top

Kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức

Thứ 3, 01-10-2024 | 16:53:05 admin

Ngày 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2024). 

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM chúc mừng nước Đức thống nhất đã đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội trong hơn 3 thập kỷ vừa qua; đồng thời chúc mừng nước Đức luôn giữ được vai trò dẫn đầu trong Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức TPHCM Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp mặt.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM không ngừng hợp tác và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đó là từ kinh tế, từ ngoại thương đến khoa học, công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hoá.

Đầu năm 2024, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm cấp nhà nước này là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức được triển khai hiệu quả, toàn diện và Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam đã có hiệu lực 4 năm.

Những hoạt động này 2 bên đã trao đổi sâu rộng về các biện pháp đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực quan trọng. Bao gồm phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và tái tạo; chuyển giao năng lượng, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp; công nghệ thông tin, cơ khí, dược phẩm và các dự án quan trọng khác của Đức…

Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM Josefine Wallat phát biểu tại buổi họp mặt.

Bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM chia sẻ ý nghĩa lịch sử của ngày thống nhất đất nước Đức cách đây 34 năm, mở đầu cho một giai đoạn phát triển ấn tượng của nước Đức thống nhất.

Theo bà Josefine Wallat, cơ hội học tập trong lĩnh vực giáo dục và đặc biệt là đào tạo nghề tại Đức đang thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ Việt Nam. Các sinh viên Việt Nam đến Đức, không chỉ có cơ hội tham gia vào hệ thống kép đã tạo nên sự nổi bật của nước Đức trong nhiều thập kỷ mà sau khi hoàn thành khóa đào tạo, còn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đa văn hóa.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1659 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1606 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1582 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1789 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1863 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...