top

Lỗ hỏng trên tường biên giới của Mỹ và Mexico

Thứ 2, 04-11-2019 | 21:11:27 banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.


Lắp đặt tường biên giới với Mexico bằng các cột thép cao ở Mỹ - Ảnh: AFP

 

Theo thông tin được tờ báo lớn của Mỹ cho biết dù trước đó chính quyền ông Trump khoe đây là loại tường chắc chắn và hiện đại bằng bêtông, và cây thép dầy nhưng họ đã trực tiếp chứng kiến bọn buôn lậu tạo lỗ chui qua Mỹ chỉ trong vòng vài phút.

Hãng tin AFP cho biết Tổng thống Mỹ đã tìm cách làm nhẹ vấn đề trong cuộc họp báo ngày 2-11 tại Washington, khi bị chất vấn với  khẳng định là: "Chúng ta có bức tường rất chắc chắn. Cưa được nó đấy nhưng cũng dễ sửa chữa thôi mà". 

Lời sĩ quan chỉ huy Ronald Vitiello được tờ Post đưa ra và ông đã cho biết rằng vì bọn buôn lậu ma túy sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm cách xâm nhập sang Mỹ nên hoạt động canh gác ở đường biên là như trò mèo bắt chuột.

Ngăn người nhập cư lậu và các hoạt động buôn bán ma túy là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hồi năm 2016 nên dự án xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico được tiến hành. 

Sau khi chỉ được quốc hội đồng ý cấp 1,4 tỉ USD cho dự án tường biên giới vào tháng 2 năm nay, Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới nhằm huy động 6,7 tỉ USD từ các dự án và chương trình của Bộ Quốc phòng để xây tường.

Đến ngày 26-7, Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý để ông Trump sử dụng khoản ngân sách từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Khi quyết định này được đưa ra thì chính quyền Washington có thể sử dụng khoản tiền 2,5 tỉ USD trong ngân sách phòng chống ma túy của Lầu Năm Góc để chi cho việc thay thế các hàng rào hiện nay  ở các bang Arizona, California và New Mexico bằng hàng rào vững chắc hơn.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 396 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) xác nhận vào ngày 2-2. Đây được xem là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 470 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 986 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...