top

Tổng thống Mỹ nói về cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: "Cứ để hai đứa trẻ đánh nhau rồi chúng ta vào can"

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:29:12 banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Ông Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Dallas ngày 17-10 - Ảnh: ABC News


Theo Đài CNN, mô tả cách tiếp cận của bản thân trong cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria hiện nay là "có một không hai", đây là lời phát biểu của ông Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Dallas (Texas) ngày 17-10.

 Ông Chủ Nhà Trắng diễn tả: "Đôi khi anh phải để cho chúng đánh nhau một lúc. Giống như hai đứa trẻ cùng lứa, anh phải để chúng đánh nhau rồi mới vào can ra".

Trước đó một lúc, tổng thống Mỹ ca ngợi thỏa thuận ngừng bắn giữa Phó tổng thống Mike Pence và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đạt được hôm qua trong cuộc gặp tại Ankara.

Thỏa thuận này được cho là giúp Thổ đạt được phần lớn mục tiêu của chiến dịch quân sự, ép người Kurd - từng là đồng minh của Mỹ - phải nhường phần lớn lãnh thổ cư trú ở khu vực biên giới Syria - Thổ.

Một quan chức Mỹ tiết lộ với Đài CNN rằng thỏa thuận mới cũng đồng nghĩa Mỹ công nhận những gì Ankara đang làm, cho phép họ kiểm soát một phần Syria và đuổi người Kurd đi nơi khác.

Các lực lượng người Kurd buộc phải hoàn thành việc rút quân trong vòng 120 giờ ngừng bắn, .

Tuy không nói thẳng nhưng giới quan sát cho rằng Mỹ làm vậy chẳng khác nào bật đèn xanh cho Ankara tấn công một trong những đồng minh gần gũi nhất trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 696 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 385 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...