top

Trump vẫn sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình bất chấp cảnh báo và tăng cường kiểm tra cuộc gọi

Thứ 7, 07-12-2019 | 10:14:39 banbientap1
Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump gây ra mối lo ngại về tính bảo mật trong các cuộc liên lạc của Tổng thống nước Mỹ. Theo một nhân chứng cho biết một số quan chức hàng đầu liên tục không tuân theo những phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ các cuộc nói chuyện điện thoại "nhạy cảm", bao gồm cả những người liên quan đến Tổng thống.

Một số cựu quan chức Hoa Kỳ đã nói với CNN, trong mùa hè vừa qua thì Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, ông Gordon Sondland đã có cuộc gọi cho Trump từ một nhà hàng Ukraine, tuy nhiên cuộc gọi này đã được tiết lộ cho các cơ quan tình báo ở nhiều nước biết được, kể cả Nga.

Thông thường, một đại sứ Mỹ nói chuyện với Tổng thống thông qua việc sử dụng một đường dây an toàn, một cựu quan chức tình báo nói với CNN. Theo đó, ông cũng cho biết rằng việc trao đổi qua điện thoại di động thông tin sẽ dễ bị rò rỉ hơn  so với các cuộc gọi được thực hiện tại các cơ sở liên lạc an toàn.

Thực tế là Sondland đã thực hiện cuộc gọi này ở nơi công cộng, nơi nó có thể dễ dàng được nghe thấy, hơn nữa cuộc gọi này xuất phát ở một quốc gia nước ngoài cho nên những thông tin sẽ dễ rơi vào các đối thủ nước ngoài của Mỹ, bao gồm cả Nga.

Trong báo cáo luận tội vừa được công bố bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện bao gồm các hồ sơ điện thoại, trong đó hiển thị một mạng lưới liên lạc giữa nhà báo John Solomon, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani, doanh nhân người Mỹ gốc Ukraine Lev Parnas, Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban tình báo, Đại diện Devin Nunes, và Văn phòng ngân sách của Nhà Trắng.

Được biết, Quốc hội Giuliani triệu tập nhật ký cuộc gọi từ các công ty điện thoại di động và họ đã biết được các cuộc gọi không được mã hóa thông qua một dịch vụ ứng dụng như Signal hoặc Whatsapp, ngay cả khi các cuộc gọi được thực hiện trên một đường dây an toàn.

Chúng ta không biết chắc rằng liệu điện thoại di động của Giulian đã được mã hóa đặc biệt và nhật ký của họ thì cho thấy các cuộc gọi từ đại sứ quán 
không được thực hiện bằng một đường dây an toàn. Đường dây của Giuliani đã gây ra nhiều vấn đề về an ninh ngay cả khi Tổng thống đang sử dụng điện thoại di động được bảo mật để gọi cho cựu thị trưởng New York.

Tất cả các thiết bị liên lạc của tất cả các quan chức chính phủ cao cấp đều được chính phủ nước ngoài nhắm đến. Đây không phải là mới",  theo Bryan Cickyham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California-Irvine, nói với CNN năm ngoái. Cickyham nói thêm: "Tất nhiên, các cuộc gọi chỉ an toàn nếu cả hai bên sử dụng một thiết bị an toàn."

Kể từ khi nhậm chức, Trump đã được cảnh báo chống lại các đường dây không bảo đảm nhiều lần. Nhưng ông đã tiếp tục gọi cho mọi người theo số mà ông đã giữ từ trước khi vào Nhà Trắng. Ông cũng có một số thứ hai ông sử dụng, được chính phủ cấp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản bác lại CNN, nói rằng ông đã không sử dụng điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. "Tôi đã không có điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. Chỉ sử dụng điện thoại được chính phủ phê duyệt và cấp", Trump nói.

 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 315 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, hạm đội 7 của Hải quân Mỹ thông báo, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...