top

Trump vẫn sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình bất chấp cảnh báo và tăng cường kiểm tra cuộc gọi

Thứ 7, 07-12-2019 | 10:14:39 banbientap1
Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump gây ra mối lo ngại về tính bảo mật trong các cuộc liên lạc của Tổng thống nước Mỹ. Theo một nhân chứng cho biết một số quan chức hàng đầu liên tục không tuân theo những phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ các cuộc nói chuyện điện thoại "nhạy cảm", bao gồm cả những người liên quan đến Tổng thống.

Một số cựu quan chức Hoa Kỳ đã nói với CNN, trong mùa hè vừa qua thì Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, ông Gordon Sondland đã có cuộc gọi cho Trump từ một nhà hàng Ukraine, tuy nhiên cuộc gọi này đã được tiết lộ cho các cơ quan tình báo ở nhiều nước biết được, kể cả Nga.

Thông thường, một đại sứ Mỹ nói chuyện với Tổng thống thông qua việc sử dụng một đường dây an toàn, một cựu quan chức tình báo nói với CNN. Theo đó, ông cũng cho biết rằng việc trao đổi qua điện thoại di động thông tin sẽ dễ bị rò rỉ hơn  so với các cuộc gọi được thực hiện tại các cơ sở liên lạc an toàn.

Thực tế là Sondland đã thực hiện cuộc gọi này ở nơi công cộng, nơi nó có thể dễ dàng được nghe thấy, hơn nữa cuộc gọi này xuất phát ở một quốc gia nước ngoài cho nên những thông tin sẽ dễ rơi vào các đối thủ nước ngoài của Mỹ, bao gồm cả Nga.

Trong báo cáo luận tội vừa được công bố bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện bao gồm các hồ sơ điện thoại, trong đó hiển thị một mạng lưới liên lạc giữa nhà báo John Solomon, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani, doanh nhân người Mỹ gốc Ukraine Lev Parnas, Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban tình báo, Đại diện Devin Nunes, và Văn phòng ngân sách của Nhà Trắng.

Được biết, Quốc hội Giuliani triệu tập nhật ký cuộc gọi từ các công ty điện thoại di động và họ đã biết được các cuộc gọi không được mã hóa thông qua một dịch vụ ứng dụng như Signal hoặc Whatsapp, ngay cả khi các cuộc gọi được thực hiện trên một đường dây an toàn.

Chúng ta không biết chắc rằng liệu điện thoại di động của Giulian đã được mã hóa đặc biệt và nhật ký của họ thì cho thấy các cuộc gọi từ đại sứ quán 
không được thực hiện bằng một đường dây an toàn. Đường dây của Giuliani đã gây ra nhiều vấn đề về an ninh ngay cả khi Tổng thống đang sử dụng điện thoại di động được bảo mật để gọi cho cựu thị trưởng New York.

Tất cả các thiết bị liên lạc của tất cả các quan chức chính phủ cao cấp đều được chính phủ nước ngoài nhắm đến. Đây không phải là mới",  theo Bryan Cickyham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California-Irvine, nói với CNN năm ngoái. Cickyham nói thêm: "Tất nhiên, các cuộc gọi chỉ an toàn nếu cả hai bên sử dụng một thiết bị an toàn."

Kể từ khi nhậm chức, Trump đã được cảnh báo chống lại các đường dây không bảo đảm nhiều lần. Nhưng ông đã tiếp tục gọi cho mọi người theo số mà ông đã giữ từ trước khi vào Nhà Trắng. Ông cũng có một số thứ hai ông sử dụng, được chính phủ cấp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản bác lại CNN, nói rằng ông đã không sử dụng điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. "Tôi đã không có điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. Chỉ sử dụng điện thoại được chính phủ phê duyệt và cấp", Trump nói.

 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 381 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1793 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...