ta có bức tường rất chắc chắn. Cưa được nó đấy nhưng cũng dễ sửa chữa thôi mà". 

Lời sĩ quan chỉ huy Ronald Vitiello được tờ Post đưa ra và ông đã cho biết rằng vì bọn buôn lậu ma túy sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm cách xâm nhập sang Mỹ nên hoạt động canh gác ở đường biên là như trò mèo bắt chuột.

Ngăn người nhập cư lậu và các hoạt động buôn bán ma túy là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hồi năm 2016 nên dự án xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico được tiến hành. 

Sau khi chỉ được quốc hội đồng ý cấp 1,4 tỉ USD cho dự án tường biên giới vào tháng 2 năm nay, Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới nhằm huy động 6,7 tỉ USD từ các dự án và chương trình của Bộ Quốc phòng để xây tường.

Đến ngày 26-7, Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý để ông Trump sử dụng khoản ngân sách từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Khi quyết định này được đưa ra thì chính quyền Washington có thể sử dụng khoản tiền 2,5 tỉ USD trong ngân sách phòng chống ma túy của Lầu Năm Góc để chi cho việc thay thế các hàng rào hiện nay  ở các bang Arizona, California và New Mexico bằng hàng rào vững chắc hơn.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 331 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1771 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 2003 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1764 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1675 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...