top

Tên lửa vô song S-500 được Nga thử thành công ở Syria

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:00:41 banbientap1
 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 


Nga thử thành công tên lửa S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Izvestia của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này về các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria. 

Theo tờ báo này, trong quá trình thử S-500, các chuyên gia đã xác định được những vấn đề nhất định trong vận hành của tổ hợp nhưng những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục. 

Các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được xác định là thành công, Izvestia khẳng định. 

Các cuộc thử nghiệm trước khi chuyển giao vũ khí cho các lực lượng vũ trang đặc biệt chú ý đến hoạt động suôn sẻ của tất cả các thành phần của vũ khí, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân về tích hợp hệ thống phòng không chung CIS - Trung tướng Aitech Bizhev cho biết thêm. 

Theo Trung tướng Aitech Bizhev nói, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động thực sự bất chấp hao mòn".

Chưa thông tin liên quan tới hệ thống phòng không tối tân này trong các bình luận này của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống này có năng lực tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600km và có khả năng theo dõi, tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7km/ dù các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn trong vòng bí mật  nhưng có  nguồn thông tin cho hay. 

Ngày 2.10.2018, Mátxcơva đã giao các tổ hợp S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh cho binh sĩ Nga triển khai tại quốc gia Trung Đông này. 

Động thái diễn ra sau hệ thống phòng không Syria vô tình bắn rơi máy bay quân sự Nga Il-20 chở 15 quân nhân ở Latakia khi đang đáp trả vụ không kích của Israel. 

Sau vụ việc, lực lượng phòng vệ Israel bị Nga cáo buộc vì có hành vi đã cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv phủ nhận các cáo buộc và cho biết đã kịp thời cảnh báo Mátxcơva khi chuẩn bị không kích. 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 983 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 451 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 221 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...