top

Sẽ có thêm 1.000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:19:48 banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

 


Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Hiện nay, thành phố Vũ Hán còn 9 triệu người ở lại thành phố, trong khi có 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được ban hành. Điều này được thị trưởng Vũ Hán cho biết và đưa tin bởi Báo South China Morning Post của Hong Kong. Những người rời khỏi Vũ Hán với nhiều lý do khác nhau bao gồm do đi nghỉ, về quê dịp Tết Nguyên Đán hoặc do bỏ trốn khỏi lệnh phong tỏa thành phố ban hành ngày 22-1.

Được biết, từ ngày 23-1, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa tại thành phố Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều nổ lực để hạn chế dịch bệnh lây lan. Tính đến ngày 26-1, tại Vũ Hán xác nhận có 533 trường hợp nhiễm virus corona. Hiện dịch bệnh đã gây nên cái chết cho 80 người ở Trung Quốc và 2.500 người khác xác nhận nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu sở y tế các thành phố có khuyến cáo y tế đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán  rằng họ phải thông báo tình hình sức khỏe thường xuyên với các cơ quan chức năng và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày .

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1627 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1731 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...