top

Sẽ có thêm 1.000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:19:48 banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

 


Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Hiện nay, thành phố Vũ Hán còn 9 triệu người ở lại thành phố, trong khi có 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được ban hành. Điều này được thị trưởng Vũ Hán cho biết và đưa tin bởi Báo South China Morning Post của Hong Kong. Những người rời khỏi Vũ Hán với nhiều lý do khác nhau bao gồm do đi nghỉ, về quê dịp Tết Nguyên Đán hoặc do bỏ trốn khỏi lệnh phong tỏa thành phố ban hành ngày 22-1.

Được biết, từ ngày 23-1, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa tại thành phố Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều nổ lực để hạn chế dịch bệnh lây lan. Tính đến ngày 26-1, tại Vũ Hán xác nhận có 533 trường hợp nhiễm virus corona. Hiện dịch bệnh đã gây nên cái chết cho 80 người ở Trung Quốc và 2.500 người khác xác nhận nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu sở y tế các thành phố có khuyến cáo y tế đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán  rằng họ phải thông báo tình hình sức khỏe thường xuyên với các cơ quan chức năng và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày .

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1609 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 679 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1752 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...