top

UBND TP.HCM đề nghị giảm quy mô, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn

Thứ 6, 13-09-2024 | 13:24:07 admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Theo UBND TP.HCM, những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu bão đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với đồng bào các tỉnh phía Bắc. Nhiều người đã chết, mất tích, bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm trong nước, hàng ngàn gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, bị cô lập.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. (Ảnh: Q.H)

Để thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn của đồng bào các tỉnh miền Bắc, Thường trực UBND TP.HCM đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo hạn chế, giảm quy mô tổ chức các chương trình lễ hội, sự kiện trên địa bàn. Các đơn vị có thể tạm hoãn, chuyển các chương trình sang thời gian khác phù hợp.

Chiều 12/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Buổi lễ phát động vinh dự được đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Phu nhân Naly Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào tham dự và tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã ghi nhận 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Trước đó, TP.HCM đã đăng ký và chuyển về Trung ương MTTQ Việt Nam 120 tỷ đồng, trực tiếp hỗ trợ MTTQ Việt Nam 10 tỉnh, thành; mỗi tỉnh, thành 10 tỷ đồng nhằm ứng phó, phòng tránh thiên tai và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Với truyền thống TP.HCM cùng cả nước, vì cả nước, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân cùng chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất hướng về đồng bào miền Bắc với tinh thần hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất đến tận tay các gia đình bị thiệt hại do bão số 3.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 604 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4295 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 3 | 10/03/2026 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi...