top

TP.HCM chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

Thứ 2, 19-02-2024 | 20:04:24 admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: Duyên)

Theo đó, TP.HCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 1,41 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người) với tổng kinh phí hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% so với Tết Quý Mão năm 2023.

Trong đó, kinh phí ngân sách Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 915 tỷ đồng và kinh phí từ các quận huyện TP Thủ Đức để chăm lo cho các diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các diện khác.

Đặc biệt, TP.HCM nhận được sự chung sức của các cá nhân, tổ chức cùng chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 326,7 tỷ đồng, tăng 17,63% (tăng hơn 48,9 tỷ đồng) so với 2023 để chăm lo cho 667.090 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM đã hỗ trợ cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê đón tết như chương trình "Tấm vé nghĩa tình", chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn", chương trình "Siêu thị mini 0 đồng"...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người dân trong dịp Tết (Ảnh: TG)

Theo Sở LĐ-TB-XH, điểm mới trong công tác chăm lo tết năm 2024 là TP.HCM chăm lo cho hơn 500 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP.HCM còn chăm lo cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị định 20 năm 2021 của Chính phủ có hoàn cảnh khó khăn. TP.HCM cũng bổ sung chăm lo Tết cho gần 2.600 trường hợp người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương, tặng gần 45.000 suất cho người có công, bảo trợ xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng nhận định công tác theo dõi lương, thưởng cho người lao động được đảm bảo kịp thời, tình hình sản xuất đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ tai nạn lao động trong dịp tết.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết được đánh giá chu đáo về vật chất, tinh thần giúp các tầng lớp nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, tình hình giá cả, mua bán và cung ứng hàng hóa; công tác quản lý thị trường; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp nhu cầu chi trả của nhân dân.

Các hoạt động lễ hội, sự kiện mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được thiết kế, chuẩn bị chu đáo, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấm cúng, gần gũi trong lòng của nhân dân, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảm bảo theo phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu; thăm, tặng quà tết các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TB-XH và Lực lượng Thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 588 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 499 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 441 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...