top

Lỗ hỏng trên tường biên giới của Mỹ và Mexico

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:11:27 banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.


Lắp đặt tường biên giới với Mexico bằng các cột thép cao ở Mỹ - Ảnh: AFP

 

Theo thông tin được tờ báo lớn của Mỹ cho biết dù trước đó chính quyền ông Trump khoe đây là loại tường chắc chắn và hiện đại bằng bêtông, và cây thép dầy nhưng họ đã trực tiếp chứng kiến bọn buôn lậu tạo lỗ chui qua Mỹ chỉ trong vòng vài phút.

Hãng tin AFP cho biết Tổng thống Mỹ đã tìm cách làm nhẹ vấn đề trong cuộc họp báo ngày 2-11 tại Washington, khi bị chất vấn với  khẳng định là: "Chúng ta có bức tường rất chắc chắn. Cưa được nó đấy nhưng cũng dễ sửa chữa thôi mà". 

Lời sĩ quan chỉ huy Ronald Vitiello được tờ Post đưa ra và ông đã cho biết rằng vì bọn buôn lậu ma túy sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm cách xâm nhập sang Mỹ nên hoạt động canh gác ở đường biên là như trò mèo bắt chuột.

Ngăn người nhập cư lậu và các hoạt động buôn bán ma túy là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hồi năm 2016 nên dự án xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico được tiến hành. 

Sau khi chỉ được quốc hội đồng ý cấp 1,4 tỉ USD cho dự án tường biên giới vào tháng 2 năm nay, Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới nhằm huy động 6,7 tỉ USD từ các dự án và chương trình của Bộ Quốc phòng để xây tường.

Đến ngày 26-7, Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý để ông Trump sử dụng khoản ngân sách từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Khi quyết định này được đưa ra thì chính quyền Washington có thể sử dụng khoản tiền 2,5 tỉ USD trong ngân sách phòng chống ma túy của Lầu Năm Góc để chi cho việc thay thế các hàng rào hiện nay  ở các bang Arizona, California và New Mexico bằng hàng rào vững chắc hơn.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 325 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong đã làm tê liệt một phần trung tâm của nơi này trong ngày thứ 3 liên tiếp. 

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 960 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 943 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...