top

Bắc Kinh đưa tàu sân bay mới đến Biển Đông và yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp?

Thứ 4, 25-12-2019 | 13:06:57 banbientap1
Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe đã gặp nhau hôm 23/12/2019 tại Bangkok. Lúc này, hai người đang tham dự một cuộc họp của các quan chức quốc phòng từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước khác.

Được biết, Wei và Esper đã thảo luận một loạt các vấn đề bao gồm tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông và tình trạng Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho hay. Cuộc họp của Esper và Wei diễn ra vào thời điểm căng thẳng đối với Washington và Bắc Kinh. 



Tàu sân bay- Ảnh minh họa.
 
Phần lớn cộng đồng quốc tế coi các yêu sách hàng hải của Trung Quốc trong khu vực là quá mức và vi phạm luật pháp quốc tế. Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa các đảo trên biển. Theo đó, nước Mỹ cũng thường xuyên đi tàu chiến trong khu vực này nhằm thách thức yêu sách của Bắc Kinh và đảm bảo "tự do hàng hải".

Trung Quốc cho biết về sự hiện diện của tàu sân bay mới nhất của họ chưa được đưa vào hoạt động chính thức và cũng không liên quan đến sự kiện hiện tại nào. Cụ thể:  "Huấn luyện tàu sân bay tự chế là một sự sắp xếp bình thường trong quá trình chế tạo tàu sân bay, không nhằm vào bất kỳ mục tiêu cụ thể nào và không liên quan gì đến tình hình hiện tại", phát ngôn viên của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Trang web tiếng Anh của PLA.

Mặt khác, phát ngôn viên Wu nói rằng: Wei đã nói với Esper là Trung Quốc quyết tâm duy trì "hòa bình và ổn định ở Biển Đông,  yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp ở Biển Đông và không kích động, leo thang căng thẳng ở Biển Đông".
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 970 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 931 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...