top

Tên lửa vô song S-500 được Nga thử thành công ở Syria

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:00:41 banbientap1
 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 


Nga thử thành công tên lửa S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Izvestia của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này về các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria. 

Theo tờ báo này, trong quá trình thử S-500, các chuyên gia đã xác định được những vấn đề nhất định trong vận hành của tổ hợp nhưng những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục. 

Các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được xác định là thành công, Izvestia khẳng định. 

Các cuộc thử nghiệm trước khi chuyển giao vũ khí cho các lực lượng vũ trang đặc biệt chú ý đến hoạt động suôn sẻ của tất cả các thành phần của vũ khí, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân về tích hợp hệ thống phòng không chung CIS - Trung tướng Aitech Bizhev cho biết thêm. 

Theo Trung tướng Aitech Bizhev nói, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động thực sự bất chấp hao mòn".

Chưa thông tin liên quan tới hệ thống phòng không tối tân này trong các bình luận này của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống này có năng lực tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600km và có khả năng theo dõi, tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7km/ dù các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn trong vòng bí mật  nhưng có  nguồn thông tin cho hay. 

Ngày 2.10.2018, Mátxcơva đã giao các tổ hợp S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh cho binh sĩ Nga triển khai tại quốc gia Trung Đông này. 

Động thái diễn ra sau hệ thống phòng không Syria vô tình bắn rơi máy bay quân sự Nga Il-20 chở 15 quân nhân ở Latakia khi đang đáp trả vụ không kích của Israel. 

Sau vụ việc, lực lượng phòng vệ Israel bị Nga cáo buộc vì có hành vi đã cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv phủ nhận các cáo buộc và cho biết đã kịp thời cảnh báo Mátxcơva khi chuẩn bị không kích. 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 582 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...