top

TP.HCM chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

Thứ 2, 19-02-2024 | 20:04:24 admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: Duyên)

Theo đó, TP.HCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 1,41 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người) với tổng kinh phí hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% so với Tết Quý Mão năm 2023.

Trong đó, kinh phí ngân sách Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 915 tỷ đồng và kinh phí từ các quận huyện TP Thủ Đức để chăm lo cho các diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các diện khác.

Đặc biệt, TP.HCM nhận được sự chung sức của các cá nhân, tổ chức cùng chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 326,7 tỷ đồng, tăng 17,63% (tăng hơn 48,9 tỷ đồng) so với 2023 để chăm lo cho 667.090 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM đã hỗ trợ cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê đón tết như chương trình "Tấm vé nghĩa tình", chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn", chương trình "Siêu thị mini 0 đồng"...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người dân trong dịp Tết (Ảnh: TG)

Theo Sở LĐ-TB-XH, điểm mới trong công tác chăm lo tết năm 2024 là TP.HCM chăm lo cho hơn 500 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP.HCM còn chăm lo cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị định 20 năm 2021 của Chính phủ có hoàn cảnh khó khăn. TP.HCM cũng bổ sung chăm lo Tết cho gần 2.600 trường hợp người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương, tặng gần 45.000 suất cho người có công, bảo trợ xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng nhận định công tác theo dõi lương, thưởng cho người lao động được đảm bảo kịp thời, tình hình sản xuất đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ tai nạn lao động trong dịp tết.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết được đánh giá chu đáo về vật chất, tinh thần giúp các tầng lớp nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, tình hình giá cả, mua bán và cung ứng hàng hóa; công tác quản lý thị trường; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp nhu cầu chi trả của nhân dân.

Các hoạt động lễ hội, sự kiện mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được thiết kế, chuẩn bị chu đáo, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấm cúng, gần gũi trong lòng của nhân dân, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảm bảo theo phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu; thăm, tặng quà tết các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TB-XH và Lực lượng Thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1789 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 601 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...