top

Trump vẫn sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình bất chấp cảnh báo và tăng cường kiểm tra cuộc gọi

Thứ 7, 07-12-2019 | 10:14:39 banbientap1
Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump gây ra mối lo ngại về tính bảo mật trong các cuộc liên lạc của Tổng thống nước Mỹ. Theo một nhân chứng cho biết một số quan chức hàng đầu liên tục không tuân theo những phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ các cuộc nói chuyện điện thoại "nhạy cảm", bao gồm cả những người liên quan đến Tổng thống.

Một số cựu quan chức Hoa Kỳ đã nói với CNN, trong mùa hè vừa qua thì Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, ông Gordon Sondland đã có cuộc gọi cho Trump từ một nhà hàng Ukraine, tuy nhiên cuộc gọi này đã được tiết lộ cho các cơ quan tình báo ở nhiều nước biết được, kể cả Nga.

Thông thường, một đại sứ Mỹ nói chuyện với Tổng thống thông qua việc sử dụng một đường dây an toàn, một cựu quan chức tình báo nói với CNN. Theo đó, ông cũng cho biết rằng việc trao đổi qua điện thoại di động thông tin sẽ dễ bị rò rỉ hơn  so với các cuộc gọi được thực hiện tại các cơ sở liên lạc an toàn.

Thực tế là Sondland đã thực hiện cuộc gọi này ở nơi công cộng, nơi nó có thể dễ dàng được nghe thấy, hơn nữa cuộc gọi này xuất phát ở một quốc gia nước ngoài cho nên những thông tin sẽ dễ rơi vào các đối thủ nước ngoài của Mỹ, bao gồm cả Nga.

Trong báo cáo luận tội vừa được công bố bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện bao gồm các hồ sơ điện thoại, trong đó hiển thị một mạng lưới liên lạc giữa nhà báo John Solomon, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani, doanh nhân người Mỹ gốc Ukraine Lev Parnas, Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban tình báo, Đại diện Devin Nunes, và Văn phòng ngân sách của Nhà Trắng.

Được biết, Quốc hội Giuliani triệu tập nhật ký cuộc gọi từ các công ty điện thoại di động và họ đã biết được các cuộc gọi không được mã hóa thông qua một dịch vụ ứng dụng như Signal hoặc Whatsapp, ngay cả khi các cuộc gọi được thực hiện trên một đường dây an toàn.

Chúng ta không biết chắc rằng liệu điện thoại di động của Giulian đã được mã hóa đặc biệt và nhật ký của họ thì cho thấy các cuộc gọi từ đại sứ quán 
không được thực hiện bằng một đường dây an toàn. Đường dây của Giuliani đã gây ra nhiều vấn đề về an ninh ngay cả khi Tổng thống đang sử dụng điện thoại di động được bảo mật để gọi cho cựu thị trưởng New York.

Tất cả các thiết bị liên lạc của tất cả các quan chức chính phủ cao cấp đều được chính phủ nước ngoài nhắm đến. Đây không phải là mới",  theo Bryan Cickyham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California-Irvine, nói với CNN năm ngoái. Cickyham nói thêm: "Tất nhiên, các cuộc gọi chỉ an toàn nếu cả hai bên sử dụng một thiết bị an toàn."

Kể từ khi nhậm chức, Trump đã được cảnh báo chống lại các đường dây không bảo đảm nhiều lần. Nhưng ông đã tiếp tục gọi cho mọi người theo số mà ông đã giữ từ trước khi vào Nhà Trắng. Ông cũng có một số thứ hai ông sử dụng, được chính phủ cấp.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản bác lại CNN, nói rằng ông đã không sử dụng điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. "Tôi đã không có điện thoại di động cá nhân trong nhiều năm. Chỉ sử dụng điện thoại được chính phủ phê duyệt và cấp", Trump nói.

 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 623 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 741 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 114 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 840 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...