top

TP.HCM chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

Thứ 2, 19-02-2024 | 20:04:24 admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: Duyên)

Theo đó, TP.HCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 1,41 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người) với tổng kinh phí hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% so với Tết Quý Mão năm 2023.

Trong đó, kinh phí ngân sách Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 915 tỷ đồng và kinh phí từ các quận huyện TP Thủ Đức để chăm lo cho các diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các diện khác.

Đặc biệt, TP.HCM nhận được sự chung sức của các cá nhân, tổ chức cùng chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 326,7 tỷ đồng, tăng 17,63% (tăng hơn 48,9 tỷ đồng) so với 2023 để chăm lo cho 667.090 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM đã hỗ trợ cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê đón tết như chương trình "Tấm vé nghĩa tình", chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn", chương trình "Siêu thị mini 0 đồng"...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người dân trong dịp Tết (Ảnh: TG)

Theo Sở LĐ-TB-XH, điểm mới trong công tác chăm lo tết năm 2024 là TP.HCM chăm lo cho hơn 500 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP.HCM còn chăm lo cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị định 20 năm 2021 của Chính phủ có hoàn cảnh khó khăn. TP.HCM cũng bổ sung chăm lo Tết cho gần 2.600 trường hợp người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương, tặng gần 45.000 suất cho người có công, bảo trợ xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng nhận định công tác theo dõi lương, thưởng cho người lao động được đảm bảo kịp thời, tình hình sản xuất đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ tai nạn lao động trong dịp tết.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết được đánh giá chu đáo về vật chất, tinh thần giúp các tầng lớp nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, tình hình giá cả, mua bán và cung ứng hàng hóa; công tác quản lý thị trường; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp nhu cầu chi trả của nhân dân.

Các hoạt động lễ hội, sự kiện mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được thiết kế, chuẩn bị chu đáo, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấm cúng, gần gũi trong lòng của nhân dân, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảm bảo theo phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, văn hóa, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu; thăm, tặng quà tết các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TB-XH và Lực lượng Thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 450 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 981 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 575 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu cao hơn báo động ba là 91cm, dẫn tới lũ diện rộng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đêm chính quyền địa phương phải sơ tán người dân.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...