top

Tổng thống Mỹ nói về cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: "Cứ để hai đứa trẻ đánh nhau rồi chúng ta vào can"

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:29:12 banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Ông Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Dallas ngày 17-10 - Ảnh: ABC News


Theo Đài CNN, mô tả cách tiếp cận của bản thân trong cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria hiện nay là "có một không hai", đây là lời phát biểu của ông Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Dallas (Texas) ngày 17-10.

 Ông Chủ Nhà Trắng diễn tả: "Đôi khi anh phải để cho chúng đánh nhau một lúc. Giống như hai đứa trẻ cùng lứa, anh phải để chúng đánh nhau rồi mới vào can ra".

Trước đó một lúc, tổng thống Mỹ ca ngợi thỏa thuận ngừng bắn giữa Phó tổng thống Mike Pence và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đạt được hôm qua trong cuộc gặp tại Ankara.

Thỏa thuận này được cho là giúp Thổ đạt được phần lớn mục tiêu của chiến dịch quân sự, ép người Kurd - từng là đồng minh của Mỹ - phải nhường phần lớn lãnh thổ cư trú ở khu vực biên giới Syria - Thổ.

Một quan chức Mỹ tiết lộ với Đài CNN rằng thỏa thuận mới cũng đồng nghĩa Mỹ công nhận những gì Ankara đang làm, cho phép họ kiểm soát một phần Syria và đuổi người Kurd đi nơi khác.

Các lực lượng người Kurd buộc phải hoàn thành việc rút quân trong vòng 120 giờ ngừng bắn, .

Tuy không nói thẳng nhưng giới quan sát cho rằng Mỹ làm vậy chẳng khác nào bật đèn xanh cho Ankara tấn công một trong những đồng minh gần gũi nhất trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 700 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 947 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...