top

Kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức

Thứ 3, 01-10-2024 | 16:53:05 admin

Ngày 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2024). 

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM chúc mừng nước Đức thống nhất đã đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội trong hơn 3 thập kỷ vừa qua; đồng thời chúc mừng nước Đức luôn giữ được vai trò dẫn đầu trong Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức TPHCM Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp mặt.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM không ngừng hợp tác và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đó là từ kinh tế, từ ngoại thương đến khoa học, công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hoá.

Đầu năm 2024, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm cấp nhà nước này là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức được triển khai hiệu quả, toàn diện và Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam đã có hiệu lực 4 năm.

Những hoạt động này 2 bên đã trao đổi sâu rộng về các biện pháp đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực quan trọng. Bao gồm phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và tái tạo; chuyển giao năng lượng, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp; công nghệ thông tin, cơ khí, dược phẩm và các dự án quan trọng khác của Đức…

Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM Josefine Wallat phát biểu tại buổi họp mặt.

Bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM chia sẻ ý nghĩa lịch sử của ngày thống nhất đất nước Đức cách đây 34 năm, mở đầu cho một giai đoạn phát triển ấn tượng của nước Đức thống nhất.

Theo bà Josefine Wallat, cơ hội học tập trong lĩnh vực giáo dục và đặc biệt là đào tạo nghề tại Đức đang thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ Việt Nam. Các sinh viên Việt Nam đến Đức, không chỉ có cơ hội tham gia vào hệ thống kép đã tạo nên sự nổi bật của nước Đức trong nhiều thập kỷ mà sau khi hoàn thành khóa đào tạo, còn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đa văn hóa.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1903 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...