top

TP.HCM chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

Thứ 2, 19-02-2024 | 20:04:24 admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: Duyên)

Theo đó, TP.HCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 1,41 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người) với tổng kinh phí hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% so với Tết Quý Mão năm 2023.

Trong đó, kinh phí ngân sách Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 915 tỷ đồng và kinh phí từ các quận huyện TP Thủ Đức để chăm lo cho các diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các diện khác.

Đặc biệt, TP.HCM nhận được sự chung sức của các cá nhân, tổ chức cùng chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 326,7 tỷ đồng, tăng 17,63% (tăng hơn 48,9 tỷ đồng) so với 2023 để chăm lo cho 667.090 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM đã hỗ trợ cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê đón tết như chương trình "Tấm vé nghĩa tình", chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn", chương trình "Siêu thị mini 0 đồng"...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người dân trong dịp Tết (Ảnh: TG)

Theo Sở LĐ-TB-XH, điểm mới trong công tác chăm lo tết năm 2024 là TP.HCM chăm lo cho hơn 500 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP.HCM còn chăm lo cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị định 20 năm 2021 của Chính phủ có hoàn cảnh khó khăn. TP.HCM cũng bổ sung chăm lo Tết cho gần 2.600 trường hợp người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương, tặng gần 45.000 suất cho người có công, bảo trợ xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng nhận định công tác theo dõi lương, thưởng cho người lao động được đảm bảo kịp thời, tình hình sản xuất đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ tai nạn lao động trong dịp tết.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết được đánh giá chu đáo về vật chất, tinh thần giúp các tầng lớp nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, tình hình giá cả, mua bán và cung ứng hàng hóa; công tác quản lý thị trường; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp nhu cầu chi trả của nhân dân.

Các hoạt động lễ hội, sự kiện mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được thiết kế, chuẩn bị chu đáo, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấm cúng, gần gũi trong lòng của nhân dân, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảm bảo theo phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu; thăm, tặng quà tết các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TB-XH và Lực lượng Thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 743 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 787 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 997 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...