top

UBND TP.HCM đề nghị giảm quy mô, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn

Thứ 6, 13-09-2024 | 13:24:07 admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Theo UBND TP.HCM, những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu bão đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với đồng bào các tỉnh phía Bắc. Nhiều người đã chết, mất tích, bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm trong nước, hàng ngàn gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, bị cô lập.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. (Ảnh: Q.H)

Để thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn của đồng bào các tỉnh miền Bắc, Thường trực UBND TP.HCM đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo hạn chế, giảm quy mô tổ chức các chương trình lễ hội, sự kiện trên địa bàn. Các đơn vị có thể tạm hoãn, chuyển các chương trình sang thời gian khác phù hợp.

Chiều 12/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Buổi lễ phát động vinh dự được đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Phu nhân Naly Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào tham dự và tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã ghi nhận 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Trước đó, TP.HCM đã đăng ký và chuyển về Trung ương MTTQ Việt Nam 120 tỷ đồng, trực tiếp hỗ trợ MTTQ Việt Nam 10 tỉnh, thành; mỗi tỉnh, thành 10 tỷ đồng nhằm ứng phó, phòng tránh thiên tai và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Với truyền thống TP.HCM cùng cả nước, vì cả nước, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân cùng chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất hướng về đồng bào miền Bắc với tinh thần hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất đến tận tay các gia đình bị thiệt hại do bão số 3.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 237 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1801 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 925 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 408 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 625 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 859 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: Dothao

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của các hộ nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang vào mùa thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, giá giảm sâu đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng.  

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của...