top

Bắc Kinh đưa tàu sân bay mới đến Biển Đông và yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp?

Thứ 4, 25-12-2019 | 13:06:57 banbientap1
Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe đã gặp nhau hôm 23/12/2019 tại Bangkok. Lúc này, hai người đang tham dự một cuộc họp của các quan chức quốc phòng từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước khác.

Được biết, Wei và Esper đã thảo luận một loạt các vấn đề bao gồm tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông và tình trạng Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho hay. Cuộc họp của Esper và Wei diễn ra vào thời điểm căng thẳng đối với Washington và Bắc Kinh. 



Tàu sân bay- Ảnh minh họa.
 
Phần lớn cộng đồng quốc tế coi các yêu sách hàng hải của Trung Quốc trong khu vực là quá mức và vi phạm luật pháp quốc tế. Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa các đảo trên biển. Theo đó, nước Mỹ cũng thường xuyên đi tàu chiến trong khu vực này nhằm thách thức yêu sách của Bắc Kinh và đảm bảo "tự do hàng hải".

Trung Quốc cho biết về sự hiện diện của tàu sân bay mới nhất của họ chưa được đưa vào hoạt động chính thức và cũng không liên quan đến sự kiện hiện tại nào. Cụ thể:  "Huấn luyện tàu sân bay tự chế là một sự sắp xếp bình thường trong quá trình chế tạo tàu sân bay, không nhằm vào bất kỳ mục tiêu cụ thể nào và không liên quan gì đến tình hình hiện tại", phát ngôn viên của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Trang web tiếng Anh của PLA.

Mặt khác, phát ngôn viên Wu nói rằng: Wei đã nói với Esper là Trung Quốc quyết tâm duy trì "hòa bình và ổn định ở Biển Đông,  yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp ở Biển Đông và không kích động, leo thang căng thẳng ở Biển Đông".
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1538 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 565 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 576 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 302 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 906 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 886 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 491 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...