top

Tên lửa vô song S-500 được Nga thử thành công ở Syria

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:00:41 banbientap1
 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 


Nga thử thành công tên lửa S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Izvestia của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này về các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria. 

Theo tờ báo này, trong quá trình thử S-500, các chuyên gia đã xác định được những vấn đề nhất định trong vận hành của tổ hợp nhưng những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục. 

Các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được xác định là thành công, Izvestia khẳng định. 

Các cuộc thử nghiệm trước khi chuyển giao vũ khí cho các lực lượng vũ trang đặc biệt chú ý đến hoạt động suôn sẻ của tất cả các thành phần của vũ khí, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân về tích hợp hệ thống phòng không chung CIS - Trung tướng Aitech Bizhev cho biết thêm. 

Theo Trung tướng Aitech Bizhev nói, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động thực sự bất chấp hao mòn".

Chưa thông tin liên quan tới hệ thống phòng không tối tân này trong các bình luận này của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống này có năng lực tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600km và có khả năng theo dõi, tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7km/ dù các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn trong vòng bí mật  nhưng có  nguồn thông tin cho hay. 

Ngày 2.10.2018, Mátxcơva đã giao các tổ hợp S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh cho binh sĩ Nga triển khai tại quốc gia Trung Đông này. 

Động thái diễn ra sau hệ thống phòng không Syria vô tình bắn rơi máy bay quân sự Nga Il-20 chở 15 quân nhân ở Latakia khi đang đáp trả vụ không kích của Israel. 

Sau vụ việc, lực lượng phòng vệ Israel bị Nga cáo buộc vì có hành vi đã cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv phủ nhận các cáo buộc và cho biết đã kịp thời cảnh báo Mátxcơva khi chuẩn bị không kích. 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...