top

Tên lửa vô song S-500 được Nga thử thành công ở Syria

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:00:41 banbientap1
 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 


Nga thử thành công tên lửa S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Izvestia của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này về các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria. 

Theo tờ báo này, trong quá trình thử S-500, các chuyên gia đã xác định được những vấn đề nhất định trong vận hành của tổ hợp nhưng những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục. 

Các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được xác định là thành công, Izvestia khẳng định. 

Các cuộc thử nghiệm trước khi chuyển giao vũ khí cho các lực lượng vũ trang đặc biệt chú ý đến hoạt động suôn sẻ của tất cả các thành phần của vũ khí, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân về tích hợp hệ thống phòng không chung CIS - Trung tướng Aitech Bizhev cho biết thêm. 

Theo Trung tướng Aitech Bizhev nói, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động thực sự bất chấp hao mòn".

Chưa thông tin liên quan tới hệ thống phòng không tối tân này trong các bình luận này của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống này có năng lực tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600km và có khả năng theo dõi, tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7km/ dù các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn trong vòng bí mật  nhưng có  nguồn thông tin cho hay. 

Ngày 2.10.2018, Mátxcơva đã giao các tổ hợp S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh cho binh sĩ Nga triển khai tại quốc gia Trung Đông này. 

Động thái diễn ra sau hệ thống phòng không Syria vô tình bắn rơi máy bay quân sự Nga Il-20 chở 15 quân nhân ở Latakia khi đang đáp trả vụ không kích của Israel. 

Sau vụ việc, lực lượng phòng vệ Israel bị Nga cáo buộc vì có hành vi đã cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv phủ nhận các cáo buộc và cho biết đã kịp thời cảnh báo Mátxcơva khi chuẩn bị không kích. 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 209 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...