top

Tên lửa vô song S-500 được Nga thử thành công ở Syria

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:00:41 banbientap1
 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 


Nga thử thành công tên lửa S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Izvestia của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này về các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria. 

Theo tờ báo này, trong quá trình thử S-500, các chuyên gia đã xác định được những vấn đề nhất định trong vận hành của tổ hợp nhưng những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục. 

Các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được xác định là thành công, Izvestia khẳng định. 

Các cuộc thử nghiệm trước khi chuyển giao vũ khí cho các lực lượng vũ trang đặc biệt chú ý đến hoạt động suôn sẻ của tất cả các thành phần của vũ khí, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân về tích hợp hệ thống phòng không chung CIS - Trung tướng Aitech Bizhev cho biết thêm. 

Theo Trung tướng Aitech Bizhev nói, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động thực sự bất chấp hao mòn".

Chưa thông tin liên quan tới hệ thống phòng không tối tân này trong các bình luận này của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống này có năng lực tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600km và có khả năng theo dõi, tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7km/ dù các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn trong vòng bí mật  nhưng có  nguồn thông tin cho hay. 

Ngày 2.10.2018, Mátxcơva đã giao các tổ hợp S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh cho binh sĩ Nga triển khai tại quốc gia Trung Đông này. 

Động thái diễn ra sau hệ thống phòng không Syria vô tình bắn rơi máy bay quân sự Nga Il-20 chở 15 quân nhân ở Latakia khi đang đáp trả vụ không kích của Israel. 

Sau vụ việc, lực lượng phòng vệ Israel bị Nga cáo buộc vì có hành vi đã cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv phủ nhận các cáo buộc và cho biết đã kịp thời cảnh báo Mátxcơva khi chuẩn bị không kích. 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 247 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 995 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 532 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...