top

Sẽ có thêm 1.000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:19:48 banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

 


Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Hiện nay, thành phố Vũ Hán còn 9 triệu người ở lại thành phố, trong khi có 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được ban hành. Điều này được thị trưởng Vũ Hán cho biết và đưa tin bởi Báo South China Morning Post của Hong Kong. Những người rời khỏi Vũ Hán với nhiều lý do khác nhau bao gồm do đi nghỉ, về quê dịp Tết Nguyên Đán hoặc do bỏ trốn khỏi lệnh phong tỏa thành phố ban hành ngày 22-1.

Được biết, từ ngày 23-1, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa tại thành phố Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều nổ lực để hạn chế dịch bệnh lây lan. Tính đến ngày 26-1, tại Vũ Hán xác nhận có 533 trường hợp nhiễm virus corona. Hiện dịch bệnh đã gây nên cái chết cho 80 người ở Trung Quốc và 2.500 người khác xác nhận nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu sở y tế các thành phố có khuyến cáo y tế đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán  rằng họ phải thông báo tình hình sức khỏe thường xuyên với các cơ quan chức năng và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày .

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1578 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 915 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...