top

Tổng thống Mỹ nói về cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: "Cứ để hai đứa trẻ đánh nhau rồi chúng ta vào can"

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:29:12 banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Ông Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Dallas ngày 17-10 - Ảnh: ABC News


Theo Đài CNN, mô tả cách tiếp cận của bản thân trong cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria hiện nay là "có một không hai", đây là lời phát biểu của ông Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Dallas (Texas) ngày 17-10.

 Ông Chủ Nhà Trắng diễn tả: "Đôi khi anh phải để cho chúng đánh nhau một lúc. Giống như hai đứa trẻ cùng lứa, anh phải để chúng đánh nhau rồi mới vào can ra".

Trước đó một lúc, tổng thống Mỹ ca ngợi thỏa thuận ngừng bắn giữa Phó tổng thống Mike Pence và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đạt được hôm qua trong cuộc gặp tại Ankara.

Thỏa thuận này được cho là giúp Thổ đạt được phần lớn mục tiêu của chiến dịch quân sự, ép người Kurd - từng là đồng minh của Mỹ - phải nhường phần lớn lãnh thổ cư trú ở khu vực biên giới Syria - Thổ.

Một quan chức Mỹ tiết lộ với Đài CNN rằng thỏa thuận mới cũng đồng nghĩa Mỹ công nhận những gì Ankara đang làm, cho phép họ kiểm soát một phần Syria và đuổi người Kurd đi nơi khác.

Các lực lượng người Kurd buộc phải hoàn thành việc rút quân trong vòng 120 giờ ngừng bắn, .

Tuy không nói thẳng nhưng giới quan sát cho rằng Mỹ làm vậy chẳng khác nào bật đèn xanh cho Ankara tấn công một trong những đồng minh gần gũi nhất trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1583 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 355 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1475 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1788 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1621 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1710 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1663 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 266 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...