top

Trump vẫn sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình bất chấp cảnh báo và tăng cường kiểm tra cuộc gọi

Thứ 7, 07-12-2019 | 10:14:39 banbientap1
Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump gây ra mối lo ngại về tính bảo mật trong các cuộc liên lạc của Tổng thống nước Mỹ. Theo một nhân chứng cho biết một số quan chức hàng đầu liên tục không tuân theo những phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ các cuộc nói chuyện điện thoại "nhạy cảm", bao gồm cả những người liên quan đến Tổng thống.

Một số cựu quan chức Hoa Kỳ đã nói với CNN, trong mùa hè vừa qua thì Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, ông Gordon Sondland đã có cuộc gọi cho Trump từ một nhà hàng Ukraine, tuy nhiên cuộc gọi này đã được tiết lộ cho các cơ quan tình báo ở nhiều nước biết được, kể cả Nga.

Thông thường, một đại sứ Mỹ nói chuyện với Tổng thống thông qua việc sử dụng một đường dây an toàn, một cựu quan chức tình báo nói với CNN. Theo đó, ông cũng cho biết rằng việc trao đổi qua điện thoại di động thông tin sẽ dễ bị rò rỉ hơn  so với các cuộc gọi được thực hiện tại các cơ sở liên lạc an toàn.

Thực tế là Sondland đã thực hiện cuộc gọi này ở nơi công cộng, nơi nó có thể dễ dàng được nghe thấy, hơn nữa cuộc gọi này xuất phát ở một quốc gia nước ngoài cho nên những thông tin sẽ dễ rơi vào các đối thủ nước ngoài của Mỹ, bao gồm cả Nga.

Trong báo cáo luận tội vừa được công bố bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện bao gồm các hồ sơ điện thoại, trong đó hiển thị một mạng lưới liên lạc giữa nhà báo John Solomon, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani, doanh nhân người Mỹ gốc Ukraine Lev Parnas, Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban tình báo, Đại diện Devin Nunes, và Văn phòng ngân sách của Nhà Trắng.

Được biết, Quốc hội Giuliani triệu tập nhật ký cuộc gọi từ các công ty điện thoại di động và họ đã biết được các cuộc gọi không được mã hóa thông qua một dịch vụ ứng dụng như Signal hoặc Whatsapp, ngay cả khi các cuộc gọi được thực hiện trên một đường dây an toàn.

Chúng ta không biết chắc rằng liệu điện thoại di động của Giulian đã được mã hóa đặc biệt và nhật ký của họ thì cho thấy các cuộc gọi từ đại sứ quán 
không được thực hiện bằng một đường dây an toàn. Đường dây của Giuliani đã gây ra nhiều vấn đề về an ninh ngay cả khi Tổng thống đang sử dụng điện thoại di động được bảo mật để gọi cho cựu thị trưởng New York.

Tất cả các thiết bị liên lạc của tất cả các quan chức chính phủ cao cấp đều được chính phủ nước ngoài nhắm đến. Đây không phải là mới",  theo Bryan Cickyham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California-Irvine, nói với CNN năm ngoái. Cickyham nói thêm: "Tất nhiên, các cuộc gọi chỉ an toàn nếu cả hai bên sử dụng một thiết bị an toàn."

Kể từ khi nhậm chức, Trump đã được cảnh báo chống lại các đường dây không bảo đảm nhiều lần. Nhưng ông đã tiếp tục gọi cho mọi người theo số mà ông đã giữ từ trước khi vào Nhà Trắng. Ông cũng có một số thứ hai ông sử dụng, được chính phủ cấp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản bác lại CNN, nói rằng ông đã không sử dụng điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. "Tôi đã không có điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. Chỉ sử dụng điện thoại được chính phủ phê duyệt và cấp", Trump nói.

 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 562 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 887 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1861 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...