top

Bắc Kinh đưa tàu sân bay mới đến Biển Đông và yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp?

Thứ 4, 25-12-2019 | 13:06:57 banbientap1
Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe đã gặp nhau hôm 23/12/2019 tại Bangkok. Lúc này, hai người đang tham dự một cuộc họp của các quan chức quốc phòng từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước khác.

Được biết, Wei và Esper đã thảo luận một loạt các vấn đề bao gồm tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông và tình trạng Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho hay. Cuộc họp của Esper và Wei diễn ra vào thời điểm căng thẳng đối với Washington và Bắc Kinh. 



Tàu sân bay- Ảnh minh họa.
 
Phần lớn cộng đồng quốc tế coi các yêu sách hàng hải của Trung Quốc trong khu vực là quá mức và vi phạm luật pháp quốc tế. Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa các đảo trên biển. Theo đó, nước Mỹ cũng thường xuyên đi tàu chiến trong khu vực này nhằm thách thức yêu sách của Bắc Kinh và đảm bảo "tự do hàng hải".

Trung Quốc cho biết về sự hiện diện của tàu sân bay mới nhất của họ chưa được đưa vào hoạt động chính thức và cũng không liên quan đến sự kiện hiện tại nào. Cụ thể:  "Huấn luyện tàu sân bay tự chế là một sự sắp xếp bình thường trong quá trình chế tạo tàu sân bay, không nhằm vào bất kỳ mục tiêu cụ thể nào và không liên quan gì đến tình hình hiện tại", phát ngôn viên của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Trang web tiếng Anh của PLA.

Mặt khác, phát ngôn viên Wu nói rằng: Wei đã nói với Esper là Trung Quốc quyết tâm duy trì "hòa bình và ổn định ở Biển Đông,  yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp ở Biển Đông và không kích động, leo thang căng thẳng ở Biển Đông".
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 630 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 421 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 982 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...