top

Bắc Kinh đưa tàu sân bay mới đến Biển Đông và yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp?

Thứ 4, 25-12-2019 | 13:06:57 banbientap1
Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe đã gặp nhau hôm 23/12/2019 tại Bangkok. Lúc này, hai người đang tham dự một cuộc họp của các quan chức quốc phòng từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước khác.

Được biết, Wei và Esper đã thảo luận một loạt các vấn đề bao gồm tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông và tình trạng Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho hay. Cuộc họp của Esper và Wei diễn ra vào thời điểm căng thẳng đối với Washington và Bắc Kinh. 



Tàu sân bay- Ảnh minh họa.
 
Phần lớn cộng đồng quốc tế coi các yêu sách hàng hải của Trung Quốc trong khu vực là quá mức và vi phạm luật pháp quốc tế. Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa các đảo trên biển. Theo đó, nước Mỹ cũng thường xuyên đi tàu chiến trong khu vực này nhằm thách thức yêu sách của Bắc Kinh và đảm bảo "tự do hàng hải".

Trung Quốc cho biết về sự hiện diện của tàu sân bay mới nhất của họ chưa được đưa vào hoạt động chính thức và cũng không liên quan đến sự kiện hiện tại nào. Cụ thể:  "Huấn luyện tàu sân bay tự chế là một sự sắp xếp bình thường trong quá trình chế tạo tàu sân bay, không nhằm vào bất kỳ mục tiêu cụ thể nào và không liên quan gì đến tình hình hiện tại", phát ngôn viên của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Trang web tiếng Anh của PLA.

Mặt khác, phát ngôn viên Wu nói rằng: Wei đã nói với Esper là Trung Quốc quyết tâm duy trì "hòa bình và ổn định ở Biển Đông,  yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp ở Biển Đông và không kích động, leo thang căng thẳng ở Biển Đông".
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 865 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 946 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 565 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 966 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 930 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...