top

Trump vẫn sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình bất chấp cảnh báo và tăng cường kiểm tra cuộc gọi

Thứ 7, 07-12-2019 | 10:14:39 banbientap1
Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump gây ra mối lo ngại về tính bảo mật trong các cuộc liên lạc của Tổng thống nước Mỹ. Theo một nhân chứng cho biết một số quan chức hàng đầu liên tục không tuân theo những phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ các cuộc nói chuyện điện thoại "nhạy cảm", bao gồm cả những người liên quan đến Tổng thống.

Một số cựu quan chức Hoa Kỳ đã nói với CNN, trong mùa hè vừa qua thì Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, ông Gordon Sondland đã có cuộc gọi cho Trump từ một nhà hàng Ukraine, tuy nhiên cuộc gọi này đã được tiết lộ cho các cơ quan tình báo ở nhiều nước biết được, kể cả Nga.

Thông thường, một đại sứ Mỹ nói chuyện với Tổng thống thông qua việc sử dụng một đường dây an toàn, một cựu quan chức tình báo nói với CNN. Theo đó, ông cũng cho biết rằng việc trao đổi qua điện thoại di động thông tin sẽ dễ bị rò rỉ hơn  so với các cuộc gọi được thực hiện tại các cơ sở liên lạc an toàn.

Thực tế là Sondland đã thực hiện cuộc gọi này ở nơi công cộng, nơi nó có thể dễ dàng được nghe thấy, hơn nữa cuộc gọi này xuất phát ở một quốc gia nước ngoài cho nên những thông tin sẽ dễ rơi vào các đối thủ nước ngoài của Mỹ, bao gồm cả Nga.

Trong báo cáo luận tội vừa được công bố bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện bao gồm các hồ sơ điện thoại, trong đó hiển thị một mạng lưới liên lạc giữa nhà báo John Solomon, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani, doanh nhân người Mỹ gốc Ukraine Lev Parnas, Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban tình báo, Đại diện Devin Nunes, và Văn phòng ngân sách của Nhà Trắng.

Được biết, Quốc hội Giuliani triệu tập nhật ký cuộc gọi từ các công ty điện thoại di động và họ đã biết được các cuộc gọi không được mã hóa thông qua một dịch vụ ứng dụng như Signal hoặc Whatsapp, ngay cả khi các cuộc gọi được thực hiện trên một đường dây an toàn.

Chúng ta không biết chắc rằng liệu điện thoại di động của Giulian đã được mã hóa đặc biệt và nhật ký của họ thì cho thấy các cuộc gọi từ đại sứ quán 
không được thực hiện bằng một đường dây an toàn. Đường dây của Giuliani đã gây ra nhiều vấn đề về an ninh ngay cả khi Tổng thống đang sử dụng điện thoại di động được bảo mật để gọi cho cựu thị trưởng New York.

Tất cả các thiết bị liên lạc của tất cả các quan chức chính phủ cao cấp đều được chính phủ nước ngoài nhắm đến. Đây không phải là mới",  theo Bryan Cickyham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California-Irvine, nói với CNN năm ngoái. Cickyham nói thêm: "Tất nhiên, các cuộc gọi chỉ an toàn nếu cả hai bên sử dụng một thiết bị an toàn."

Kể từ khi nhậm chức, Trump đã được cảnh báo chống lại các đường dây không bảo đảm nhiều lần. Nhưng ông đã tiếp tục gọi cho mọi người theo số mà ông đã giữ từ trước khi vào Nhà Trắng. Ông cũng có một số thứ hai ông sử dụng, được chính phủ cấp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản bác lại CNN, nói rằng ông đã không sử dụng điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. "Tôi đã không có điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. Chỉ sử dụng điện thoại được chính phủ phê duyệt và cấp", Trump nói.

 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 383 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1678 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 383 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 243 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...