top

TP.HCM miễn, giảm vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu

Chủ nhật, 25-02-2024 | 19:39:09 admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.


TP.HCM đang lên phương án miễn/giảm giá vé trong thời gian đầu vận hành tuyến Metro số 1 (Ảnh: HT)
 

Theo đó, ông Phan Văn Mãi giao Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM khẩn trương báo cáo cụ thể về kế hoạch vận hành, khai thác thương mại tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên trong tháng 7.

Đồng thời Ban này sẽ báo cáo UBND TP trình Ban Cán sự Đảng UBND TP để trình Ban Thường vụ Thành ủy về phương án miễn, giảm giá vé trong thời gian đầu vận hành tuyến Metro số 1 nhằm tạo thói quen sử dụng hình thức giao thông công cộng metro cho người dân.

Cũng trong kết luận này, lãnh đạo TP.HCM giao chủ đầu tư và các sở ngành phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện của nhiều dự án trọng điểm.

Đối với dự án Xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn 1 từ cầu Phú Hữu - Võ Nguyên Giáp và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái - Phạm Văn Đồng), ông Mãi giao UBND TP Thủ Đức và các đơn vị hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng để khởi công dự án trong năm 2024.

Đối với dự án Xây dựng đường Vành đai 3, TP.HCM phải hoàn tất việc bàn giao mặt bằng thi công trong quý 1-2024. Sở Giao thông vận tải TP.HCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện giai đoạn 2 của dự án.

Với dự án Xây dựng Vành đai 4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM khẩn trương hoàn thiện phương án đầu tư, tham mưu, báo cáo UBND TP và đề xuất cách thực hiện cụ thể làm cơ sở trình các bộ ngành Trung ương chủ trương đầu tư dự án, hoàn thành trong tháng 6/2024.

Đối với dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về báo cáo Hội đồng thẩm định liên ngành để trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án theo quy định. Đồng thời, sở này khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND TP hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong nước thực hiện dự án, hoàn thành trong tháng 2/2024.

Với dự án Xây dựng cầu đường Nguyễn Khoái (Quận 1, 4 và 7), Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM khẩn trương chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư dự án, UBND các quận để hoàn tất việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ liên quan, khởi công dự án trong năm 2024.

Còn đối với dự án Nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật), Chủ tịch Phan Văn Mãi giao chủ đầu tư chủ động phối hợp với UBND quận Gò Vấp, Bình Thạnh tập trung hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng thi công dự án trên địa bàn quận Gò Vấp trong quý 1 và trên địa bàn quận Bình Thạnh trong năm 2024.
 

Metro Bến Thành - Suối Tiên có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20 km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên ở TP.HCM, hiện đạt hơn 97% khối lượng sau gần 12 năm khởi công.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, 17 đoàn tàu thuộc Metro số 1 đã chạy thử liên tục, kiểm tra các hệ thống để vận hành thương mại từ tháng 7 tới.

Trước đó, năm 2023 các đoàn tàu của Metro số 1 đã có nhiều đợt chạy thử nghiệm toàn tuyến, gồm cả kiểm tra kỹ thuật nội bộ và chở khách tham quan.

Các đoàn tàu của Metro số 1 sản xuất tại Nhật Bản, gồm 3 toa, sức chứa 930 khách (147 khách ngồi và 783 khách đứng).

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 332 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 884 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 88 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 904 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 392 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...