top

Kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức

Thứ 3, 01-10-2024 | 16:53:05 admin

Ngày 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2024). 

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM chúc mừng nước Đức thống nhất đã đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội trong hơn 3 thập kỷ vừa qua; đồng thời chúc mừng nước Đức luôn giữ được vai trò dẫn đầu trong Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức TPHCM Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp mặt.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM không ngừng hợp tác và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đó là từ kinh tế, từ ngoại thương đến khoa học, công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hoá.

Đầu năm 2024, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm cấp nhà nước này là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức được triển khai hiệu quả, toàn diện và Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam đã có hiệu lực 4 năm.

Những hoạt động này 2 bên đã trao đổi sâu rộng về các biện pháp đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực quan trọng. Bao gồm phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và tái tạo; chuyển giao năng lượng, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp; công nghệ thông tin, cơ khí, dược phẩm và các dự án quan trọng khác của Đức…

Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM Josefine Wallat phát biểu tại buổi họp mặt.

Bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM chia sẻ ý nghĩa lịch sử của ngày thống nhất đất nước Đức cách đây 34 năm, mở đầu cho một giai đoạn phát triển ấn tượng của nước Đức thống nhất.

Theo bà Josefine Wallat, cơ hội học tập trong lĩnh vực giáo dục và đặc biệt là đào tạo nghề tại Đức đang thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ Việt Nam. Các sinh viên Việt Nam đến Đức, không chỉ có cơ hội tham gia vào hệ thống kép đã tạo nên sự nổi bật của nước Đức trong nhiều thập kỷ mà sau khi hoàn thành khóa đào tạo, còn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đa văn hóa.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Lực lượng quân sự Đài Loan đã...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1400 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...