top

TP.HCM chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

Thứ 2, 19-02-2024 | 20:04:24 admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: Duyên)

Theo đó, TP.HCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 1,41 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người) với tổng kinh phí hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% so với Tết Quý Mão năm 2023.

Trong đó, kinh phí ngân sách Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 915 tỷ đồng và kinh phí từ các quận huyện TP Thủ Đức để chăm lo cho các diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các diện khác.

Đặc biệt, TP.HCM nhận được sự chung sức của các cá nhân, tổ chức cùng chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 326,7 tỷ đồng, tăng 17,63% (tăng hơn 48,9 tỷ đồng) so với 2023 để chăm lo cho 667.090 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM đã hỗ trợ cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê đón tết như chương trình "Tấm vé nghĩa tình", chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn", chương trình "Siêu thị mini 0 đồng"...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người dân trong dịp Tết (Ảnh: TG)

Theo Sở LĐ-TB-XH, điểm mới trong công tác chăm lo tết năm 2024 là TP.HCM chăm lo cho hơn 500 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP.HCM còn chăm lo cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị định 20 năm 2021 của Chính phủ có hoàn cảnh khó khăn. TP.HCM cũng bổ sung chăm lo Tết cho gần 2.600 trường hợp người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương, tặng gần 45.000 suất cho người có công, bảo trợ xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng nhận định công tác theo dõi lương, thưởng cho người lao động được đảm bảo kịp thời, tình hình sản xuất đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ tai nạn lao động trong dịp tết.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết được đánh giá chu đáo về vật chất, tinh thần giúp các tầng lớp nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, tình hình giá cả, mua bán và cung ứng hàng hóa; công tác quản lý thị trường; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp nhu cầu chi trả của nhân dân.

Các hoạt động lễ hội, sự kiện mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được thiết kế, chuẩn bị chu đáo, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấm cúng, gần gũi trong lòng của nhân dân, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảm bảo theo phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu; thăm, tặng quà tết các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TB-XH và Lực lượng Thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 241 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 480 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 412 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...