top

Sẽ có thêm 1.000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:19:48 banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

 


Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Hiện nay, thành phố Vũ Hán còn 9 triệu người ở lại thành phố, trong khi có 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được ban hành. Điều này được thị trưởng Vũ Hán cho biết và đưa tin bởi Báo South China Morning Post của Hong Kong. Những người rời khỏi Vũ Hán với nhiều lý do khác nhau bao gồm do đi nghỉ, về quê dịp Tết Nguyên Đán hoặc do bỏ trốn khỏi lệnh phong tỏa thành phố ban hành ngày 22-1.

Được biết, từ ngày 23-1, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa tại thành phố Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều nổ lực để hạn chế dịch bệnh lây lan. Tính đến ngày 26-1, tại Vũ Hán xác nhận có 533 trường hợp nhiễm virus corona. Hiện dịch bệnh đã gây nên cái chết cho 80 người ở Trung Quốc và 2.500 người khác xác nhận nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu sở y tế các thành phố có khuyến cáo y tế đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán  rằng họ phải thông báo tình hình sức khỏe thường xuyên với các cơ quan chức năng và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày .

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 937 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 923 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 990 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 916 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 814 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 391 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 293 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 880 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...